Thế giới xe điện - Xe đạp điện, xe máy điện nhập khẩu chính hãng giá rẻ

Danh mục sản phẩm

Xe đạp điện, xe máy điện thường gặp các lỗi gì và hướng khắc phục

 

Những lỗi xe đạp điện, xe máy điện thường gặp tưởng như khó xử lý nhưng thực ra rất đơn giản, không cần đến kỹ thuật viên sửa chữa xe điện hướng dẫn, ngay chính bạn cũng có thể tự xử lý một cách “gọn nhẹ” nhất.


Vậy một số lỗi “nhỏ” đó là gì? Phương pháp xử lý giải quyết vấn đề ra làm sao? Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay sau đây nhé:


1. Đèn xe điện vẫn sáng nhưng xe không thể đi được


Lỗi này thường xuất phát từ những nguyên nhân sau đây:


+ Tay phanh bị kẹt: Với lỗi này, bạn thử xem thả cả hai phanh xe cùng lúc hết cỡ rồi thử xem có vặn ga đi được không. Vì thường lỗi này do phanh xe chưa nhả hết nên xe không thể đi được.


+ Do các điểm nối, tiếp xúc bị lỏng, mặc dù đèn điện vẫn sáng nhưng do bị lỏng một số mối nối khác nên không thể vặn ga được, bạn cần kiểm tra lại các điểm tiếp xúc.


+ Có thể bình acquy/pin xe điện của bạn đã bị hỏng, chai phồng do thời gian sử dụng đã lâu.


=> Bạn chỉ có thể thay bình acquy/pin mới cho xe. Lưu ý là nên tìm địa chỉ thay thế bình uy tín để đảm bảo chất lượng sử dụng xe lâu dài. Với loại xe điện Bridgestone SLI48 cần thay thế Pin còn với các mẫu xe điện khác sử dụng bình acquy nên cần thay bằng bình acquy mới.


+ Tay ga bị hỏng hoặc lỗi: Với trường hợp này cũng chỉ còn cách thay mới.


+ Lỗi bộ điều khiển: Khi kiểm tra các lỗi trên đều không được bạn cũng đừng bỏ qua nguyên nhân này nhé, bởi lẽ lúc này các vi mạch điện tử trên xe bị hỏng, khiến xe không thể chạy được.


+ Hỏng động cơ.


Lưu ý: Với hai lỗi sau cùng, chỉ có một cách duy nhất là mang xe đến trung tâm bảo hành 330 Khâm Thiên để thay thế lại bộ phận mới, đảm bảo an toàn khi đi xe. Người dùng không thể tự khắc phục, vậy nên cần tránh trường hợp tháo tung xe sẽ không nhận được bảo hành từ nhà sản xuất.


sua-chua-xe-dien

Các lỗi xe điện và cách khắc phục đơn giản


2. Một số lỗi thường gặp nhất ở xe đạp điện, xe máy điện


Cách khắc phục và xử lý một số lỗi đơn giản hay gặp ở xe đạp điện, xe máy điện mà người sử dụng có thể tự xử lý đơn giản nhất:


Bật chìa khóa xe nhưng điện không vào:  Tức là lúc này, đèn không sáng và xe cũng không đi được (Xe điện không lên điện).


+ Kiểm tra lại các giắc cắm, mối nối các bộ phận toàn thân xe có bị lỏng hay đứt không để có hướng xử lý đúng.


+ Cầu chì xe điện bị đứt: Cách xử lý tạm thời là cần nối liền lại sau đó mang xe đến địa chỉ sửa xe để thay mới lại cầu chì.


+ Aptomat xe điện bị nhảy: Mở cốp và bật lên là ok.


+ Ổ khóa chập chờn: Thử đi thử lại nhiều lần bằng cách bật tắt để kiểm tra lại, sau đó di chuyển đến địa chỉ sửa xe điện để sửa chữa lại hoặc thay một ổ khóa xe điện mới để đảm bảo hiệu năng hoạt động tốt nhất.


Bình điện bị hỏng: Chỉ còn cách duy nhất là thay một bộ bình mới.


Trên đây chỉ là một số những lỗi hay gặp và cách khắc phục một số lỗi nhỏ ở xe đạp điện, xe máy điện, chúng tôi hi vọng sẽ giúp quý bạn có thể xử lý kịp thời và khắc phục được nhanh nhất các lỗi thường gặp.

> Có thể bạn quan tâm: Bảo dưỡng trọn đời xe điện tại Thế Giới Xe Điện


Chúc bạn lái xe an toàn!

Bàn luận

* Vui lòng nhập thông tin
Câu hỏi & Bình luận.
 • thi - 23:35:34 01-10-2018

  cho hỏi đèn sau xe đạp điện không sáng là vì sao

  Admin (Quản trị viên)- 23:35:34 01-10-2018

  Chào bạn,

  Có thể là bị cháy bóng, bạn mang xe đi kiểm tra và sửa chữa nhé.

  Chia sẻ cùng bạn!

  Trả lời 1

Tin khác