Tin Tức

Sự cố thường gặp ở giảm xóc xe máy điện Dibao R1 2022

 • Thứ hai, 14:59 Ngày 31/10/2022
 • Giảm xóc là một bộ phận quan trọng trên xe máy điện Dibao R1 2022. Trong quá trình sử dụng, nếu không mấy để ý thì thường sẽ bị hỏng một cách thầm lặng. Thế nên khi phát hiện lỗi thì cần khắc phục sớm để tránh việc tốn nhiều chi phí sửa chữa. Mời bạn đọc bài viết sau đây để xác định ra lỗi trên giảm xóc của xe Dibao R1 2022.

  1. Giới thiệu về hệ thống giảm xóc xe máy điện Dibao R1 2022

  Xe máy điện Dibao R1 2022 là sản phẩm chính hãng Dibao được lắp ráp trên dây chuyền hiện đại tại Việt Nam. Tất cả linh kiện, phụ kiện của xe đều là hàng chính hãng nhập khẩu từ nước ngoài. Trong đó có hệ thống giảm xóc với sự kết hợp giữa ống lồng và lò xo trụ giảm chấn thủy lực.

  Sự cố thường gặp ở giảm xóc xe máy điện Dibao R1 2022

  Giảm xóc còn có cái tên khác là phuộc nhún. Nó được lắp đặt đồng bộ ở bánh trước và bánh sau xe. Nhiệm vụ của giảm xóc là giảm rung chấn cho chiếc xe khi di chuyển nơi địa hình xấu mấp mô, nhiều ổ gà, ổ voi. Nhờ thế mà người ngồi điều khiển xe có cảm giác thoải mái khi vận hành, dễ dàng đánh lái và làm chủ chiếc xe. 

  2. Những dấu hiệu cho thấy giảm xóc bị hỏng

  Giảm xóc xe máy điện Dibao R1 2022 nói riêng và xe máy nói chung thường bị hỏng một cách thầm lặng. Thường thì khi chúng chuyển thành lỗi dễ phát hiện thì giảm xóc đã hỏng khá nặng; nếu muốn sửa chữa thì khá là tốn kém. Thế nên trong quá trình vận hành, người dùng nên cố gắng nhớ lịch để đem xe đi bảo dưỡng và chú ý sự thay đổi nhỏ nhất. Khi phát hiện những dấu hiệu sau đây, hãy mau chóng kiểm tra, khắc phục tại cửa hàng uy tín hoặc trung tâm bảo hành.

  Ta thử kiểm tra bằng cách đè mạnh lên góc xe - nơi có giảm xóc rồi thả nhanh: Độ nảy của giảm xóc mà tốt thì sẽ bật trở lại ngay đồng thời xe chỉ nhún 1-2 lần. Nếu không ở trạng thái tốt thì chắc chắn có vấn đề.

  Cảm giác khi vận hành đi vào chỗ xóc cảm thấy xe bồng bềnh lâu hơn bình thường.

  Đuôi xe bị xăng, độ giật không ổn định, rung hoặc tê tay lái hoặc đi cứng, xóc nảy mỗi khi đi vào đường xấu, gờ giảm tốc hoặc ổ gà.

  Xem thêm: XE MÁY ĐIỆN DIBAO R1: XU HƯỚNG XE ĐIỆN TƯƠNG LAI

  Sự cố thường gặp ở giảm xóc xe máy điện Dibao R1 2022

  3. Sự cố thường gặp ở giảm xóc xe máy điện Dibao R1 2022

  Là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, chúng tôi nhận thấy lỗi ở giảm xóc xe máy nói chung, xe điện Dibao R1 2022 thường khá giống nhau. Có thể kể đến những trường hợp như sau. Nếu gặp bất kỳ tình trạng nào, bạn nên đem xe đi kiểm tra và sửa chữa ngay.

  Giảm xóc xe máy điện Dibao R1 2022 có tiếng kêu cót két

  Khi vận hành xe, thường thì dấu hiệu giảm xóc có tiếng kêu được người dùng dễ dàng phát hiện nhất. Biểu hiện thường thấy chính là âm thanh cót két, đặc biệt kêu càng to và càng nhiều khi đi vào nơi đường xóc. Dấu hiệu này chứng bỏ bên trong giảm xóc đã bị khô dầu, bị gỉ, ty thủy lực bị cong, hoặc chi tiết bên trong đã bị mòn.

  Để khắc phục vấn đề này thì cần tháo giảm xóc để nắn lại ty thủy lực bằng dụng cụ chuyên nghiệp. Bạn nên đưa xe đến cửa hàng uy tín để sửa vì bộ phận ty thủy lực có giá khá cao và có thể bị tráo trong quá trình sửa chữa. Nhiều khách hàng vì tìm không đúng nơi nên bị thay bằng hàng Trung Quốc khiến cho giảm xóc hoạt động kém.

  Chảy dầu ở bộ phận giảm xóc

  Chảy dầu ở bộ phận giảm xóc cũng khá dễ nhận biết. Ta sẽ thấy ở phần cuối thân của giảm xóc có bám lớp dầu ướt. Trong quá trình di chuyển, nếu chạy qua nơi gập ghềnh như ổ gà, gờ đường thì giảm xóc sẽ phát ra tiếng lộc cộc. Nguyên nhân là bởi phớt xe bị hở khiến dầu trong ty thủy lực chảy rò ra bên ngoài.

  Cách khắc phục trong trường hợp này là phải đổ đúng loại dầu với đúng liều lượng cho phép. Khi đã đổ dầu vào giảm xóc mà nó bị cứng thì chứng tỏ lượng dầu đã bị đổ quá nhiều. Ta phải xả bớt dầu qua ốc xả tại đáy của giảm xóc để điều chỉnh. 

  Sau khi đã thực hiện xong việc tra dầu mới mà giảm xóc vẫn bị chảy dầu thì chứng tỏ bộ phận này không còn sử dụng tốt nữa. Tốt nhất bạn nên thay giảm xóc mới để đảm bảo quá trình vận hành.

  Xem thêm: ĐÁNH GIÁ XE MÁY ĐIỆN DIBAO R1 QUA CÁC MẶT: CHẤT LƯỢNG, AN TOÀN, TIỆN ÍCH

  Tay lái bị lệch

  Tay lái lệch cũng có thể bởi lò xo của xe đã có vấn đề. Lúc này nếu ta chở trong tải trọng cho phép mà xe bị lệch xệ về một bên, tay lái khó cân bằng chính là biểu hiện lò xo đã bị gãy hoặc piston đã bị cong một bên. Chính vì thế mà độ cứng của lò xo không cân bằng, khiến xe lệch tay lái.

  Đối với từng nguyên nhân, cách khắc phục sẽ khác nhau. Người thợ sẽ kiểm tra và nắn lại cán piston hoặc thay hẳn lò xo khác tùy theo tình trạng. Hãy đến địa chỉ uy tín để khắc phục chứ không nên tự mày mò ở nhà bạn nhé.

  Vận hành ở địa hình xấu

  Những nơi đường mấp mô, nhiều sỏi đá, nhiều ổ gà cũng khiến giảm xóc của xe dễ bị hao mòn. Nếu chiếc xe bị bám nhiều chất bẩn như đất, cát thì càng dễ làm cho ống lồng bị xước, ty thủy lực bị xước dẫn đến chảy dầu và tạo tiếng kêu khó chịu.

  Sự cố thường gặp ở giảm xóc xe máy điện Dibao R1 2022

  4. Nguyên nhân khiến giảm xóc xe máy điện Dibao R1 2022 hỏng nhanh

  Xe máy điện Dibao R1 2022 bị hỏng giảm xóc có thể bởi nhiều lý do khác nhau. Có thể bởi chúng ta đã dùng xe được một thời gian dài mà không bảo dưỡng, sử dụng đúng cách hoặc do tháo dỡ, thay đổi bộ phận của giảm xóc.

  Chở quá tải trọng

  Chiếc xe Dibao R1 2022 với hệ thống khung càng chắc chắn, giảm xóc cao cấp nên có tải trọng lên đến 130 - 150kg. Điều này có nghĩa bạn hoàn toàn có thể sử dụng xe để chở 2 người lớn, mang theo nhiều đồ đạc. 

  Việc chạy xe 1 mình hoặc chở thêm 1 người ngồi phía sau được coi là đang sử dụng phuộc giảm xóc ở mức đầu tiên. Tuy nhiên nếu chở người ngồi sau có trọng lượng trên 60kg thì cần chỉnh phuộc lên mức cao hơn để bảo đảm sức chịu của phuộc. Nếu bạn thường xuyên chở quá tải trọng (chờ 2-3 người, chở nhiều đồ) thì chắc chắn giảm xóc dễ bị hư hại nhanh chóng.

  Quên không bảo dưỡng

  Giảm xóc cũng là một bộ phận cần được bảo dưỡng định kỳ. Trong quá trình bảo dưỡng sẽ được thay dầu, vệ sinh và căn chỉnh để nó vận hành ổn định. Có như vậy thì tuổi thọ giảm xóc mới cao.

  Thông thường thì giảm xóc sau của xe (là giảm xóc lò xo) không dễ bị hư hại. Quan trọng là ta bảo dưỡng giảm xóc ống lồng ở bánh trước. Định kỳ là 5.000km đến 10.000km thì nên thay dầu xi lanh một lần.

  Tháo dỡ bộ phận giảm xóc

  Một số ít trường hợp người dùng tự ý tháo ốp nhựa hoặc xát-xi bảo vệ bên ngoài phuộc. Điều này khiến cho giảm xóc mất đi một tấm bảo vệ, dễ dàng bị nắng mưa, chất bẩn bám vào gây rỉ sét. 

  Sự cố thường gặp ở giảm xóc xe máy điện Dibao R1 2022

  5. Kinh nghiệm sử dụng để giảm xóc luôn bền

  Bạn có thể lưu ý một số điều trong quá trình sử dụng để tăng tuổi thọ của giảm xóc xe Dibao R1 2022. Đây là những kinh nghiệm xương máu được đúc kết bởi các chuyên gia trong nghề.

  Lưu ý chở đúng tải trọng cho phép

  Nên nhớ mức tải trọng của xe Dibao R1 2022 là 130-150kg. Trong quá trình vận hành, bạn hãy chú ý để chở người và vật đúng quy định. Nếu phải chở nặng trong thời gian dài thì nên tăng đơ lên mức cao để nâng cao sức chịu đựng của hệ thống.

  Lưu ý khi vận hành

  Bạn nên chọn các cung đường đẹp để di chuyển. Hạn chế đi vào nơi đường mấp mô, gập ghềnh, nhiều ổ gà. Nếu phải đi vào những nơi như vậy thì cần hạn chế việc phóng nhanh vì sẽ tạo lực tác động mạnh và đột ngột lên giảm xóc, khiến nó nhanh hỏng. 

  Không tự ý tháo rời các bộ phận của giảm xóc

  Hệ thống giảm xóc được thiết kế với những chi tiết cần thiết cho việc vận hành và bảo vệ tối ưu. Người dùng không nên tự ý tháo hay lắp các bộ phận khác để đảm bảo sự vận hành tối ưu.

  Rửa xe thường xuyên

  Những chất bẩn bám trên giảm xóc sẽ khiến cho hệ thống vận hành không ổn định. Đặc trưng của giảm xóc lại gần bánh xe nên thường bị bám bẩn nhiều. Thế nên hãy thường xuyên rửa xe, đặc biệt là sau khi đi mưa, đi vào nơi đường nhiều bùn lầy bạn nhé.

  Bảo dưỡng định kỳ

  Hãy nhớ rằng giảm xóc cũng cần được bảo dưỡng như các bộ phận khác của xe. Định kỳ mỗi 5.000 - 10.000km thì nên đổ dầu. Chú ý lựa chọn đúng loại dầu thủy lực cho xe máy chứ không được dùng dầu động cơ để thay thế. Ngoài ra, khi đổ thì chú ý tra vào giảm xóc lượng vừa đủ, không được quá nhiều. Ta cũng nên kiểm tra tổng thể giảm xóc mỗi năm một lần để kịp thời phát hiện sự cố và xử lý ngay.

  Hệ thống giảm xóc giúp cho xe máy điện Dibao R1 2022 luôn giữ được trạng thái cân bằng trong quá trình di chuyển. Hãy chú ý sự thay đổi của nó và biết cách chăm sóc cho đúng. Nếu phát hiện giảm xóc có vấn đề thì hãy mau chóng đem đến nơi bảo hành hoặc cửa hàng sửa để kiểm tra và khắc phục ngay nhé.

  Thế Giới Xe Điện địa chỉ phân phối xe điện, xe đạp điện, xe máy điện, xe 50cc chính hãng số một Việt Nam.

  Hotline liên hệ để được tư vấn:

  Hà Nội: 024.22108888 - 0966.888887

  Hồ Chí Minh: 028.39739298 - 0968.674707

  ---------

  HỆ THỐNG THẾ GIỚI XE ĐIỆN – XE MÁY 50CC

  *Hà Nội:

  (1) 154 Phạm Văn Đồng - Cầu Giấy - Hà Nội (Gần Ngã 3 Phạm Văn Đồng - Hoàng Quốc Việt)

  (2) 180 Phạm Văn Đồng - Hà nội ( Giữa ngã 3 Phạm Văn Đồng - Hoàng Quốc Việt)

  (3) 290 Nguyễn Trãi- Trung Văn - Nam Từ Liêm- Hà Nội (Ngay Đại Học Hà Nội)

  (4) 38 Đại Cồ Việt - Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội (Trung Tâm Bảo Hành)

  (5) 125 Minh Khai - Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội

  (6) 141 Tôn Đức Thắng - Đống Đa - Hà Nội

  (7) 455 Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội

  *Sơn Tây:

  (8) 310 Phố Chùa Thông - Thị Xã Sơn Tây - Hà Nội (Ngã Ba Cầu Trì) 0917982228

  *Thái Bình:

  (9) 88 Thị trấn Vũ Quý - Kiến Xương - Thái Bình (Gần Chợ Sóc) 0827977979

  *Ninh Bình:

  (10) 315 Trần Hưng Đạo - Đông Thành - Ninh Bình (Gần Ngã Ba Tam Giác) – 0968238928

  *Đà Nẵng:

  (11) 15 Điện Biên Phủ, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng ( Ngã 3 Lê Duẩn - Điện Biên Phủ)

  *Hồ Chí Minh:

  (12) 693 Đường 3 tháng 2 - P.6 - Q.10 - HCM (Ngay Chợ Nguyễn Tri Phương)

  (13) 65-67 Võ Thị Sáu - P. 6 - Q.3 - HCM (Ngã Tư Hai Bà Trưng - Võ Thị Sáu)

   Bài viết liên quan

   

   

  CÔNG TY TNHH Thế Giới Xe Đạp Điện

  Trụ sở công ty : Số 807 Ngô Gia Tự. Long Biên.TP. Hà Nội

  Liên hệ hợp tác: 098 8411108

  MST:0106775832- Sở kế hoạch đầu từ Tp Hà Nội cấp ngày 12 tháng 02 năm 2015

  Số Tài Khoản: 12410001486298

  Chủ tài khoản: Trần Thị Hoa

  Ngân hàng BIDV chi nhánh Hoàn Kiếm

  Email: thegioixedien2022@gmail.com

  Tag: Xe máy điện, Xe đạp điện, Xe máy 50cc

  NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MÃI

   Phương thức thanh toán

  • Visa Mastercard Jcb Internet-banking Installment Cash
  • Bộ công thương GOV