Tin Tức

Cách duy trì phong độ cho xe máy điện Jeek Man Dibao phanh đĩa và xe máy điện Jeek New Dibao 2 phanh đĩa

 • Thứ hai, 07:07 Ngày 25/07/2022
 • Xe máy điện Jeek Man Dibao phanh đĩa và xe máy điện Jeek New Dibao 2 phanh đĩa là hai siêu phẩm đỉnh cao. Chúng không chỉ nổi bật với ngoại hình mạnh mẽ mà còn sở hữu khả năng làm việc ổn định và bền bỉ. Để chiếc xe của mình vận hành bền lâu, mãi duy trì như vậy, bạn cần biết tới những kinh nghiệm dưới đây.

  1. Chú ý theo dõi mức năng lượng để chủ động sạc cho xe

  Xe máy điện Jeek Man Dibao phanh đĩa và xe máy điện Jeek New Dibao 2 phanh đĩa sử dụng năng lượng điện tích lũy trong ắc quy để vận hành. Chúng được hãng sản xuất lắp đặt tới 5 ắc quy 20Ah để làm việc với hành trình dài 80-100km.

  Bạn có thể dựa vào khả năng đã được công bố để áng chừng thời lượng sử dụng xe trong thực tế. Hoặc đơn giản hơn, chúng ta hãy theo dõi mức năng lượng điện được thông báo cụ thể trên mặt đồng hồ. Việc làm này sẽ tạo căn cứ chính xác để bạn biết khi nào nên sạc xe. Từ đó chúng ta thoải mái di chuyển mà không lo hết điện giữa chừng và hạn chế tối đa việc để ắc quy bị cạn điện liên tục. 

  Cách duy trì phong độ cho xe máy điện Jeek Man Dibao phanh đĩa và xe máy điện Jeek New Dibao 2 phanh đĩa

  Bạn biết không, việc thường xuyên để ắc quy hết điện sẽ dẫn tới giảm tuổi thọ của bộ phận này. Chỉ với một thói quen nho nhỏ, ta vừa thuận tiện đi lại, vừa kéo dài được thời gian làm việc của xe.

  2. Lưu ý khi sạc xe máy điện Jeek Man Dibao phanh đĩa và xe máy điện Jeek New Dibao 2 phanh đĩa

  Sạc xe là một công việc tưởng chừng như đơn giản, chỉ cần cắm điện vào chờ đầy điện là xong! Tuy nhiên không hẳn như vậy. Bạn cần lưu ý một số điểm như sau:

  Nên sạc đúng thời gian

  Xe máy điện Jeek Man Dibao phanh đĩa và xe máy điện Jeek New Dibao 2 phanh đĩa cùng có thời gian sạc lên đến 10 tiếng đồng hồ để sạc. Đồng thời bộ sạc đều có khả năng tự ngắt điện khi đã nạp đủ năng lượng. Lý tưởng nhất để sạc xe là chúng ta đã đi được khoảng ⅔ mức điện.

  Cách duy trì phong độ cho xe máy điện Jeek Man Dibao phanh đĩa và xe máy điện Jeek New Dibao 2 phanh đĩa

  Tuy nhiên thời gian sạc cũng sẽ tùy thuộc vào mức năng lượng còn lại trong ắc quy nữa. Nếu điện còn nhiều thì sạc càng nhanh. Vậy nên bạn nên căn đồng hồ để mau chóng rút phích cắm khi điện được nạp đầy. Tuy rằng bộ sạc có khả năng tự động ngắt điện thì chúng ta cũng không nên liên tục để phích cứ cắm mãi ở ổ điện. 

  Chỉ dùng dây sạc chính hãng kèm theo xe

  Thế giới xe điện khuyên bạn nên dùng bộ sạc chính hãng đã được đi kèm theo xe. Đây là phụ kiện có khả năng đồng bộ 100% với sản phẩm. Có như vậy, quá trình sạc mới hiệu quả và an toàn. Những bộ sạc trôi nổi ngoài thị trường vẫn có thể nạp đầy điện cho ắc quy, tuy nhiên lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ:

  • Cháy nổ
  • Rò rỉ điện
  • Nguồn điện không phù hợp khiến ắc quy bị giảm tuổi thọ
  • Dễ bị hỏng

  Cách duy trì phong độ cho xe máy điện Jeek Man Dibao phanh đĩa và xe máy điện Jeek New Dibao 2 phanh đĩa

  Nguồn điện sạc phải ổn định

  Theo khuyến cáo từ nhà sản xuất, chúng ta chỉ nên sạc xe khi nguồn điện ổn định. Hiện nay hệ thống điện dân dụng tại nước ta có chỉ số phù hợp với hai sản phẩm xe máy điện Jeek Man Dibao phanh đĩa và xe máy điện Jeek New Dibao 2 phanh đĩa. Bạn chỉ cần lưu ý không sạc xe từ nguồn của máy phát điện hoặc hệ thống khác mà nguồn điện không ổn định.

  Cách duy trì phong độ cho xe máy điện Jeek Man Dibao phanh đĩa và xe máy điện Jeek New Dibao 2 phanh đĩa

  Trường hợp để xe không sử dụng lâu ngày

  Khi không sử dụng xe trong thời gian dài, bạn vẫn cần phải tiếp tục để ý đến chiếc xe. Ta không nên để ắc quy quá đầy điện cũng như cạn kiệt điện. Mức điện lý tưởng để cất giữ xe là khoảng 40-50%. Sau thời gian khoảng 10 ngày liên tục không sử dụng, bạn nên sạc lại để bảo vệ tuổi thọ của ắc quy.

  Trường hợp ắc quy đã cạn điện

  Trong trường hợp lái xe khiến ắc quy cạn hết điện, ta cần nhanh chóng sạc lại. Nếu để thời gian quá lâu thì ắc quy dễ bị chai pin, giảm tuổi thọ. Đặc biệt không nên để xe cạn điện đem đi cất do không có nhu cầu sử dụng trong một thời gian. Trong trường hợp này, rất có thể khi cần dùng lại, bạn sạc điện mà điện không vào nữa.

  Hạn chế việc sạc nhanh

  Sạc nhanh rất tiện khi bạn muốn mau chóng sử dụng xe trong khi nó đang hết điện. Tuy nhiên việc làm này tồn tại hai mặt đối lập. Ngược lại với sự tiện dụng chính là việc dần dần làm giảm tuổi thọ ắc quy. Vậy nên chúng tôi khuyên bạn chỉ lựa chọn phương án này trong trường hợp thực sự cần thiết. 

  Xem thêm: HỌC SINH CÓ NÊN ĐI XE MÁY ĐIỆN JEEK MAN DIBAO PHANH ĐĨA HAY KHÔNG?

  3. Một số thói quen xấu cần tránh khi lái xe

  Thói quen xấu khi lái xe máy điện Jeek Man Dibao phanh đĩa và xe máy điện Jeek New Dibao 2 phanh đĩa sẽ khiến chúng giảm tuổi thọ nhanh chóng. Dưới đây là một số thói quen mà Thế giới xe điện ghi nhận được tại Việt Nam:

  • Lái xe tăng tốc đột ngột, phanh gấp.
  • Bốc đầu, đánh võng, lạng lách.
  • Chở quá tải trọng quy định của xe là 220kg.
  • Thay thế, lắp đặt thêm nhiều chi tiết để “độ” xe thành hình thức đặc biệt hơn, động cơ chạy khỏe hơn mức giới hạn cho phép.

  4. Ưu tiên sử dụng phụ tùng chính hãng

  Xe máy điện Jeek Man Dibao phanh đĩa và xe máy điện Jeek New Dibao 2 phanh đĩa được tạo nên từ những bộ phận chính hãng 100%. Chính điều này giúp tạo nên một hệ thống đồng bộ với khả năng làm việc ổn định. Khi cần thay thế phụ tùng, bạn cần chọn dòng chính hãng để bảo đảm độ đồng bộ này. Thường thì chúng ta sẽ hay thay ắc quy, lốp xe, bộ sạc,...

  Đặc biệt, định kỳ theo từng mốc, bạn nên đem xe đi bảo dưỡng. Nhân viên sẽ kiểm tra tình trạng và giúp bạn khắc phục những vấn đề tồn tại.

  5. Kinh nghiệm bảo vệ xe máy điện Jeek Man Dibao và Jeek New Dibao dưới trời nắng gắt

  Nắng nóng luôn là kẻ thù số 1 đối với diện mạo và linh kiện bên trong của xe. Hiện tại thời tiết của cả ba miền thường xuất hiện những trận nắng nóng kéo dài. Nếu ta không biết bảo vệ thì chiếc xe rất dễ “đi theo ông bà ông vải”.

  Lựa chọn khung giờ lý tưởng

  Thế giới xe điện khuyên bạn nên lái xe vào những khung giờ nắng chưa quá gay gắt như buổi sáng sớm, chiều tối hoặc tối hẳn. Chỉ ra đường vào lúc 12 giờ trưa đến 3 giờ chiều nếu như bắt buộc có công việc cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn chế được tối đa tình trạng lái xe ngoài trời nắng nóng.

  Tìm kiếm cung đường có nhiều bóng râm

  Cây cối, tòa nhà cao tầng có thể tạo thành mảng râm mát, ngăn nhiệt từ mặt trời tác động đến môi trường. Nếu có thể, bạn hãy nghiên cứu lái xe ở những cung đường có nhiều bóng râm. Làm vậy vừa giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn, vừa giúp chiếc xe yêu quý đỡ phải làm việc quá vất vả.

  Không đậu xe ở nơi nắng chiếu trực tiếp

  Đặc tính chung của ắc quy là tự động giải phóng năng lượng khi nhiệt độ tăng cao. Nếu như bạn phơi xe ngoài nắng liên tục, mức điện sẽ bị giảm nhanh chóng. Thêm vào đó, ánh nắng và nhiệt độ còn là kẻ thù của lớp sơn, vỏ xe, hệ thống điện tử bên trong. Nhiệt cao còn khiến yên xe bỏng rát, khó mà ngồi được.

  Bảo vệ xe bằng những phụ kiện đơn giản

  Nếu bắt buộc để xe ngoài trời, bạn hãy bảo vệ nó bằng những phụ kiện đơn giản. Ta sử dụng bạt phủ, vải trùm, tấm che nắng,... rất dễ tìm mua tại cửa hàng hoặc trên các trang thương mại điện tử. Trong trường hợp chưa kịp chuẩn bị, bạn có thể dùng tạm bìa các tông hay thậm chí áo chống nắng để che chắn cho xe.

  6. Bảo vệ xe khi đi dưới trời mưa

  Xe máy điện Jeek Man Dibao phanh đĩa và xe máy điện Jeek New Dibao 2 phanh đĩa được thiết kế khép kín với khả năng chống nước IPX6. Chuẩn chống nước theo thang đo quốc tế thể hiện khả năng ấn tượng khi đi dưới trời mưa và đường ngập. Tuy nhiên để bảo vệ xe bền lâu, bạn vẫn cần chú ý một số vấn đề như sau:

  Hạn chế đi vào đường ngập nước

  Vùng ngập nước xuất hiện thường xuyên ở những đô thị lớn. Đây là khu vực tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, đồng thời cũng không tốt cho xe khi phải lội nước quá lâu. Chúng tôi khuyên bạn tốt nhất nên chọn tuyến đường khác (nếu có). Hoặc đơn giản hơn là tạm dừng di chuyển chờ đến khi nước rút hẳn (chỉ áp dụng trong trường hợp bạn chưa cần thiết phải đến điểm đến).

  Dừng xe, trú ở nơi an toàn khi mưa quá to

  Nếu mưa to và bạn không cảm thấy an toàn để tiếp tục di chuyển, hãy dừng lại và trú tạm vào bên đường. Việc cố tình đi tiếp rất có thể khiến bạn gặp nguy hiểm khi gió to làm lệch tay lái, mưa làm cản tầm nhìn, đường trơn dễ ngã xe,...

  Nghiêng cho nước thoát ra hết sau khi về nhà

  Sau khi đi về, bạn nên nghiêng xe để nước thoát ra hết. Đừng để nước thấm ngược vào bên trong gây ảnh hưởng đến hệ thống điện. 

  Chúng tôi đã chia sẻ kinh nghiệm để giúp bạn chạy xe máy điện Jeek Man Dibao phanh đĩa và xe máy điện Jeek New Dibao 2 phanh đĩa bền lâu. Có thể thấy rằng, đây đều là những lưu ý đơn giản nhưng lại thường hay bị xem nhẹ. Chỉ cần bạn thay đổi một chút về thói quen sử dụng thì chắc chắn chiếc xe sẽ đi cùng bạn trong một thời gian dài.

  THẾ GIỚI XE ĐIỆN ĐỊA CHỈ PHÂN PHỐI XE ĐIỆN, XE ĐẠP ĐIỆN, XE MÁY ĐIỆN, XE 50CC CHÍNH HÃNG SỐ MỘT VIỆT NAM.

  HOTLINE LIÊN HỆ:

  • Hà Nội: 088.638.8888 - 024.2210.8888

  • Hồ Chí Minh: 028.39739298

  • Khiếu nại: 096.688.8887

  HỆ THỐNG THẾ GIỚI XE ĐIỆN – XEDIEN.COM.VN

  * Hà Nội:

  (1) 146 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội ( Gần hầm vượt Kim Liên) - 096.688.8887

  (2)  180 Phạm Văn Đồng - Hà nội ( Giữa ngã 3 Phạm Văn Đồng - Hoàng Quốc Việt) - 096.688.8887

  (3) 154 Phạm Văn Đồng - Cầu Giấy - Hà Nội (Gần Ngã 3 Phạm Văn Đồng - Hoàng Quốc Việt) 096.688.8887

  (4) 807 Ngô Gia Tự - Long Biên - Hà Nội (Gần Cầu Đuống) - 0886388888 - 0988411108

  (5)  234 Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội ( Showroom Vinfast) - 096.688.8887 - 0886388888

  (6) 651 Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội (Gần Cầu Chui) -0886388888 - 0988411108

  (7) 264 Tôn Đức Thắng – Đống Đa - Hà Nội (Trung Tâm Bảo Hành)

  *Thái Bình

  (8) 88 Thị trấn Vũ Quý - Kiến Xương - Thái Bình (Gần Chợ Sóc) - 0827977979

  *Ninh Bình:

  (9) 315 Trần Hưng Đạo - Đông Thành - Ninh Bình (Gần Ngã Ba Tam Giác) – 0968238928

  (10) 291 Trần Hưng Đạo - Phố 1 - Đông Thành - TP. Ninh Bình

  *Hồ Chí Minh:

  (11) 105-111 Nguyễn Thị Nhỏ - P.16 - q.11 - HCM - 0886388888 - 0988411108

  (12) 65-67 Võ Thị Sáu - P. 6 - Q.3 - HCM (Ngã Tư Hai Bà Trưng - Võ Thị Sáu) -0886388888 - 0988411108

  (13) 487 Quang Trung - P.10 - Gò Vấp - HCM - 08.65711573 - 090.9987.007

   Bài viết liên quan

   

   

  CÔNG TY TNHH Thế Giới Xe Đạp Điện

  Trụ sở công ty : Số 807 Ngô Gia Tự. Long Biên.TP. Hà Nội

  Liên hệ hợp tác: 098 8411108

  MST:0106775832- Sở kế hoạch đầu từ Tp Hà Nội cấp ngày 12 tháng 02 năm 2015

  Số Tài Khoản: 12410001486298

  Chủ tài khoản: Trần Thị Hoa

  Ngân hàng BIDV chi nhánh Hoàn Kiếm

  Email: thegioixedien2022@gmail.com

  Tag: Xe máy điện, Xe đạp điện, Xe máy 50cc

  NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MÃI

   Phương thức thanh toán

  • Visa Mastercard Jcb Internet-banking Installment Cash
  • Bộ công thương GOV