Tin Tức

Tránh ngay những điều này nếu muốn lái xe máy điện Dibao Gogo Cross 2022 bền và an toàn

 • Thứ ba, 14:04 Ngày 04/10/2022
 • Dựa trên thực tế hoạt động sử dụng xe máy điện Dibao Gogo Cross 2022, chúng tôi nhận thấy có rất nhiều lỗi mà người dùng mắc phải. Nếu không chỉ ra, có khi bạn chỉ nghĩ đó là việc bình thường. Tuy nhiên những thói quen này có thể mang lại nhiều mối nguy hại tiềm ẩn cho chính chiếc xe và chính sự an toàn của bạn.

  1. Dùng cạn ắc quy xe máy điện Dibao Gogo Cross 2022

  Sản phẩm xe Dibao Gogo Cross 2022 là dòng xe máy điện được tích hợp 5 bình ắc quy 20Ah với khả năng vận hành mạnh mẽ lên đến 70km/ 1 lần sạc. Ắc quy có tuổi thọ riêng của nó, nếu được sử dụng hợp lý có thể làm việc ổn định trong 3-4 năm liền. Ngược lại nếu người dùng sạc không đúng cách, dùng xe chạy nặng liên tục thì tuổi thọ có thể giảm xuống chỉ còn từ nửa năm đến 1 năm mà thôi.

  Tránh ngay những điều này nếu muốn lái xe máy điện Dibao Gogo Cross 2022 bền và an toàn

  Một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến ắc quy nhanh bị chai chính là việc dùng cạn điện rồi mới sạc. Điều này khiến cho ắc quy bị lão hóa nhanh, dễ bị phồng và bị chai hơn so với việc sạc khi điện còn lại khoảng 20-30%. Thế nên bạn hãy theo dõi tình trạng năng lượng còn lại và nhớ nạp điện đúng lúc nhé.

  2. Thường xuyên dầm mưa, đi đường ngập

  Phiên bản xe điện Dibao Gogo Cross 2022 được thiết kế tối ưu để chống nước vượt trội khi đi mưa và đi đường ngập cao. Chiếc xe thoải mái di chuyển ổn định tại khu vực ngập đến 35cm mà không có hiện tượng chập điện, vào nước. 

  Tuy nhiên, dù thế nào đi chăng nữa thì đây cũng là sản phẩm chạy điện. Thế nên việc thường xuyên để xe dầm mưa, đi vào nơi ngập úng là điều không nên làm. Tốt nhất bạn hãy hạn chế tối đa việc để xe dầm mưa, chú ý che chắn cho các bộ phận dễ bị ngấm nước như mặt đồng hồ, tay ga, nút bấm, ổ khóa,... Hạn chế việc lái xe vào đường ngập, đặc biệt không đi vào nơi đường bị ngập sâu trên 50cm.

  Tránh ngay những điều này nếu muốn lái xe máy điện Dibao Gogo Cross 2022 bền và an toàn

  3. Không bảo dưỡng xe máy điện Dibao Gogo Cross 2022  định kỳ

  Tất cả chuyên gia đều khuyến nghị người dùng nên định kỳ bảo dưỡng xe. Tuy nhiên việc này vẫn chưa được xem trọng. Thường thì chủ nhân của chiếc xe chỉ đem ra tiệm khi nó gặp vấn đề khiến không thể làm việc ổn định được.

  Rút kinh nghiệm cho điều này, tốt nhất bạn nên định kỳ bảo dưỡng xe 2 lần/ năm. Những người thợ sẽ giúp bạn kiểm tra, siết lại ốc, tra lại dầu, vệ sinh và khắc phục lỗi nhanh chóng. Điều này giúp chiếc xe vận hành ổn định, di chuyển mượt hơn. Hơn thế nữa, ta sẽ không phải lo lắng về vấn đề đang đi “ngon lành” thì xe khựng lại, bạn phải dắt bộ giữa đường.

  Tránh ngay những điều này nếu muốn lái xe máy điện Dibao Gogo Cross 2022 bền và an toàn

  4. Để lốp xe máy điện Dibao Gogo Cross 2022 non

  Lốp xe non nghe chừng không phải là vấn đề quá quan trọng. Thế nên đã có rất nhiều người dùng mặc kệ để xe chạy với bánh xe mềm xèo. Điều này không chỉ khiến xe ga 50cc Dibao Gogo Cross 2022 chạy ì ạch, tăng tốc chậm mà còn dẫn đến hỏng hóc nhiều bộ phận như lốp, khung xe, vành xe. Tốt nhất hãy để ý đến lốp xe thường xuyên và bơm lại khi cần thiết.

  Tránh ngay những điều này nếu muốn lái xe máy điện Dibao Gogo Cross 2022 bền và an toàn

  5. Chở vượt tải trọng

  Phiên bản Dibao Gogo Cross 2022 được thiết kế để chịu mức cân nặng tối đa là 140kg. Có thể thấy con số này hoàn toàn thoải mái cho việc đèo 2 và chở nhiều món đồ. 

  Nếu như chở quá tải trọng có thể khiến động cơ phải làm việc quá sức dẫn đến hỏng hóc, khung xe xuống cấp,... Tốt nhất bạn chỉ nên chở trong khoảng 60% tải trọng để xe có khả năng làm việc tối ưu.

  6. Dùng điện thoại khi lái xe tham gia giao thông

  Sự phát triển của công nghệ và kinh tế khiến cho đời sống của con người ngày càng được nâng cao. Thế nên giờ đây, việc sở hữu một chiếc điện thoại di động không còn là điều quá xa lạ. Cũng chính vì thế mà lỗi dùng điện thoại khi đang lái xe ngày càng xuất hiện nhiều hơn trên đường. 

  Dễ tìm thấy nhất chính là việc chủ xe vừa đi vừa nghe điện thoại. Thậm chí có người còn nhắn tin, lướt mạng hay livestream mặc kệ dòng người đông đúc. Hành vi này không chỉ gây nguy hiểm cho chính bản thân người lái xe mà còn là những người xung quanh. Lúc này sự chú ý bị phân tán, nếu gặp tình huống bất ngờ sẽ không kịp thời nhận ra và xử lý nhanh chóng. 

  Hành vi sử dụng điện thoại khi lái xe được luật cấm thực hiện với chế tài xử phạt nghiêm khắc. Hiện nay nếu bị phát hiện, người điều khiển phương tiện sẽ có thể phải chịu hình phạt tiền ở mức từ 600,000 đến 1,000,000 đồng.

  7. Đeo tai nghe

  Song song với thói quen sử dụng điện thoại, có nhiều người lại thích đeo tai nghe khi đang lái xe. Nghe chừng có vẻ rất “chill” nhưng khi gặp tình huống bất ngờ thì có thể dẫn đến nhiều hậu quả khó lường. Đeo tai nghe khiến cho bạn giảm hẳn khả năng theo dõi tín hiệu còi, đèn hay hiệu lệnh từ bên ngoài. Ngoài ra những dòng tay nghe có dây còn mắc vào tay hay đồ đạc khiến việc lái xe thiếu an toàn.

  Tương tự như lỗi sử dụng điện thoại, hành vi đeo tai nghe cũng sẽ chịu mức phạt tiền từ 600,000 đồng đến 1,000,000 đồng nếu bị phát hiện.

  Tránh ngay những điều này nếu muốn lái xe máy điện Dibao Gogo Cross 2022 bền và an toàn

  8. Vừa lái xe máy điện Dibao Gogo Cross 2022 vừa che ô

  Những lúc mưa gió hay nắng to, dễ nhận thấy có nhiều người lái xe điện Dibao Gogo Cross 2022 vừa che ô. Đây là một điều tưởng chừng như chẳng có gì to tát nhưng lại có thể mang đến nhiều hiểm họa. Bạn sẽ khó mà điều khiển xe chỉ bằng một tay, thậm chí sẽ còn nguy hiểm hơn nếu gió to thổi ô bật ngửa ra đằng sau. Ngoài ra việc che ô còn khiến tầm nhìn của người lái xe xung quanh bị cản trở.

  Hành vi che ô khi đang đi xe hiện đã được luật quy định là một hành vi không được thực hiện. Cả người lái xe và người ngồi sau nếu dùng ô khi lái xe Dibao Gogo Cross 2022 đều bị xử phạt với mức tiền như sau:

  Phạt tiền từ 600,000 đồng đến 1,000,000 đồng đối với người lái xe dùng ô.

  Phạt tiền từ 100,000 đồng đến 200,000 đồng đối với người ngồi sau dùng ô.

  9. Không đội mũ bảo hiểm

  Quy định đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông được xây dựng và thực hiện được một thời gian dài. Điều này cũng đã dần xây dựng thói quen cho người dân khi lái xe, cả người điều khiển và người ngồi sau. Tuy nhiên vì những lý do như: đi quãng đường ngắn, tiện đường, không có Công an giám sát,... mà nhiều người vẫn còn “nhởn nhơ” đi đầu trần ra đường.

  Hành vi không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông không chỉ thể hiện sự thiếu tôn trọng pháp luật mà còn là sự xem nhẹ tính mạng và sức khỏe của bản thân. Hiện nay mức phạt đối với hành vi này là từ 200,000 đồng đến 300,000 đồng. Mức phạt này còn áp dụng với hành vi đội mũ không cài quai đúng quy định.

  10. Vượt đèn đỏ

  Hệ thống đèn giao thông được xây dựng ở các tuyến đường giao nhau đã cho thấy hiệu quả rõ rệt trong việc điều hướng dòng người di chuyển. Thế nhưng một số người vẫn chưa nghiêm túc thực hiện, vẫn muốn vượt đèn đỏ. Có thể bạn sẽ nhanh được vài giây nếu đi qua trót lọt. Tuy nhiên hành vi này lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn hoặc đơn giản là bị bắt lại bởi công an giao thông.

  Hành vi không chấp hành hiệu lệnh đèn giao thông sẽ bị xử phạt tiền từ 600,000 đồng đến 1,000,000 đồng. Hãy suy nghĩ đến tính mạng, sức khỏe cũng như mức phạt để tuân thủ nghiêm quy định bạn nhé.

  11. Đi ngược chiều

  Hiện nay ở nhiều đô thị lớn đã xây dựng hệ thống đường 1 chiều với quy mô rộng. Tuy nhiên vì xe Dibao Gogo Cross 2022 có thiết kế nhỏ gọn, linh động khi di chuyển nên nhiều người vì tiện mà đi xe ngược chiều. Khi đi ngược so với dòng lưu thông, bạn không chỉ hạn chế không gian di chuyển của người khác mà còn dễ gây tai nạn. Với hành vi này, mức xử phạt có thể là 1,000,000 đồng đến 2,000,000 đồng.

  12. Bấm còi inh ỏi

  Văn hóa sử dụng còi ở nước ta chưa được tốt. Nhiều người dân bấm còi inh ỏi, vô tội vạ khiến đường phố ồn ã, gây ức chế cho người khác. Hãy nhớ rằng còi chỉ dành cho trường hợp xin vượt hoặc tình huống khẩn cấp thôi nhé.

  Để điều chỉnh vấn đề này, pháp luật Việt Nam đã có quy định như sau:

  Phạt tiền từ 400,000 đồng đến 600,000 đồng đối với hành vì rú ga, bấm còi liên tục trong khu vực đô thị hoặc khu đông dân cư.

  Cấm bấm còi trong thời gian từ 22 giờ đêm ngày hôm trước đến 05 giờ sáng ngày hôm sau. Nếu vi phạm sẽ chịu phạt từ 100,000 đồng đến 200,000 đồng.

  Đối với trường hợp người điều khiển xe máy điện Dibao Gogo Cross 2022 không có còi, mức phạt tiền sẽ là 100.000 đồng đến 200,000 đồng.

  Lái xe máy điện Dibao Gogo Cross 2022 an toàn và bền là điều không khó. Tuy nhiên chúng ta cần phải dành thời gian nghiên cứu và tìm hiểu thật kỹ về cách sử dụng. Hãy là người chủ nhân thông thái để chiếc xe chạy thật bền theo thời gian, đồng thời bảo vệ được sự an toàn của chính mình và người khác bạn nhé.

  Tham khảo bảng giá xe máy điện của hệ thống Thể Giới Xe Điện.

  -->> NHỮNG MẪU XE ĐIỆN ĐƯỢC BẠN NAM YÊU THÍCH NHẤT NĂM 2023

   

  THẾ GIỚI XE ĐIỆN ĐỊA CHỈ PHÂN PHỐI XE ĐIỆN, XE ĐẠP ĐIỆN, XE MÁY ĐIỆN, XE 50CC CHÍNH HÃNG SỐ MỘT VIỆT NAM.

  HOTLINE LIÊN HỆ:

  • Hà Nội: 088.638.8888 - 024.2210.8888

  • Hồ Chí Minh: 028.39739298

  • Khiếu nại: 096.688.8887

  HỆ THỐNG THẾ GIỚI XE ĐIỆN – XEDIEN.COM.VN

  * Hà Nội:

  (1) 146 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội ( Gần hầm vượt Kim Liên)

  (2)  180 Phạm Văn Đồng - Hà nội ( Giữa ngã 3 Phạm Văn Đồng - Hoàng Quốc Việt)

  (3) 154 Phạm Văn Đồng - Cầu Giấy - Hà Nội (Gần Ngã 3 Phạm Văn Đồng - Hoàng Quốc Việt)

  (4) 807 Ngô Gia Tự - Long Biên - Hà Nội (Gần Cầu Đuống) 

  (5)  234 Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội ( Showroom Vinfast)

  (6) 651 Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội (Gần Cầu Chui)

  (7) 264 Tôn Đức Thắng – Đống Đa - Hà Nội (Trung Tâm Bảo Hành)

  *Thái Bình

  (8) 88 Thị trấn Vũ Quý - Kiến Xương - Thái Bình (Gần Chợ Sóc) - 0827977979

  *Ninh Bình:

  (9) 315 Trần Hưng Đạo - Đông Thành - Ninh Bình (Gần Ngã Ba Tam Giác) – 0968238928

  (10) 291 Trần Hưng Đạo - Phố 1 - Đông Thành - TP. Ninh Bình

  *Hồ Chí Minh:

  (11) 105-111 Nguyễn Thị Nhỏ - P.16 - q.11 - HCM

  (12) 65-67 Võ Thị Sáu - P. 6 - Q.3 - HCM (Ngã Tư Hai Bà Trưng - Võ Thị Sáu)

  (13) 487 Quang Trung - P.10 - Gò Vấp - HCM

   Bài viết liên quan

  Hệ thống của hàng thế giới xe đạp điện

   

   

  CÔNG TY TNHH Thế Giới Xe Đạp Điện

  Trụ sở công ty : Số 807 Ngô Gia Tự. Long Biên.TP. Hà Nội

  Liên hệ hợp tác và khiếu nại: 0966.888.887

  MST:0106775832- Sở kế hoạch đầu từ Tp Hà Nội cấp ngày 12 tháng 02 năm 2015

  Số Tài Khoản: 8801246688

  Chủ tài khoản: Phan Thị Hoa

  Ngân hàng BIDV chi nhánh Đông Hà Nội

  Email: thegioixedien2022@gmail.com

  NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MÃI

   Phương thức thanh toán

  • Visa Mastercard Jcb Internet-banking Installment Cash
  • Bộ công thương GOV