Khóa chống trộm trên xe điện là gì? Hướng dẫn cách sử dụng khóa thông minh xe điện

Hầu hết các dòng xe điện hiện nay, ngoài bộ điều khiển ở đầu xe với các nút bấm, các bạn còn được tặng thêm một bộ chìa khóa thông minh nữa. Với những bạn lần đầu tiếp xúc, có lẽ cách sử dụng bộ smart key này còn chưa quen, sau đây Thế Giới Xe điện sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng bộ khóa xe điện này.

Khóa chống trộm xe điện là gì?

Tương tự như khóa cửa xếp hoặc khóa oto, bộ khóa xe điện vô cùng nhỏ gọn, kích thước chỉ khoảng bằng ¼ bàn tay của người lớn. Trên khóa thường có 4 nút bấm để sử dụng với ký hiệu ở mỗi nút khác nhau. Và tác dụng của bộ khóa chống trộm này cũng đúng như tên gọi của nó, để chống trộm, tăng sự an toàn, bảo quản xe điện tốt hơn.

Cách sử dụng khóa chống trộm xe điện?

Để cụ thể hơn cách sử dụng bộ khóa chống trộm xe điện, có lẽ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chức năng của từng nút bấm trên nó nhé:

Nút có biết tượng móc khóa đang khóa: Đây là nút có chức năng khóa chống trộm cho xe. Để kích hoạt chức năng này, bạn chỉ cần bấm 1 lần vào nút đó, xe sẽ tự rơi vào chế độ được khóa. Lúc đó, mỗi khi có ai đó chạm vào xe bạn hoặc dắt xe bạn đi, xe sẽ phát ra tiếng kêu khá lớn và liên tục báo hiệu để bạn biết. Lưu ý rằng bạn phải đứng cạnh xe để bấm hoặc cách xa nhất không quá 20m để có hiệu quả. Ngay khi bạn khởi động chức năng chống trộm, nếu thành công sẽ có 1 tiếng kêu phát ra từ xe để báo đã khởi động chống trộm thành công

Nút có biểu tượng móc khóa mở ra: Ngược lại chức năng với nút bấm phía trên, đây là nút bấm có chứng năng hủy chế độ chống trộm của xe, khi đứng gần xe bấm nút này xe sẽ tự động hủy chế độ chống trộm và bạn có thể mở khóa đi bình thường. Cũng lưu ý như trên là bạn nên đứng gần xe để bấm và khi mở khóa thành công xe cũng sẽ kêu lên 1 tiếng để báo cho bạn biết.

Nút có biểu tượng tia sét: Đây có lẽ là nút chức năng mà nhiều người không biết nhất, thể nhưng tác dụng của nó lại rất thực tế và tiện lợi. Chỉ cần bấm vào nút đó 2 lần là bạn có thể khởi động được xe mà không cần chìa thủ công tra và ổ khóa. Vì vậy, ngay cả khi chìa kim loại của bạn mất hay hỏng, biến dạng đi nữa, có chìa thông mình trong tay, bạn vẫn có thể khởi động và sử dụng được xe.

Tuy nhiên, khi đã khởi động bằng phương thức này, bạn không thể dùng chìa khóa thường vặn lại để tắt điện xe được mà cần bấm 2 lần vào “nút có biểu tượng móc khóa mở ra” để tắt đi nhé.

Nút có biết tượng cái loa: Điều mà bạn có lẽ chỉ thấy ở những loại xe ga đời mới hay xe oto nay cũng có trên cả xe điện. Chỉ cần bấm nút này, xe điện của bạn sẽ phát ra tiếng kêu giúp bạn có thể nhận diện được xe của mình đang ở hướng nào, chỗ nào. Việc này sẽ rất tiện lợi khi bạn đỗ xe tại các bãi đậu xe lớn ở chung cư, siêu thị.

Trên đây là toàn bộ chi tiết về cách sử dụng bộ khóa chống trộm ở xe điện. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến xe điện, bạn có thể liên hệ tới chúng tôi – Hệ thống Thế Giới Xe Điện.

Thông tin liên hệ của công ty:

Website: https://thegioixedien.com.vn/ || http://xedien.com.vn

Hà Nội: 024.22108888 - 096.888887
Hồ Chí Minh: 028.39739298

Hệ thống của hàng thế giới xe đạp điện

 

 

CÔNG TY TNHH Thế Giới Xe Đạp Điện

Trụ sở công ty : Số 267 Tôn Đức Thắng. Hàng Bột. Đống Đa, TP. Hà Nội

MST:0106775832- Sở kế hoạch đầu từ Tp Hà Nội cấp ngày 12 tháng 02 năm 2015

Số Tài Khoản: 12410001486298

Chủ tài khoản: Trần Thị Hoa

Ngân hàng BIDV chi nhánh Hoàn Kiếm

 

NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MÃI

    Phương thức thanh toán

  • Visa Mastercard Jcb Internet-banking Installment Cash
  • Bộ công thương GOV