Tin Tức

Học cách đi vòng xuyến đúng với xe máy điện Xmen New Dibao 2022

 • Thứ tư, 15:12 Ngày 26/10/2022
 • Khi lái xe máy điện Xmen New Dibao 2022, bạn đang tham gia vào hệ thống giao thông đường bộ được điều chỉnh bởi pháp luật Việt Nam. Thế nên hãy tìm hiểu và nghiên cứu thật kỹ quy định nhé. Điều này vừa giúp chúng ta tuân thủ pháp luật, vừa giúp cho trật tự giao thông được duy trì. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nội dung lái xe vào vòng xuyến trong bài viết này bạn nhé.

  1. Tổng quan về vòng xuyến

  “Vòng xuyến” là một khái niệm có thể xa lạ với nhiều người, thân thuộc với nhiều người khác. Thế nên trước khi bắt đầu tìm hiểu quy định của pháp luật khi đi vào loại đường này, chúng ta hãy cùng khám phá vòng xuyến là gì trước nhé!

  Vòng xuyến còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như vòng xoay hay bùng binh. Nó thường xuất hiện ở các giao lộ lớn, có dạng ụ tròn, phương tiện sẽ di chuyển vòng quanh nó theo hướng ngược chiều kim đồng hồ. Để đảm bảo mỹ quan đô thị, thường thì các ụ giữa vòng xuyến sẽ được trồng cây cảnh quan, đặt tượng đài hoặc mô hình trang trí. Trước khi đi vào vòng xuyến, ta sẽ thấy có biển báo số 303 báo hiệu: “Nơi giao nhau chạy theo vòng xuyến”.

  Học cách đi vòng xuyến đúng với xe máy điện Xmen New Dibao 2022

  2. Hướng dẫn đi vòng xuyến xe máy điện Xmen New Dibao 2022 chuẩn không cần chỉnh

  Nếu chưa được tiếp cận với thông tin pháp luật hoặc thực tế, sẽ khó lòng nào hình dung về cách di chuyển khi qua vòng xuyến. Nếu lỡ đi sai hướng thì sẽ cản trở luồng giao thông, dễ gây tai nạn và còn bị phạt tiền.

  Quy tắc phải nhớ khi đi qua vòng xuyến

  Khi xe máy điện Xmen New Dibao 2022 đi vòng xuyến, bạn cần nhớ hướng di chuyển sẽ theo vòng tròn. Thế nên ta cần xác định đâu là hướng đi vào và hướng đi ra để bật đèn xi nhan cho chuẩn. Hầu hết các trường hợp đều sẽ là vào trái, ra phải; tức là: khi vào vòng xuyến thì bật đèn xi nhan trái, khi ra vòng xuyến thì bật đèn xi nhan phải. Nội dung cụ thể về từng trường hợp sẽ được hướng dẫn ở phần tiếp theo. 

  Lái xe máy điện Xmen New Dibao 2022 vào vòng xuyến có cần xi nhan không?

  Quy định về trường hợp bắt buộc phải bật đèn xi nhan trong Luật giao thông đường bộ hiện hành như sau:

  Chuyển làn đường (Điều 13)

  Vượt xe (Điều 14)

  Chuyển hướng (Điều 15)

  Dừng xe (Điều 18)

  Đỗ xe (Điều 19)

  Căn cứ theo nội dung của luật, ta thấy rằng chưa có quy định cụ thể về vấn đề phải bật đèn xi nhan khi lái xe vào vòng xuyến. Tuy nhiên nguyên tắc sẽ áp dụng theo Điều 15 của Luật giao thông đường bộ hiện hành về chuyển hướng. Lý do là bởi vòng xuyến là nơi giao nhau giữa những con đường từ nhiều hướng khác nhau. 

  Quy tắc xi nhan chuẩn khi đi vòng xuyến

  Như đã nêu ở trên, vòng xuyến là một hệ thống đường giao thông phức tạp với nhiều hướng đi và ngã rẽ. Khi đi qua, bạn sẽ luôn có một hướng vào và một hướng ra vòng xuyến. 

  Tùy theo hướng đi mà điểm ra và điểm vào sẽ khác nhau và sẽ thực hiện bật đèn xi nhan khác nhau. Dưới đây là những trường hợp cụ thể khi đi ở vòng xuyến lớn:

  Điểm ra, điểm vào gần nhau: Đây là hành trình ngắn với hướng đi gần như là chuyển hướng bằng cách rẽ phải. Thế nên bạn hãy lái xe theo sát mép ngoài của vòng xuyến để việc rẽ hướng dễ dàng hơn, tránh cắt đầu nhiều xe khác. Điều này vừa giúp bạn có hành trình ngắn nhất, vừa tránh gây ùn tắc giao thông. Với trường hợp này, ta chỉ cần mở đèn xi nhan phải.

  Điểm vào, điểm ra cách nhau 1 lối ra: Lúc này bạn sẽ phải lái xe theo hướng cong của vòng xuyến để đi tới điểm ra. Thế nên khi vào vòng xuyến, ta cần bật đèn xi nhan trái, khi ra thì bật đèn xi nhan phải. Tốt nhất nên di chuyển ở làn xe ngoài cùng để tới lối ra nhanh nhất.

  Điểm vào, điểm ra cách nhau 2 lối ra: Hãy mở đèn xi nhan trái kết hợp đánh lái vào làn giữa. Khi gần tới lối ra thì mở đèn xi nhan phải để báo hiệu xin ra và đánh lái đến điểm ra.

  Ngoài vòng xuyến lớn thì ở một số nơi có vòng xuyến nhỏ hoặc vòng xuyến bị đặt lệch về một hướng. Hai trường hợp này sẽ thực hiện như sau:

  Đối với vòng xuyến nhỏ mà đi thẳng: Ta không cần đi theo hướng chỉ dẫn trên đường và cũng không cần bật đèn xi nhan vì thực tế là không phải thay đổi hướng đi. Nếu muốn chuyển hướng (sang trái, sang phải hoặc quay đầu) thì cần bật đèn xi nhan báo hiệu.

  Đối với vòng xuyến lớn được đặt lệch về một bên đường: Trường hợp đặc biệt này sẽ cần bật đến 3 lần đèn xi nhan. Ta mở đèn để báo hiệu chuyển hướng đi về phía vòng xuyến, tiếp theo mở đèn báo vào vòng xuyến, cuối cùng là đèn báo ra vòng xuyến. Lưu ý rằng, nếu chỉ muốn rẽ phải mà không vào vòng xuyến thì chỉ cần bật đèn xi nhan phải rồi rẽ hướng cần đi.

  Mức xử phạt đối với lỗi đi vòng xuyến không xi nhan

  Nếu lái xe máy điện cính hãng vào qua vòng xuyến không xi nhan, bạn sẽ bị xử phạt. Hành vi này được xử lý theo quy định tại điểm c, khoản 3, của Điều 6, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của chính phủ. Mức phạt sẽ là phạt tiền từ 400,000 - 600,000 đồng.

  Xem thêm:

  Học cách đi vòng xuyến đúng với xe máy điện Xmen New Dibao 2022

  3. Nhường đường qua vòng xuyến

  Khi đi qua vòng xuyến, chắc chắn dòng người đi lại vô cùng tấp nập. Thế nên có lúc bạn sẽ gặp trường hợp cần phải nhường đường. Lúc này nên xử trí ra sao? Không tuân thủ việc nhường đường khi đi vòng xuyến có bị phạt? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé.

  Xem thêm: GIÁ XE MÁY ĐIỆN XMEN DIBAO TẦM BAO NHIÊU? ĐỊA CHỈ BÁN XE ĐIỆN XMEN UY TÍN

  Quy định về nhường đường khi đi vòng xuyến

  Vòng xuyến về cơ bản là gồm các làn đường giao nhau. Khi tham gia giao thông đi vào vòng xuyến, người điều khiển xe máy điện Xmen New Dibao 2022 phải tuân thủ quy định về nhường đường tại nơi đường giao nhau tại Điều 24, Luật giao thông đường bộ hiện hành. Ta phải giảm tốc độ để các phương tiện khác đi trước cụ thể như sau:

  Tại khu vực giao nhau không có biển báo, tín hiệu đi theo vòng xuyến: Phải nhường đường cho phương tiện đi đến từ bên phải.

  Tại điểm giao nhau có biển báo, tín hiệu đi theo vòng xuyến: Cần nhường đường cho các phương tiện đang đi đến từ phía bên trái.

  Đối với trường hợp giao nhau giữa đường ưu tiên và đường không ưu tiên, hoặc giữa đường nhánh và đường chính: Xe đi từ đường không ưu tiên hoặc đường nhánh phải nhường đường cho phương tiện đang đi trên đường ưu tiên hoặc đường chính, từ bất kỳ hướng nào tới.

  Ngoài ra, việc chuyển hướng cũng cần được tuân thủ theo nguyên tắc tại Điều 15, Luật giao thông đường bộ hiện hành:

  Việc chuyển hướng phải nhường quyền đi trước cho: người đi bộ và người lái xe đạp đang đi trên phần đường dành riêng.

  Nhường đường cho xe đi ngược chiều và chỉ chuyển hướng khi quan sát thấy việc di chuyển không gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho phương tiện hoặc người khác.

  Nhường đường cho xe ưu tiên (hay xe được quyền ưu tiên lưu thông trên đường): Cần nhanh chóng giảm tốc độ hoặc dừng lại ở sát lề bên phải đề nhường đường cho xe ưu tiên được đi trước.

  Lỗi cắt vòng xuyến bị phạt bao nhiêu tiền?

  Cắt vòng xuyến chính là cách di chuyển không theo chỉ dẫn hướng đi. Nguyên nhân có thể là bởi người điều khiển xe không hiểu luật hoặc đã biết quy định nhưng cố tình vi phạm. Dù là nguyên nhân nào thì cũng đều bị phạt tiền. Mức phạt đối với lỗi này là từ 100,000 - 200,000 đồng theo quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 6 của Nghị định số 100/2019/NĐ-CP.

  Mức phạt với các lỗi không nhường đường khi đi qua vòng xuyến

  Quy định của pháp luật về nội dung nhường đường nhằm tạo ra hệ thống giao thông vận hành suôn sẻ và an toàn. Nếu không nhường đường, chủ xe phải chịu mức phạt theo quy định tại Nghị định số 100/2019/NĐ-CP.

  Mức phạt là phạt tiền 100,000 - 200,000 đồng với trường hợp:

  Người lái xe không tuân thủ quy định về nhường đường tại khu vực đường giao nhau, trừ hành vi không giảm tốc độ, nhường đường khi điều khiển xe từ trong ngõ hay đường nhánh ra đường chính (điểm h, khoản 1, Điều 6);

  Người lái xe không nhường đường cho xe đi trên phần đường ưu tiên, trên đường chính từ bất kỳ hướng nào tới tại nơi đường giao nhau (điểm b, điểm e khoản 2 Điều 6).

  Phạt tiền sẽ từ 200,000 -300,000 đồng đối với trường hợp:

  Không giảm tốc độ và nhường đường khi điều khiển xe máy điện Xmen New Dibao 2022 chạy từ trong ngõ, đường nhánh ra đường chính (điểm b, khoản 2, Điều 6);

  Không nhường đường cho xe đang đi trên đường ưu tiên, đường chính từ bất kỳ hướng nào tới ở khu vực nơi đường giao nhau (điểm e khoản 2 Điều 6).

  Phạt tiền từ 1,000,000 - 2,000,000 đồng đối với trường hợp lái xe không nhường đường cho xe ưu tiên theo Nghị định số 123/2021/NĐ-CP.

  Xem thêm: TỔNG HỢP 8 CHIẾC XE MÁY ĐIỆN GIÁ RẺ ĐÁNG MUA NHẤT CỦA HÃNG DIBAO 2022

  Học cách đi vòng xuyến đúng với xe máy điện Xmen New Dibao 2022

  Khi lái xe máy điện Xmen New Dibao 2022 vào vòng xuyến, chúng ta cần tuân thủ đúng luật về bật đèn xi nhan và nhường đường. Nếu không thực hiện và bị phát hiện, sẽ có mức phạt thích đáng dành cho hành vi này. Vậy nên hãy ghi nhớ ngay những thông tin Thế giới xe điện đã chia sẻ trong bài viết bạn nhé. Chúc bạn luôn có hành trình bình an và suôn sẻ.

  Thế Giới Xe Điện địa chỉ phân phối xe điện, xe đạp điện, xe máy điện, xe 50cc chính hãng số một Việt Nam.

  Hotline liên hệ để được tư vấn:

  Hà Nội: 024.22108888 - 0966.888887

  Hồ Chí Minh: 028.39739298 - 0968.674707

  ---------

  HỆ THỐNG THẾ GIỚI XE ĐIỆN – XE MÁY 50CC

  *Hà Nội:

  (1) 154 Phạm Văn Đồng - Cầu Giấy - Hà Nội (Gần Ngã 3 Phạm Văn Đồng - Hoàng Quốc Việt)

  (2) 180 Phạm Văn Đồng - Hà nội ( Giữa ngã 3 Phạm Văn Đồng - Hoàng Quốc Việt)

  (3) 290 Nguyễn Trãi- Trung Văn - Nam Từ Liêm- Hà Nội (Ngay Đại Học Hà Nội)

  (4) 38 Đại Cồ Việt - Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội (Trung Tâm Bảo Hành)

  (5) 125 Minh Khai - Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội

  (6) 141 Tôn Đức Thắng - Đống Đa - Hà Nội

  (7) 455 Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội

  *Sơn Tây:

  (8) 310 Phố Chùa Thông - Thị Xã Sơn Tây - Hà Nội (Ngã Ba Cầu Trì) 0917982228

  *Thái Bình:

  (9) 88 Thị trấn Vũ Quý - Kiến Xương - Thái Bình (Gần Chợ Sóc) 0827977979

  *Ninh Bình:

  (10) 315 Trần Hưng Đạo - Đông Thành - Ninh Bình (Gần Ngã Ba Tam Giác) – 0968238928

  *Đà Nẵng:

  (11) 15 Điện Biên Phủ, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng ( Ngã 3 Lê Duẩn - Điện Biên Phủ)

  *Hồ Chí Minh:

  (12) 693 Đường 3 tháng 2 - P.6 - Q.10 - HCM (Ngay Chợ Nguyễn Tri Phương)

  (13) 65-67 Võ Thị Sáu - P. 6 - Q.3 - HCM (Ngã Tư Hai Bà Trưng - Võ Thị Sáu)

   Bài viết liên quan

  Hệ thống của hàng thế giới xe đạp điện

   

   

  CÔNG TY TNHH Thế Giới Xe Đạp Điện

  Trụ sở công ty : Số 807 Ngô Gia Tự. Long Biên.TP. Hà Nội

  Liên hệ hợp tác và khiếu nại: 0966.888.887

  MST:0106775832- Sở kế hoạch đầu từ Tp Hà Nội cấp ngày 12 tháng 02 năm 2015

  Số Tài Khoản: 8801246688

  Chủ tài khoản: Phan Thị Hoa

  Ngân hàng BIDV chi nhánh Đông Hà Nội

  Email: thegioixedien2022@gmail.com

  NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MÃI

   Phương thức thanh toán

  • Visa Mastercard Jcb Internet-banking Installment Cash
  • Bộ công thương GOV

  Người online: 1.333 | Tổng lượt truy cập : 49.841.988