Tin Tức

Cẩm nang lái xe máy điện Honda Mono - nhập khẩu chính hãng Honda an toàn cho học sinh cấp 3

 • Thứ sáu, 12:56 Ngày 29/07/2022
 • Xe máy điện Honda Mono - nhập khẩu chính hãng Honda nằm trong danh sách TOP bán chạy tại thị trường Việt Nam. Số lượng người dùng sản phẩm này tăng mạnh trong thời gian ngắn kể từ ngày ra mắt. Bên cạnh những người đã có kinh nghiệm lái xe, còn có rất nhiều bạn trẻ chưa hiểu biết đầy đủ về nội dung này. Thế giới xe điện mời bạn đọc bài viết sau đây để củng cố thêm cho mình những kiến thức hữu ích cho hành trình lái xe an toàn.

  Xe máy điện Honda Mono

  1. Cần nâng cao tầm quan trọng của việc giáo dục học sinh lái xe máy điện an toàn

  Tỷ lệ học sinh cấp 3 sử dụng xe máy điện là phương tiện di chuyển rất cao. Đặc biệt trong những năm gần đây, do sự đa dạng về thiết kế cũng như đời sống kinh tế được cải thiện, con số này ngày một đi lên ấn tượng. Chúng ta cần phải quan tâm nhiều hơn đến vấn đề giáo dục cho trẻ cách lái xe an toàn khi đến trường.

  Thống kê từ Ủy ban An toàn giao thông quốc gia

  Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, mỗi năm trung bình có đến gần 2,000 trẻ em tử vong vì tai nạn giao thông. Trong đó có rất nhiều vụ liên quan đến xe đạp điện và xe máy điện. Đây là một con số đáng báo động, cho thấy các bậc phụ huynh, giáo viên, gia đình,... cần quan tâm nhiều hơn đến việc giáo dục con trẻ về lái xe an toàn.

  Học sinh THPT chưa có nhận thức chín chắn như người trưởng thành

  Học sinh THPT là đối tượng trong giai đoạn tuổi thành niên với những biến động về tâm sinh lý. Ở tuổi này, khả năng nhận thức, kỹ năng phản ứng và xử lý tình huống chưa hoàn thiện như người trưởng thành. Các em thường có xu hướng muốn thể hiện cá tính bằng những hành vi không đúng mực.

  Một trong những điều tiềm tàng nguy hiểm chính là sử dụng xe máy điện không đúng cách. Điển hình như mẫu xe máy điện Honda Mono - nhập khẩu chính hãng Honda. Đây là một sản phẩm có động cơ khỏe 1200W với tốc độ tối đa lên đến 60km/h. Nếu các em không nhận thức được việc phóng nhanh, vượt ẩu, không tuân thủ đèn tín hiệu, bốc đầu,... là rất nguy hiểm thì rất dễ gây tai nạn.

  Xe máy điện Honda Mono

  Rất nhiều học sinh lại thích “độ” xe hoặc tháo rời bộ phận để tạo nên diện mạo khác lạ. Điển hình là: tháo gương, tháo yếm xe, lắp thêm đèn,... Đây cũng là một hành vi mang đến nhiều nguy cơ tai nạn khi lái xe.

  Giáo dục học sinh lái xe an toàn bằng nhiều hình thức

  Để tạo sự hấp dẫn cho nội dung giáo dục lái xe an toàn, chúng ta cần kết hợp nhiều cách thức khác nhau. Điển hình như xây dựng những chương trình trò chơi, cuộc thi đua, thuyết trình, các nhà phân phối xe cũng góp sức để phổ biến nội dung về an toàn lái xe.

  2. Kỹ năng lái xe máy điện Honda Mono - nhập khẩu chính hãng Honda an toàn

  Xe máy điện Honda Mono - nhập khẩu chính hãng Honda được đánh giá là mẫu xe chạy khỏe, phù hợp với nhiều độ tuổi khác nhau. Những kỹ năng dưới đây vô cùng cần thiết để lái xe an toàn, không chỉ dành riêng cho học sinh cấp 3.

  Xe máy điện Honda Mono

  Độ tuổi được phép lái xe

  Theo quy định của pháp luật hiện hành, người đủ từ 16 tuổi trở lên mới được phép lái xe máy điện Honda Mono - nhập khẩu chính hãng Honda. Các bạn học sinh nên lưu ý điều này và nhớ tuân thủ nhé.

  Luôn đội mũ bảo hiểm

  Đội mũ bảo hiểm khi lái xe máy điện tham gia giao thông là bắt buộc. Nội dung này nhằm bảo vệ tính mạng và sức khỏe cho người điều khiển xe. Tuy nhiên hiện nay các bạn học sinh thường xem nhẹ và chưa tuân thủ nghiêm chỉnh.

  Chúng ta khi ngồi trên xe (kể cả người lái và người ngồi sau) đều phải đội mũ bảo hiểm, có cài quai đúng cách. Nên lựa chọn mũ đạt chuẩn, kích thước phù hợp với đầu của bạn để mức độ bảo vệ luôn là cao nhất.

  Chở người và vật theo đúng quy định

  Ta nên chở người và đồ vật đúng theo quy định của luật, đồng thời không nên chở vượt quá tải trọng 180kg. Một số lưu ý đáng nhớ như sau:

  • Không nên treo đồ lên tay lái. Trong quá trình di chuyển, đồ nên được buộc chặt và chắc chắn vào xe.
  • Nên phân bổ tải trọng khi chở người và vật đồng đều lên xe. Điều này giúp cho sản phẩm có được độ ổn định khi di chuyển.
  • Đặt trọng tâm của vật, hàng hóa càng thấp càng tốt. Tối ưu nhất là đặt gần với trọng tâm của xe.
  • Ngoài người lái xe, chỉ được chở thêm 01 người. Trừ trường hợp: chở người đi cấp cứu, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật, trẻ em dưới 14 tuổi sẽ được chở tối đa 02 người.

  Xe máy điện Honda Mono

  Điều chỉnh tư thế lái xe

  Tư thế ngồi ảnh hưởng lớn đến quá trình lái xe, gồm cả người điều khiển và người ngồi sau. Chính vì thế, trước khi tham gia giao thông, bạn cần nắm được những lưu ý dưới đây:

  • Người lái xe: Luôn ngồi ngay ngắn, hai chân đặt lên sàn để chân, tay giữ chắc chắn vào tay lái. Giữ lưng thẳng, mắt nhìn về phía trước. Ta không nên ngồi sát về trước hay quá lùi về phía sau bởi sẽ khó làm chủ tay lái.
  • Người ngồi sau: Ngồi ngay ngắn trên yên xe, hai chân đặt vào chỗ để chân ở hông xe. Bám hai tay lên hông người ngồi phía trước.

  Hạn chế di chuyển khi thời tiết chuyển xấu

  Nếu thấy trời nổi mưa giông, bạn nên tạm thời gác lại chuyến đi nếu không quá gấp gáp. Điều kiện thời tiết bất lợi ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng quan sát cũng như khả năng di chuyển ổn định như bình thường của chiếc xe. Thường khi vào trời mưa, đường rất trơn nên bánh xe dễ trượt, phanh cũng kém hiệu quả hơn.

  Lưu ý khi sử dụng phanh

  Xe máy điện Honda Mono - nhập khẩu chính hãng Honda được trang bị phanh CBS cao cấp. Đây là công nghệ hiện đại bởi chỉ cần bóp cò thì ngay lập tức cả phanh trước và phanh sau đều tự động dừng lại. Khả năng xử lý tình huống của xe nhờ vậy cũng được nâng cao độ an toàn. Tuy nhiên bạn vẫn nên lưu ý một số điều sau:

  • Nên bóp phanh từ từ, sau đó siết chặt lại.
  • Không nên phanh gấp, không đột ngột chuyển hướng.
  • Nên bóp đồng thời cả hai phanh để tránh tình huống xe bị trượt bánh.

  Xe máy điện Honda Mono

  Tốc độ an toàn

  Mức vận tốc tối đa của xe Honda Mono là 60km/h - mức an toàn và phù hợp với học sinh cấp 3. Tuy nhiên khi lái xe, ta không nên giữ tốc độ max bởi mức này vẫn rất nhanh và dễ gây tai nạn ở khu vực đông dân cư. Tối ưu nhất là giữ xe chạy 30-40km/h để bạn kiểm soát được hướng đi, khoảng cách với xe đằng trước cũng như dễ phản ứng khi gặp tình huống bất ngờ.

  Quan sát bằng gương chiếu hậu và mắt thường

  Lái xe đòi hỏi kỹ năng quan sát phải linh hoạt. Bên cạnh việc lưu ý ở tầm gần, bạn cần nhìn xa để bao quát được con đường phía trước. Ngoài ra, ta có thể sử dụng gương chiếu hậu để mở rộng vùng quan sát được. Trong quá trình di chuyển nên linh hoạt cả ba góc nhìn này để nhanh chóng thu nhận thông tin.

  Giữ trạng thái tập trung cao độ khi lái xe

  Trong suốt quá trình tham gia giao thông, ta cần giữ cho mình luôn tỉnh táo và tập trung cao độ. Không nên lái xe khi đang buồn ngủ hoặc bị bệnh làm giảm tầm nhìn hoặc khiến bạn mất tỉnh táo. Ngoài ra, bạn cũng không nên đeo tai nghe để nghe nhạc khi đang di chuyển.

  Lưu ý khi bật xi nhan

  Đèn xi nhan là bộ phận phát tín hiệu với nhiều công dụng. Ta có thể bật đèn để xin chuyển hướng hoặc xin vượt lên xe phía trước. Khoảng cách nên bật đèn là trước khoảng 20m hoặc 10 đến 15 giây. Với khoảng cách/ khoảng thời gian này, người lái xe khác sẽ nhận biết được tín hiệu của bạn.

  3. Xe máy điện Honda Mono - nhập khẩu chính hãng Honda có an toàn khi đi mưa?

  Lái xe máy điện Honda Mono - nhập khẩu chính hãng Honda trong điều kiện mưa có an toàn? Đây là vấn đề rất được khách hàng quan tâm. Đặc biệt với loại hình khí hậu nóng ẩm mưa nhiều như ở Việt Nam thì càng cần chú trọng.

  Công nghệ chống nước tối ưu

  Xe máy điện Honda Mono được thiết kế kín nước tối ưu đạt chuẩn chống nước theo thang IPX Quốc tế. Nó cũng đã vượt qua nhiều bài kiểm tra kỹ lưỡng về độ thấm nước trước khi xuất xưởng. Chính vì thế, chiếc xe này hoàn toàn có thể cùng bạn chinh phục những hành trình mưa gió, đường ngập dễ dàng.

  Xe máy điện Honda Mono

  Một số lời khuyên khi lái xe dưới trời mưa

  Trời mưa tạo nên điều kiện lái xe thiếu an toàn. Vậy nên nếu phải di chuyển khi mưa gió thì bạn hãy chú ý:

  • Nên lựa chọn áo mưa gọn gàng, chất liệu chống thấm nước tốt.
  • Nếu mưa giông quá lớn thì tốt nhất không nên lái xe.
  • Không nên đi vào quá sát vỉa hè vì có thể có nắp cống, hố ga bị mở nắp.
  • Không đi dưới cây to, đi vào nơi có nhiều nhà cao tầng.
  • Tốt nhất hạn chế đi vào nơi đường ngập sâu.

  Lái xe máy điện Honda Mono - nhập khẩu chính hãng Honda an toàn không hề khó. Quan trọng là bạn cần quan sát, học hỏi và nghiên cứu kỹ cách sử dụng và Luật giao thông đường bộ. Thế giới xe điện chúc bạn sẽ luôn có những hành trình tuyệt vời bên chiếc xe Honda Mono.

  >>> Xem thêm: XE MÁY ĐIỆN DIBAO GOGO SS 2 PHANH ĐĨA 2021 VÀ XE MÁY ĐIỆN VESPA PANSY S2 DIBAO 2022: KẺ TÁM LẠNG - NGƯỜI NỬA CÂN?

  Xe Máy Điện Honda Mono Thiết Kế Thời Thượng Như Xe Tay Ga | Thế Giới Xe Điện

  THẾ GIỚI XE ĐIỆN ĐỊA CHỈ PHÂN PHỐI XE ĐIỆN, XE ĐẠP ĐIỆN, XE MÁY ĐIỆN, XE 50CC CHÍNH HÃNG SỐ MỘT VIỆT NAM.

  HOTLINE LIÊN HỆ:

  Hà Nội: 088.638.8888 - 024.2210.8888

  Hồ Chí Minh: 028.39739298

  Khiếu nại: 096.688.8887

  HỆ THỐNG THẾ GIỚI XE ĐIỆN – XEDIEN.COM.VN

  * Hà Nội:

  (1) 146 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội ( Gần hầm vượt Kim Liên) - 096.688.8887

  (2)  180 Phạm Văn Đồng - Hà nội ( Giữa ngã 3 Phạm Văn Đồng - Hoàng Quốc Việt) - 096.688.8887

  (3) 154 Phạm Văn Đồng - Cầu Giấy - Hà Nội (Gần Ngã 3 Phạm Văn Đồng - Hoàng Quốc Việt) 096.688.8887

  (4) 807 Ngô Gia Tự - Long Biên - Hà Nội (Gần Cầu Đuống) - 0886388888 - 0988411108

  (5)  234 Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội ( Showroom Vinfast) - 096.688.8887 - 0886388888

  (6) 651 Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội (Gần Cầu Chui) -0886388888 - 0988411108

  (7) 264 Tôn Đức Thắng – Đống Đa - Hà Nội (Trung Tâm Bảo Hành)

  *Thái Bình

  (8) 88 Thị trấn Vũ Quý - Kiến Xương - Thái Bình (Gần Chợ Sóc) - 0827977979

  *Ninh Bình:

  (9) 315 Trần Hưng Đạo - Đông Thành - Ninh Bình (Gần Ngã Ba Tam Giác) – 0968238928

  (10) 291 Trần Hưng Đạo - Phố 1 - Đông Thành - TP. Ninh Bình

  *Hồ Chí Minh:

  (11) 105-111 Nguyễn Thị Nhỏ - P.16 - q.11 - HCM - 0886388888 - 0988411108

  (12) 65-67 Võ Thị Sáu - P. 6 - Q.3 - HCM (Ngã Tư Hai Bà Trưng - Võ Thị Sáu) -0886388888 - 0988411108

  (13) 487 Quang Trung - P.10 - Gò Vấp - HCM - 08.65711573 - 090.9987.007

   Bài viết liên quan

   

   

  CÔNG TY TNHH Thế Giới Xe Đạp Điện

  Trụ sở công ty : Số 807 Ngô Gia Tự. Long Biên.TP. Hà Nội

  Liên hệ hợp tác: 098 8411108

  MST:0106775832- Sở kế hoạch đầu từ Tp Hà Nội cấp ngày 12 tháng 02 năm 2015

  Số Tài Khoản: 12410001486298

  Chủ tài khoản: Trần Thị Hoa

  Ngân hàng BIDV chi nhánh Hoàn Kiếm

  Email: thegioixedien2022@gmail.com

  Tag: Xe máy điện, Xe đạp điện, Xe máy 50cc

  NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MÃI

   Phương thức thanh toán

  • Visa Mastercard Jcb Internet-banking Installment Cash
  • Bộ công thương GOV