Cách bảo quản lốp xe đạp điện đúng cách

  Đánh giá - tư vấn

Cách bảo quản lốp xe đạp điện đúng cách

 • Thứ năm, 17:40 Ngày 16/04/2020
 • Một chiếc xe đạp điện có bộ lốp tốt, không chỉ giúp xe vận hành êm máy trên đường, mà còn ảnh hưởng đến chất lượng của xe đó. Vậy làm thế nào để bảo quản lốp xe của bạn một cách tốt nhất? Hãy cùng xe điện nhật bản tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé.

  Kiểm tra lốp xe đạp điện thường xuyên

  Cách bảo quản lốp xe đạp điện đúng cách

  Trước khi di chuyển đi bất kỳ đâu, việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra lốp xe. Những dấu hiệu như vết nứt, các vật nhỏ gắn vào bánh xe, hay lốp xe bị hao mòn,... đều là những dấu hiệu cho thấy lốp xe cần được xử lý ngay.

  Thêm vào đó, nếu lốp xe bị xuống hơi, bạn cần bơm thêm hơi vào ngay. Việc thường xuyên di chuyển với chiếc lốp bị non hơi sẽ gây hỏng lốp, cũng như các bộ phận khác của xe như vành xe. Việc thay thế các phụ kiện này vô cùng tốn kém. Vì thế, hãy cân nhắc và kiểm tra lốp xe đạp thường xuyên nhé.

  Tránh ổ gà ổ vịt trên đường đi

  Khi bạn tạo thói quen cho mình luôn quan sát đường đi, tránh ổ gà ổ vịt, những mảnh thủy tinh, hay các vật cản khác, sẽ giúp bảo vệ lốp xe cũng như tránh những tình huống phát sinh trên đường đi.

  Bạn cũng không nên chở quá nhiều hàng hóa trên xe, sức nặng của hàng hóa có thể làm hao mòn lốp nhanh hơn đó, cũng như gây mất an toàn cho chính bạn.

  Duy trì áp suất của lốp xe đạp điện

  Cách bảo quản lốp xe đạp điện đúng cách

  Việc duy trì áp suất của lốp xe đạp điện giúp bạn an toàn hơn khi vận hành trên đường. Nếu lốp non có thể làm tăng độ bám trên đường nhưng sẽ gây ra những dấu hiệu bánh xe rạn nứt hay vành xe bị biến dạng nếu trường hợp này tái diễn thường xuyên.

  Ngược lại, áp suất trong lốp quá cao khiến cho xe sẽ bị trơn trượt và không có độ bám tốt trên đường. Bạn nên thường xuyên kiểm tra áp suất của lốp xe, bởi bộ phận này cũng chịu nhiều tác động của yếu tố thời tiết. Với những ngày trời nắng nóng thì tăng áp suất, trời lạnh thì giảm áp suất.

  Không nên sử dụng lốp xe quá mòn

  Độ mòn của lốp xe là rất quan trọng và bạn cần kiểm tra định kỳ. Thiết kế rãnh trên lốp xe giúp bánh xe bám đường và tránh trơn trượt. Nếu như những rãnh này không còn hoặc là rất mờ, hãy thay thế ngay một đôi lốp mới nhé.

  Cân bằng và điều chỉnh góc đặt bánh xe

  Cách bảo quản lốp xe đạp điện đúng cách

  Việc cân bằng bánh xe đạp điện nên thực hiện ngay khi thấy lớp hoặc đảo lốp. Việc bánh xe cân bằng sẽ làm giảm độ ồn cho xe, cũng như tăng tuổi thọ cho bộ phận này. Hơn hết, việc này có ý nghĩa hết sức quan trọng giúp tránh hiện tượng lệch tay lái khi di chuyển trên đường.

  Sử dụng lốp xe đúng thông số với xe đạp điện

  Khi bạn thay thế lốp xe mới thì nên lựa chọn lốp có đúng thông số với lốp có nguyên bản của nó. Những thông tin này được ghi chú rõ trên thành của xe hoặc trong cuốn sổ tay sử dụng khi bạn tiến hành mua tại các cửa hàng.

  Hãy chú ý đến những thông số này và sử dụng lốp chính hãng của xe nhé.

  Hi vọng với những thông tin về cách bảo quản lốp xe đạp điện đúng cách ở trên, bạn đã có thêm kinh nghiệm trong quá trình sử dụng chiếc xe đạp điện của mình rồi đó. Hãy cùng cập nhật thêm nhiều kinh nghiệm mới, hữu ích giúp tăng hiệu quả hoạt động của xe cũng như luôn đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng.   

   Bài viết liên quan

   

   

  CÔNG TY TNHH Thế Giới Xe Đạp Điện

  Trụ sở công ty : Số 267 Tôn Đức Thắng. Hàng Bột. Đống Đa, TP. Hà Nội

  MST:0106775832- Sở kế hoạch đầu từ Tp Hà Nội cấp ngày 12 tháng 02 năm 2015

  Số Tài Khoản 0691007988888

  Chủ tài khoản - Phạm Ngọc Nam . Ngân hàng Vietcombank

  NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MÃI

   Phương thức thanh toán

  • Visa Mastercard Jcb Internet-banking Installment Cash
  • Bộ công thương GOV
  Siêu khuyến mãi hè 2020