Tin mới

Top 8 kinh nghiệm lựa chọn xe máy 50cc cho học sinh loại nào tốt

 • Thứ hai, 06:21 Ngày 25/07/2022
 • Những năm gần đây việc lựa chon và sử dụng xe máy 50cc chạy bằng động cơ xăng đốt trong ngày càng phổ biến. Nhưng đây là 1 thị trường mới nên ít ai am hiểu về nó. Nên Thế Giới Xe Điện - Xe máy 50cc xin chia sẻ với quý khách việc lựa chọn xe tốt nhất. Dưới đây là top 8 kinh nghiệm lựa chọn loại xe máy 50cc cho học sinh tốt nhất.

  Kinh nghiệm chọn xe máy 50cc loại nào tốt

  Để đảm bảo sự công bằng trong việc cạnh tranh của các hãng xe nên Thế Giới Xe Điện - Xe máy 50cc không đề cập trực tiếp xe của hãng nào là tốt lên đây.

  1. Xe ga 50cc và xe số 50cc sử dụng xe nào an toàn hơn

  Đầu tiên chúng ta phải so sánh giữa xe ga 50cc và xe số 50cc. Thì xe ga có giá thành cao hơn hẳn xe máy số vì những lý do dưới đây :

  • Xe ga động cơ to và nặng hơn đặt dưới gầm xe nên trọng tâm thấp. Giúp xe nặng đầm chắc giúp cho việc lái xe vững vàng hơn xe máy số.
  • Xe ga ít thao tác hơn chỉ việc vặn ga là đi nên cũng dễ sử dụng, 2 tay phanh đều ở bên trên nên dễ điều khiển hơn vì điều khiển tay dễ hơn chân. Toàn bộ người và chân tay đều lọt trong phần yếm bao quanh xe nên có sự cố gì cũng được che chắn bảo vệ tốt hơn.
  • Xe số 50cc: Động cơ bé hơn nhẹ hơn và đặt trên cao nên trọng tâm cao khiến phần bên trên nặng hơn bên dưới làm xe dễ bị đổ hơn. Khi sử dụng dễ bị ngã hơn, và chân tay đều lộ ra ngoài dễ bị va chạm và trấn thương nặng hơn.

  Kinh nghiệm lựa chọn xe máy 50cc cho học sinh loại nào tốt

  2. Về giá thành

  Vào thời điểm hiện tại là tháng 8 năm 2022 thì giá xe số tốt nhất ở khoảng 16.500.000 đ đến 18.000.000 đồng. Còn xe ga loại tốt nhất khoảng 24.500.000 đ đến 27.500.000 đồng. Ngoài ra, còn có các loại xe rẻ hơn nhưng chất lượng rất kém đi hay hỏng rất khó chịu mất nhiều thời gian cho việc sửa chữa. Nếu mua xe ở thời điểm hiện tại thấp hơn giá bên trên thì không nên mua. Tâm lý của nhiều khách hàng hiện nay chỉ mua cho con 1 chiếc xe đi tạm trong 2-3 năm tặc lưỡi mua chiếc xe rẻ cũng được rồi nghĩ nó chỉ kém hơn chút về hình thức thì đó là sai lầm. Vì 2 loại xe này khác nhau 1 trời 1 vực về máy móc, khung càng, đồ điện và nhựa. Mức độ hoàn thiện tốt hơn rất nhiều và không thua kém gì honda là mấy, nhưng xe rẻ giống như xe tàu ngày xưa, chất lượng kém, hoàn thiện kém, khung càng vành bánh cái gì cũng mỏng không an toàn, máy chạy ì và rất yếu hay hỏng vặt rất khó chịu.

  kinh nghiệm lựa chọn xe máy 50cc cho học sinh loại nào tốt

  3. Linh kiện bên ngoài

  Để lựa chọn chiếc xe tốt quý khách nên đi xem nhiều nơi, ít nhất là 3-4 cửa hàng kinh doanh lớn để tham khảo. Một số bộ phận xe mà khách hàng cần quan tâm.

  • Giảm xóc: Bộ phận phải thật êm và độ hồi chậm. Khi đi vào đoạn đường nhựa đẹp hơi mấp mô mà tay lái ít sự rung động, người ít cảm thấy xóc là tốt. Cái này mà không êm vứt xe đi khỏi cần xem cái khác.
  • Nhựa xe: Xe trang bị nhưa thật sắc nét, dày dặn và cảm giác nhựa không quá giòn dễ vỡ. 100% các phần nối ráp vào nhau trên nhựa phải thật khín, đẹp và có độ hở bằng nhau chứ không phải chỗ thì kín quá, chỗ thì hở to. Sơn phải thật mịn và bóng bẩy, tuy nó chỉ là phần phụ thôi nhưng cũng nói lên được độ hoàn thiện tốt của chiếc xe. Đôi khi có nhiều hãng lắp nhựa xe nhìn bóng bảy nhưng linh kiện kém thì nhìn vào độ hoàn thiện của nhựa xe chúng ta vẫn có thể nhận ra được.
  • Phần máy động cơ xe: Đa phần các hãng lớn uy tín sẽ nhập 100% động có nguyên chiếc từ nước ngoài. Có thể là đài loan, thái lan, hay trung quốc thì độ hoàn thiện của nó cũng rất tốt, màu sơn rất đẹp. Còn động cơ sản xuất tại việt nam thì xấu hơn, và thường sơn màu đen để che các khuyết điểm nên chọn động cơ màu ghi hoặc bạc cho thời điểm hiện tại.

  ​​Kinh nghiệm lựa chọn xe máy 50cc cho học sinh loại nào tốt

  4. Linh kiện bên trong xe máy 50cc

  Linh kiện bên truong xe ga 50cc hoặc xe số 50cc thường rất khó có thể kiểm tra được, nhưng với kinh nghiệm trong nghề thì Thế Giới Xe Điện không ngại chi cách cho quý khách chọn lựa xe tốt.

  Động cơ xe: Trái tim của xe và là thứ quan trọng bậc nhất trong xe máy 50cc. Tuy khó nhưng kiểm tra cũng rất đơn giản, quý khách có thể yêu cầu bên bán hàng thử nổ máy trước khi mua, nếu không nổ qua chỗ khác mua.

  Động cơ phải dễ nổ

  Đầu tiên 1 động cơ tốt phải dễ nổ, 1 chiếc xe mới tinh chưa từng đổ xăng . Khi đổ xăng xuống đạp cần khởi động và đề máy vài lần là nổ. Sẽ mất 1 khoảng thời gian vì đa phần xe 50cc sử dụng chế hoà khí cơ, chứ phun xăng điện tử thì đề 1 cái là nổ ngay. Tất nhiên ở khoản này nhiều nơi sẽ lắp xe trước, đổ xăng và chỉnh cho nổ máy từ trước thì đó là mẹo trong kinh doanh.

  Cũng khó kiểm chứng đúng nhất vì nhiều khi xe rất tốt nhưng phải qua cục đăng kiểm đổ xăng nổ máy để kiểm tra chất lượng do thời gian quá lâu mới bán ra được nên xảy ra tình trạng xăng trong chế bị hỏng khó nổ.

  Kinh nghiệm lựa chọn xe máy 50cc cho học sinh loại nào tốt

  Máy động cơ phải khoẻ và êm

  Cả chiếc xe có mỗi cái máy là quan trọng nhất mà không êm hay đi quá ì máy thì tốt nhất là không nên mua. Máy phải thật êm, khoẻ, đi trên đường lướt nhẹ. Tất nhiên xe ga thì máy của xe nào cũng kêu, nếu xe tốt máy kêu bé, xe không tốt máy kêu to như công nông.

  Khung càng xe máy 50cc

  Khung càng xe phải thật chắc chắn. Nó khó kiểm tra nhưng với những người có cảm nhận tốt thì ngồi lên xe và lái thử 1 đoạn sẽ cảm nhận được ngay chất lượng xe. Khung càng tốt tay nắm cầm nó thoải mái, cảm giác đi chắc chắn và an toàn. Còn xe không tốt tư thế ngồi rất chán và đi cảm giác lỏng lẻo.

  5. Hãng sản xuất và thương hiệu uy tín

  Đầu tiên các bạn kiểm tra xem hãng đó ở đâu, có lớn mạnh không và ngoài đường có nhiều người sử dụng không. Nếu có người sử dụng hãy hỏi họ chiếc xe đó có tốt không thì sẽ nhận ngay được kết quả chính xác đến 80% rồi.

  Xem thêm: TOP 8 DÒNG XE GA 50CC ĐƯỢC ƯA CHUỘNG TẠI THẾ GIỚI XE ĐIỆN. TRẢI NGHIỆM CỦA KHÁCH HÀNG KHI MUA XE TẠI THẾ GIỚI XE ĐIỆN

  Kinh nghiệm lựa chọn xe máy 50cc cho học sinh loại nào tốt

  6. Kiểu dáng xe máy 50cc

  Đây là điều ít người để ý đến vì chúng ta thường sử dụng những chiếc xe của honda hay yamaha do nhật bản thiết kế, piagio do italia thiết kế. Nó đã quá tuyệt vời nên thường bỏ qua mục này. Nhưng nó là sự quyết định tối thượng về việc vận hành xe sau này. Nếu xe 50cc nói chung hoặc xe ga 50cc, xe số 50cc nói riêng có thiết kế kiểu dáng không tốt, đi sẽ rất mệt mỏi và không an toàn cho người điều khiển. Một số ảnh hưởng không tốt cho trải nghiệm người dùng như:

  • Chỗ để chân quá cao hay quá thấp sẽ rất mỏi phần thắt lưng, nếu di chuyển quãng đường dài thì không khác gì tra tấn.
  • Tay lái quá cong ra trước hay sau đều khó lái, độ cong phải vừa đủ đẹp khiến người lái cảm thấy thoải mái nhất. Nếu không sẽ mỏi cổ , tay , vai.
  • Yên xe: Bộ phân không cứng quá khó chịu, không mềm quá gây nóng và không an toàn khi lái xe.
  • Độ dốc yên xe phải được dốc ra phía trước với mức độ vừa phải khiến người lái cảm giác ngồi cân bằng. Nếu phẳng quá thì cảm giác sẽ ngửa ra sau khi tăng ga sẽ tụt ra sau, nếu dốc quá bạn sẽ thấy như mông mình chồng lên phía sau vậy.
  • Đừng quan tâm tới cái cốp xe vì có to có nhỏ hay như nào thì cũng chỉ đựng từng đó đồ là 1 áo mưa và 1 mũ bảo hiểm và vài vật dụng cá nhân. Hãy quan tâm tới yên xe có đủ độ to và rộng để chở 2 người thoải mái không vì thiết kế của xe 50cc thường khá bé yên xe thường ngắn hơn.

  ​​Kinh nghiệm lựa chọn xe máy 50cc cho học sinh loại nào tốt

  7. Về mức độ “ăn xăng”

  Đa phần những mẫu xe máy 50cc chất lượng cao đều có mức tiêu thụ nhiên liệu tốt và ăn ít xăng hơn honda , yamaha , piagio vì sử dụng động cơ 50 phân khối. Nhìn chung xe số 50cc ăn xăng khoảng 1.5-2 lít đường trường và 2.5 lít cho đường đô thị. Còn xe ga 50cc khoảng 2.2 lít cho đường trường và 2.5 đến 2.8 lít cho đường đô thị.

  Cũng có rất nhiều người phản hồi tại sao quảng cáo của hãng ghi có 2.2 lít / 100km mà tôi đi tận 2.8 lít trên 100 km thì xe ga 50cc chạy chắc chắn sẽ tốn xăng hơn xe số 50cc. Hơn nữa là hãng thử nghiệm với quãng đường thẳng, không phanh không dừng đều ga tốc độ ga xe đi đạt chuẩn ( lúc xe chạy lướt máy êm nhất ) với 1 người đi sẽ cho mức tiêu thụ nguyên liệu tốt. Còn thực tế khi chúng ta chạy xe sẽ ăn xăng nhất lúc vặn ga, xe sẽ phun 1 lượng xăng lớn hơn cần thiết để tăng tốc nên rất tốn xăng. Đèn xanh đèn đỏ nhiều, tốc độ xe không đạt chuẩn. Chở 2 người và nhiều yếu tố khác tạo nên.

  Với 1 số hãng ô tô thì họ có ghi rõ là xe chạy đường trường 7 - 8 lít 100km, xe chạy nội đô 12-18 lít 100km tuỳ xe.

  ​​Kinh nghiệm lựa chọn xe máy 50cc cho học sinh loại nào tốt

  8. Phần chống chân xe máy 50cc

  Quy khách thả hết 2 chân xuống đất và không dựng chân chống. Giữ xe thẳng nếu cả 2 bàn chân chạm đất là an toàn nhất hơi nhún 1 chút cũng được. Nếu chỉ chống được 1 chân hoặc 2 chân chống bằng mũi thì không nên mua vì xe cao đi nguy hiểm, với người lớn sẽ cố gắng sử lý được nhưng những chỗ khó đi hay tắc đường cũng rất khó điều khiển xe, còn với các bạn tuổi 16 đến 18 thậm trí còn chưa lái xe bao giờ và không có kinh nghiệm trong việc sử lý tình huống sẽ không an toàn.

  Kinh nghiệm lựa chọn xe máy 50cc cho học sinh loại nào tốt

  Và 1 mẹo nữa mà chúng tôi muốn chia sẻ là quý khách đứng sau xe cầm 2 tay vào tay xách sau và nhấc chiếc xe đó lên. Nếu xe tốt sẽ rất nặng gần như không nhấc lên nổi, còn xe không tốt thì nhẹ hơn vì lý do sắt thép dày, tốt thì nó sẽ nặng hơn.

  Cuối cùng chúng tôi khuyên quý khách mua xe 50cc nên tìm hiểu kỹ, đi xem nhiều nơi vì việc này không chỉ giúp mọi người chọn được chiếc xe tốt mà còn liên quan đến sự an toàn của người sử dụng. Nên chọn đại lý lớn và uy tín để mua, thường thì các thành phố lớn sẽ bán các loại xe tốt, còn các huyện xã thị trấn rất hiếm có. Vì xe tốt giá cao nhập về ai cũng chê đắt không mua, cũng vì bán ít nên cần lợi nhuận cao. Nhưng mua xe thì giá cao chưa chắc đã tốt mà phải đúng giá trị sản phẩm chứ nhiều người vẫn mua phải xe chất luọng kém giá cao chịu nhiều thiệt thòi và có lợi cho các đơn vị làm ăn không uy tín. Vì thế, khách hàng có thể đến Thế Giới Xe Điện – Xe máy 50cc để có thể chọn cho mình một chiếc xe 50cc chất lượng nhất.

  Kinh nghiệm sử dụng xe máy 50cc cho người mới

  THẾ GIỚI XE ĐIỆN ĐỊA CHỈ PHÂN PHỐI XE ĐIỆN, XE ĐẠP ĐIỆN, XE MÁY ĐIỆN, XE 50CC CHÍNH HÃNG SỐ MỘT VIỆT NAM.

  HOTLINE LIÊN HỆ:

  • Hà Nội: 088.638.8888 - 024.2210.8888

  • Hồ Chí Minh: 028.39739298

  • Khiếu nại: 096.688.8887

  HỆ THỐNG THẾ GIỚI XE ĐIỆN – XEDIEN.COM.VN

  * Hà Nội:

  (1) 146 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội ( Gần hầm vượt Kim Liên) - 096.688.8887

  (2)  180 Phạm Văn Đồng - Hà nội ( Giữa ngã 3 Phạm Văn Đồng - Hoàng Quốc Việt) - 096.688.8887

  (3) 154 Phạm Văn Đồng - Cầu Giấy - Hà Nội (Gần Ngã 3 Phạm Văn Đồng - Hoàng Quốc Việt) 096.688.8887

  (4) 807 Ngô Gia Tự - Long Biên - Hà Nội (Gần Cầu Đuống) - 0886388888 - 0988411108

  (5)  234 Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội ( Showroom Vinfast) - 096.688.8887 - 0886388888

  (6) 651 Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội (Gần Cầu Chui) -0886388888 - 0988411108

  (7) 264 Tôn Đức Thắng – Đống Đa - Hà Nội (Trung Tâm Bảo Hành)

  *Thái Bình

  (8) 88 Thị trấn Vũ Quý - Kiến Xương - Thái Bình (Gần Chợ Sóc) - 0827977979

  *Ninh Bình:

  (9) 315 Trần Hưng Đạo - Đông Thành - Ninh Bình (Gần Ngã Ba Tam Giác) – 0968238928

  (10) 291 Trần Hưng Đạo - Phố 1 - Đông Thành - TP. Ninh Bình

  *Hồ Chí Minh:

  (11) 105-111 Nguyễn Thị Nhỏ - P.16 - q.11 - HCM - 0886388888 - 0988411108

  (12) 65-67 Võ Thị Sáu - P. 6 - Q.3 - HCM (Ngã Tư Hai Bà Trưng - Võ Thị Sáu) -0886388888 - 0988411108

  (13) 487 Quang Trung - P.10 - Gò Vấp - HCM - 08.65711573 - 090.9987.007

   Bài viết liên quan

  Hệ thống của hàng thế giới xe đạp điện

   

   

  CÔNG TY TNHH Thế Giới Xe Đạp Điện

  Trụ sở công ty : Số 807 Ngô Gia Tự. Long Biên.TP. Hà Nội

  Liên hệ hợp tác và khiếu nại: 0966.888.887

  MST:0106775832- Sở kế hoạch đầu từ Tp Hà Nội cấp ngày 12 tháng 02 năm 2015

  Số Tài Khoản: 8801246688

  Chủ tài khoản: Phan Thị Hoa

  Ngân hàng BIDV chi nhánh Đông Hà Nội

  Email: thegioixedien2022@gmail.com

  NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MÃI

   Phương thức thanh toán

  • Visa Mastercard Jcb Internet-banking Installment Cash
  • Bộ công thương GOV

  Người online: 526 | Tổng lượt truy cập : 52.585.941