Tin mới

Tổng Hợp 5 Lỗi Thường Gặp Trên Xe Tay Ga 50cc Dibao Và Creer

 • Thứ sáu, 14:40 Ngày 29/07/2022
 • Các dòng xe ga 50cc như Dibao Pansy XS và Creer Dibao có ngoại hình theo kịp xu hướng nên chưa bao giờ mất đi vị thế trong lòng người yêu xe. Tuy nhiên, dù bất cứ dòng xe 50cc nào nói chung và 2 dòng xe kể trên nói riêng thì khi đi lâu, người dùng ít chú ý bảo dưỡng định kỳ thì đều dễ mắc phải 5 lỗi thường thấy sau. Nếu không sớm khắc phục, sẽ gây ra nhiều bất tiện không đáng có và cả ác cảm đối với dòng xe 50cc này.

  1. Xe ga 50cc chạy với tốc độ không cao dù máy hoạt động bình thường

  Đừng tưởng chỉ khi máy nổ của xe không hoạt động bình thường, thì xe mới có vấn đề. Ngay cả lúc trong trạng thái hoàn toàn ổn định, dù để được garanti nhưng kéo kịch ga thì cũng chỉ chạy được tối đa 45km/h, trong khi mức vận tốc tối đa trên hầu hết các dòng xe ga 50cc đều là từ 50 – 55km/h. Cũng có khi gặp tình trạng chở nặng trên mức 130kg (mức này vẫn còn nằm trong tải trong cho phép do hãng công bố), xe cũng không thể hoạt động được.

  • Nguyên nhân: chính lý giải cho hiện tượng trên chính là do bộ chế hòa khí hay còn được gọi là bình xăng con bị tắc rít – lơ, nếu thường dùng phải xăng giả, xăng nhái kém chất lượng, thậm chí là vừa cùng lúc sử dụng xăng Ron 92 lẫn 95 mà không dùng xuyên suốt một loại xăng cho xe. Việc để xe lâu ngày phủ bụi không chạy đến cũng làm gia tăng sự bất thường kể trên.
  • Cách khắc phục: Nên vệ sinh thật sạch bộ chế hòa khí cho xe (đặc biệt là các đường ống rít – lơ và đường dẫn xăng trong thân chế hòa khí), ở các tiệm sửa xe bình dân đều có hỗ trợ dịch vụ này một cách chuyên nghiệp vì đây không phải lỗi gì quá khó.
  • Kết quả: Sau khi đã vệ sinh hoàn thiện lắp lại xe chạy thử nếu tốc độ tối đa của xe khi có đà đồng hồ chỉ 60km/h trở lên thì mới đạt yêu cầu. Nếu chưa đạt tức là việc vệ sinh chế hòa khí chưa đạt yêu cầu. Cần thực hiện lại kỹ hơn để đạt được kết quả.

  lỗi thường gặp trên xe Dibao Pansy XS và Creer Dibao

  2. Khó nổ máy, hay bị dừng ga giữa chừng ở các dòng xe ga 50cc

  Một trong những lỗi có thể gặp tiếp theo nữa ở xe tay ga 50cc Dibao nói riêng và các xe khác nói chung là bị khó nổ máy, bị dừng ga khi giảm tốc và khó nổ máy trở lại dù đã để được garanti, nhất là khi để qua đêm. Điều này gây ít nhiều bực bội bức xúc cho người dùng, nhất là khi gần sát giờ làm hay có việc cần đi gấp.

  • Nguyên nhân: Phần lớn Xupap (bộ phận nạp và xả) chưa đạt được khô tối ưu, buji bị lỗi, Ic đánh lửa bị lỗi, cuộn điện lỗi,… cũng là một trong những lý do chính gây ra hiện tượng khó chịu trên.
  • Cách xử lý: Đầu tiên cần tháo buji ra, nếu đầu buji vàng đẹp khô thì có thể loại trừ lỗi do buji và Ic, cuộn điện. Ngược lại, nếu đầu buji bị mụi đen, không khô,… thì cần tiến hành thêm việc kiểm tra tia lửa buji (tia lửa tốt màu xanh đánh lửa gọn), khi thấy màu tia lửa không đạt yêu cầu thì nên kiểm tra loại trừ lỗi do buji, IC hay cuộn điện. Đối với trường hợp hợp Biji vàng, khô đẹp (đã loại trừ lỗi do điện) mà gặp lỗi như trên(khi nổ máy không để được Galanti, khi đi cứ dừng xe lại là chết máy hoặc chạy nhanh dừng lại chết máy…) thì hãy chỉnh lại khe hở nhiệt của Xupap xả sao cho khe hở nhiệt Xuppap xả lớn hơn khe hở nhiệt của Xupap nạp 1 chút. (khe hở nhiệt tiêu chuẩn của Xupap nạp bằng chiều dầy của lưỡi dao Nam).
  • Kết quả: Sau khi cân chỉnh xong chạy thử ở tốc độ tối đa với quãng đường khoảng 1-2km sau đó phanh gấp và giảm hết ga để xe dừng lại. Nếu xe vẫn nổ ở chế độ Galanti thì mới đạt yêu cầu.

  *CHÚ Ý: Việc chỉnh khe hở nhiệt của Xupap phải đúng kỹ thuật đã cân cam chuẩn và đặt Piston ở điểm chết trên.

  lỗi thường gặp trên xe Dibao Pansy XS và Creer Dibao

  3. Lỗi xe ga 50cc khó nổ và xăng tràn ra bầu lọc gió

  • Nguyên nhân: Khi kim 3 cạnh trong bộ chế hòa khí đóng muộn và vận hành nổ máy chưa đúng thì sẽ gây ra hiện tượng xăng bị tràn ra bầu lọc gió ở xe ga 50cc.
  • Cách xử lý: Lỗi này chỉ cần khắc phục bằng cách tháo bộ chế hòa khí ra điều chỉnh lưỡi gà của phao xăng trong chế hòa khí để lưỡi gà đóng kim 3 cạnh sớm hơn, từ đó xăng không trào ra cổ hút khi bơm xăng hoạt động. Nếu xăng đã trào ra bầu lọc gió thì phải nhanh chóng tháo bầu lọc gió ra, làm khô màng lọc trước khi cho nổ lại máy.

  lỗi thường gặp trên xe Dibao Pansy XS và Creer Dibao

  4. Xe bị chạy ra khói đen, gây mùi cực kỳ nồng và ngạt

  Bộ lọc gió bám quá nhiều bụi làm cho lượng không khí vào xe ga 50cc bị cản trở, gây hiện tượng tốn xăng, vừa hao tổn quá nhiều nhiên liệu cần thiết, vừa gây ra hiện tượng xịt khói đen với mùi cực kỳ ám ảnh. Việc tự vệ sinh bộ lọc gió hoặc thay cái mới nếu thấy bộ lọc gió đã cũ, sẽ làm hạn chế hiện tượng này.

  Xem thêm: Tổng Hợp Các Dòng Xe 50cc

  5. Người dùng có cảm giác bánh xe ga 50cc bị đảo nhẹ

  Khi lốp xe bị mòn, bị non không được căng như yêu cầu áp suất tiêu chuẩn hãng quy định trên xe thì người dùng thường sẽ có cảm giác bánh xe ga 50cc bị đảo nhẹ, thậm chí hơi nghiêng, gây ra tâm trạng hoang mang, lo lắng. Chỉ cần thường xuyên quan sát, bơm hơi cho lốp xe, hoặc thay mới nếu thấy cần thiết thì cảm giác này sẽ dần mất đi.

  Một số chú ý khác khi sử dụng xe tay ga 50cc Dibao Pansy XS và Creer Dibao

  • Hướng dẫn khách hàng đổ xăng tại các cửa hàng xăng dầu uy tín (tốt nhất nên đổ xăng ở các cây xăng của Công ty Xăng dầu Việt Nam Petrolimex).
  • Để Galanti ở mức lớn hơn bình thường (vì phần lớn do các cháu học sinh đi nên vận hành chưa quen).
  • Kiểm tra mức dầu nhớt bôi trơn trong máy bằng thước thăm, tuyệt đối không để dầu nhớt dưới mức tối thiểu và trên mức cao nhất.

  Để hạn chế tốt nhất 5 lỗi mà xe ga 50cc Dibao Pansy XS và Creer Dibao nói riêng lẫn các dòng xe ga 50cc khác nói chung thì cũng cần lưu ý thêm là quý khách nên chọn đổ xăng tại các cửa hàng xăng dầu uy tín (chẳng hạn công ty xăng dầu Việt Nam Petrolimex), để mức garanti lớn hơn bình thường và thường xuyên kiểm tra mức dầu nhớt bôi trơn trong máy bằng thước thăm, tuyệt đối không để dầu nhớt dưới mức tối thiểu và trên mức cao nhất.

  Xem thêm: https://thegioixedien.com.vn/xe-dien-vua-di-vua-sac-than-thanh-hay-chieu-tro-lua-dao-moc-tui-khach-hang

  lỗi thường gặp trên xe Dibao Pansy XS và Creer Dibao

  Xem thêm: Top Xe Cho Sinh Viên  Xe Gas 50cc Dibao Creer 2022 Phanh Đĩa Và Xe Máy 50cc Wawe Hyousung Korea 

  Thế Giới Xe Điện địa chỉ phân phối xe điện, xe đạp điện, xe máy điện, xe 50cc chính hãng số một Việt Nam.

  Hotline liên hệ để được tư vấn:

  Hà Nội: 024.22108888 - 0966.888887- 0352.088888

  Hồ Chí Minh: 028.39739298 - 0968.674707

  ---------

  HỆ THỐNG THẾ GIỚI XE ĐIỆN – XE MÁY 50CC

  *Hà Nội:

  (1) 290 Nguyễn Trãi- Trung Văn - Nam Từ Liêm- Hà Nội (Ngay Đại Học Hà Nội)

  (2) 38 Đại Cồ Việt - Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội

  (3) 125 Minh Khai - Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội

  (4) 141 Tôn Đức Thắng - Đống Đa - Hà Nội

  (5) 154 Phạm Văn Đồng - Cầu Giấy - Hà Nội (Gần Ngã 3 Hoàng Quốc Việt)

  (6) 264 Tôn Đức Thắng - Đống Đa - Hà Nội (Trung Tâm Bảo Hành)

  (7) 455 Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội

  *Sơn Tây:

  (8) 310 Phố Chùa Thông - Thị Xã Sơn Tây - Hà Nội (Ngã Ba Cầu Trì) - 0917982228

  *Thái Bình:

  (9) 88 Thị trấn Vũ Quý - Kiến Xương - Thái Bình (Gần Chợ Sóc) - 0827977979

  *Ninh Bình:

  (10) 315 Trần Hưng Đạo - Đông Thành - Ninh Bình (Gần Ngã Ba Tam Giác) – 0968238928

  *Đà Nẵng:

  (11) 15 Điện Biên Phủ, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng ( Ngã 3 Lê Duẩn - Điện Biên Phủ) - 02366292398

  *Hồ Chí Minh:

  (12) 693 Đường 3 tháng 2 - P.6 - Q.10 - HCM (Ngay Chợ Nguyễn Tri Phương)

  (13) 654 Lũy Bán Bích - P.Tân Thành - Q.Tân Phú - HCM (Ngã 3 Tân Thành - Luỹ Bán Bích)

  (14) 65-67 Võ Thị Sáu - P. 6 - Q.3 - HCM (Ngã Tư Hai Bà Trưng - Võ Thị Sáu) 

   Bài viết liên quan

  Hệ thống của hàng thế giới xe đạp điện

   

   

  CÔNG TY TNHH Thế Giới Xe Đạp Điện

  Trụ sở công ty : Số 267 Tôn Đức Thắng. Hàng Bột. Đống Đa, TP. Hà Nội

  MST:0106775832- Sở kế hoạch đầu từ Tp Hà Nội cấp ngày 12 tháng 02 năm 2015

  Số Tài Khoản: 12410001486298

  Chủ tài khoản: Trần Thị Hoa

  Ngân hàng BIDV chi nhánh Hoàn Kiếm

  Email: thegioixedien2022@gmail.com

  NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MÃI

   Phương thức thanh toán

  • Visa Mastercard Jcb Internet-banking Installment Cash
  • Bộ công thương GOV