Tin Tức

Tìm hiểu về tốc độ xe đạp điện Gican V1 Japan Pin Lithium nhập khẩu nguyên chiếc

 • Thứ năm, 12:01 Ngày 22/09/2022
 • Cứ mỗi mùa tựu trường đến là nhu cầu mua sắm xe điện lại tăng cao đáng kể. Trong năm 2022, phiên bản xe đạp điện Gican V1 Japan Pin Lithium nhập khẩu nguyên chiếc được rất nhiều khách hàng quan tâm. Bên cạnh vấn đề về thiết kế thì tốc độ xe cũng là yếu tố hàng đầu mà nhiều người tìm hiểu. 

  1. Tiêu chuẩn thiết kế xe đạp điện theo quy định pháp luật

  Xe điện hiện nay đang trở thành xu hướng đi đầu trong khía cạnh phương tiện di chuyển đường bộ. Người dùng đã quan tâm nhiều hơn đến vấn đề tiết kiệm chi phí cũng như bảo vệ môi trường. Cách tối ưu nhất giờ đây chính là chuyển sang sử dụng nhiều hơn các phương tiện chạy điện so với xe chạy bằng xăng.

  Dòng xe điện đã phát triển đa dạng với nhiều mẫu mã. Suy cho cùng, với loại xe điện 2 bánh, ta có 2 dòng chính: xe máy điện và xe đạp điện. Pháp luật nước ta đã có rất nhiều văn bản quy định chi tiết và cụ thể về từng loại phương tiện.

  Thông tư số 66/2015/TT-BGTVT ban hành sửa đổi 1:2015 QCVN 68:2013/BGTVT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về xe đạp điện là văn bản đáng được chú ý nhất. Trong văn bản này, ta nắm được những đặc điểm cụ thể nhất về xe đạp điện (bao gồm cả mức tốc độ tối đa) như sau:

  • Là xe đạp 2 bánh, vận hành bằng động cơ điện hoặc cơ cấu đạp chân có trợ lực từ động cơ điện.
  • Công suất động cơ lớn nhất không quá 250W.
  • Vận tốc thiết kế lớn nhất không quá 25km/h.
  • Khối lượng bản thân (không gồm ắc quy) không lớn hơn 40kg.
  • Phải có bàn đạp.

  Tìm hiểu về tốc độ xe đạp điện Gican V1 Japan Pin Lithium nhập khẩu nguyên chiếc

  2. Xe đạp điện Gican V1 Japan Pin Lithium nhập khẩu nguyên chiếc có tốc độ max là bao nhiêu?

   Xe điện nhập khẩu Gican V1 Japan Pin Lithium nhập khẩu nguyên chiếc được nhà sản xuất chăm chút kỹ lưỡng trong từng đường nét thiết kế. Phiên bản này tuy được xếp vào dòng xe đạp điện nhưng lại có động cơ khá khỏe. Công suất định danh của nó lên đến 350W và có thể còn cao hơn trong điều kiện lý tưởng. Khi tăng tốc, chiếc xe đạt được tốc độ 30-40km/h là chuyện hoàn toàn có thể.

  Sản phẩm với khả năng vận hành mạnh mẽ hứa hẹn giúp người dùng có được trải nghiệm tốt hơn. Nếu so với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về xe đạp điện thì thông số này có cao hơn một chút. Tuy nhiên phần đa xe nhập từ nước ngoài đều mang đặc điểm này. Thế nên cơ quan nhà nước đã có sự linh động, vẫn cho phép người dân sử dụng.

  Xe đạp điện có động cơ nhẹ nhàng, tốc độ giới hạn, trọng lượng nhẹ 40kg nên được học sinh và người cao tuổi lựa chọn nhiều nhất. Để bảo vệ an toàn cho chính mình và người khác, bạn nên điều khiển xe ở tốc độ vừa phải trong khoảng 25km/h.

  Tìm hiểu về tốc độ xe đạp điện Gican V1 Japan Pin Lithium nhập khẩu nguyên chiếc

  3. Cách tăng tốc độ cho xe đạp điện Gican V1 Japan Pin Lithium nhập khẩu nguyên chiếc

  Đối với nhiều khách hàng, mức tốc độ của xe đạp điện Gican V1 chưa khiến họ thỏa mãn. Tin vui là vẫn có cách để khiến chiếc xe này chạy nhanh hơn. Ta có thể chỉ cần điều chỉnh một chút về cách thức vận hành hoặc phải thay đổi hẳn về kết cấu thiết kế xe. 

  Tuy nhiên chúng tôi hy vọng bạn cân nhắc thật kỹ về vấn đề này. Nếu tăng tốc quá nhanh có thể khiến người lái xe gặp nguy hiểm (nhất là với người tay lái yếu, chưa có nhiều kinh nghiệm). Ngoài ra, việc tự ý tháo lắp xe có thể dẫn đến hệ lụy là chiếc xe không thể làm việc hoặc làm việc không ổn định.

  Giảm tải trọng xe

  Xe càng chở nặng thì động cơ càng phải làm việc nặng nhọc hơn. Vì thế ngay cả thời gian tăng tốc và tốc độ cũng đều hạn chế lại. Nếu muốn lái xe đạp điện Gican V1 chạy nhanh hơn, bạn cần giảm tải trọng của xe xuống thấp nhất. Ta nên bỏ ra những món đồ không cần thiết tại giỏ xe, không nên chở theo quá nhiều đồ đạc. Ngoài ra nếu chở nhiều đồ lỉnh kỉnh sẽ tạo ra lực cản gió khiến xe chạy chậm lại.

  Điều chỉnh chế độ điều khiển vận tốc

  Một chiếc xe điện chính hãng Gican V1 được thiết kế với nhiều mức vận tốc khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng, khách hàng có thể điều chỉnh để xe chạy nhanh hoặc chậm như ý muốn. Nếu cần xe chạy nhanh, ta hãy chuyển sang mức công suất cao nhất nhé. Lưu ý rằng xe chạy càng nhanh thì sẽ tiêu hao nhiều điện hơn.

  Thay đổi pin có điện áp cao hơn

  Phiên bản xe đạp điện Gican V1 chạy pin Lithium 48V khá mạnh mẽ. Tuy nhiên để tăng tốc cho xe thì bạn có thể đổi sang dòng pin khác khỏe hơn. Việc này có khả năng thực hiện nhưng cần nghiên cứu thật kỹ để chọn ra dòng pin phù hợp với thiết kế của bộ điều khiển.

  Chỉnh IC hạn chế tốc độ

  Lắp đặt kèm theo hệ thống động cơ là bộ phận IC để hạn chế tốc độ. Nó có nhiệm vụ giữ cho xe vận hành ở mức nhất định, không quá thấp cũng không quá cao. Nhờ thế mà khi lái xe, dù vặn ga hết cỡ thì chiếc xe đạp điện Gican V1 cũng chỉ chạy max trong khoảng 30-40km/h mà thôi.

  Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách điều chỉnh IC. Đây là cách khá thông dụng được nhiều người lựa chọn. Với cách này thì ta không cần thay động cơ khác cũng khiến xe chạy nhanh hơn đáng kể.

  Thay đổi động cơ khỏe hơn

  Động cơ chính là hệ thống đặc biệt quan trọng giúp chiếc xe vận hành trơn tru và quyết định đến tốc độ của sản phẩm. Nhiều khách hàng vì muốn xe chạy nhanh hơn đã quyết định thay đổi động cơ khác có công suất cao hơn. 

  Chọn dòng lốp phù hợp

  Lốp xe đạp điện Gican V1 là dòng lốp không săm phổ thông. Nó đáp ứng tốt điều kiện đi lại trên mặt đường bê tông ở đô thị. Ngoài dòng lốp này thì còn có những thiết kế lốp khác mềm hơn với những hoa văn khác hơn nhằm giúp xe tăng tốc nhanh, tăng cả mức vận tốc.

  Dòng lốp giúp xe tăng tốc phổ biến nhất hiện nay là lốp cao su mềm. Loại lốp này có độ dẻo dai và mềm mại, đồng thời trọng lượng cũng nhẹ hơn lốp phổ thông. Nó làm tốt nhiệm vụ giúp xe tăng tốc hiệu quả. Nhược điểm của lốp cao su mềm là dễ bị mài mòn nên tuổi thọ sẽ thấp hơn bình thường.

  4. Nguyên nhân xe đạp điện Gican V1 Japan Pin Lithium nhập khẩu nguyên chiếc chạy chậm

  Nếu một ngày bạn thấy xe đạp điện Gican V1 Japan Pin Lithium nhập khẩu nguyên chiếc của mình chạy chậm hơn bình thường, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bộ phận nào đó đang bị lỗi. Lúc này ta nên nhanh chóng tìm ra nguyên nhân để khắc phục kịp thời. Đừng cố tiếp tục lái xe để rồi có thể sẽ giải dắt bộ giữa đường bạn nhé.

  Do điều chỉnh về mức công suất nhỏ

  Một nguyên nhân nghe có vẻ buồn cười nhưng cũng rất hay xảy ra. Đó là bởi chiếc xe điện chính hãng đã được điều chỉnh về mức công suất thấp mà bạn không biết hoặc không để ý. Với nguyên nhân này, ta chỉ cần khắc phục đơn giản bằng cách chỉnh về mức công suất cao hơn là được.

  Do vấn đề ở pin

  Xe hết pin là nguyên nhân dễ thấy nhất khiến cho nó chạy chậm rì. Nếu phát hiện ra hiện tượng xe chạy giật cục, được một lúc thì ngừng hẳn rồi lại đi được thì có thể điện trong pin đã cạn xuống thấp. Lúc này động cơ không được cung cấp năng lượng đầy đủ và ổn định nên nó chạy bất thường là điều dễ hiểu. Thử nghía ngay qua mặt đồng hồ để xem mức pin là bạn sẽ biết ngay!

  Trường hợp khác có thể do pin đã bị lỗi. Thường khi pin bị chai sẽ có hiện tượng pin ảo - tức là đồng hồ báo điện đầy nhưng xe chạy yếu. Hãy thử đem xe đi kiểm tra, nếu đúng là pin hỏng thì nên thay mới bạn nhé.

  Do lỗi má phanh

  Phanh bị bó lại khiến bánh xe không thể quay như bình thường. Nguyên nhân phanh bị bó có thể do đất cát kẹt lại hoặc do va chạm. Ta hãy rửa xe để loại bỏ chất bẩn rồi thử chỉnh lại phanh nhé.

  Do lỗi ở lốp xe

  Lốp xe non hơi cũng khiến xe chạy ì, tốc độ không nhanh như bình thường. Điều này không chỉ khiến bạn khó chịu mà còn khiến cho bề mặt lốp bị mài mòn nhanh hơn. Thế nên ta hãy kiểm tra lại lốp, khi phát hiện đã bị non hơi thì cần bơm lại ngay. Nếu lốp bị xì hơi thì cần vá lại hoặc thay mới. Trường hợp khác là lốp đã quá lão hóa, xuất hiện nhiều vết nứt, bề mặt bị mòn hết thì chắc chắn phải thay lốp khác.

  Do xe bị khô dầu nhớt

  Dầu nhớt có tác dụng bôi trơn hệ thống truyền động. Nếu khô dầu nhớt thì độ ma sát tăng lên, xe chạy chậm dần.

  Do tay ga có vấn đề

  Một vấn đề khác có thể xảy ra chính là tay ga xe đạp điện Gican V1 đã bị lỗi. Với lý do này, bạn nên đem xe đi kiểm tra và để thợ sửa nhé.

  Tốc độ tối đa của xe đạp điện Gican V1 Japan Pin Lithium nhập khẩu nguyên chiếc lên đến 30-40km/h. Tuy nhiên trong điều kiện vận hành bình thường, bạn nên chỉ giữ ở khoảng 25km/h để bảo vệ an toàn cho mình và người khác. Chúng tôi hy vọng thiết kế cải tiến của sản phẩm sẽ mang lại những hành trình suôn sẻ cho mọi khách hàng..

  -->> NHỮNG MẪU XE ĐIỆN ĐƯỢC BẠN NAM YÊU THÍCH NHẤT NĂM 2023

  THẾ GIỚI XE ĐIỆN ĐỊA CHỈ PHÂN PHỐI XE ĐIỆN, XE ĐẠP ĐIỆN, XE MÁY ĐIỆN, XE 50CC CHÍNH HÃNG SỐ MỘT VIỆT NAM.

  HOTLINE LIÊN HỆ:

  Hà Nội: 088.638.8888 - 024.2210.8888

  Hồ Chí Minh: 028.39739298

  Khiếu nại: 096.688.8887

  HỆ THỐNG THẾ GIỚI XE ĐIỆN – XEDIEN.COM.VN

  * Hà Nội:

  (1) 146 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội ( Gần hầm vượt Kim Liên) - 096.688.8887

  (2)  180 Phạm Văn Đồng - Hà nội ( Giữa ngã 3 Phạm Văn Đồng - Hoàng Quốc Việt) - 096.688.8887

  (3) 154 Phạm Văn Đồng - Cầu Giấy - Hà Nội (Gần Ngã 3 Phạm Văn Đồng - Hoàng Quốc Việt) 096.688.8887

  (4) 807 Ngô Gia Tự - Long Biên - Hà Nội (Gần Cầu Đuống) - 0886388888 - 0988411108

  (5)  234 Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội ( Showroom Vinfast) - 096.688.8887 - 0886388888

  (6) 651 Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội (Gần Cầu Chui) -0886388888 - 0988411108

  (7) 264 Tôn Đức Thắng – Đống Đa - Hà Nội (Trung Tâm Bảo Hành)

  *Thái Bình

  (8) 88 Thị trấn Vũ Quý - Kiến Xương - Thái Bình (Gần Chợ Sóc) - 0827977979

  *Ninh Bình:

  (9) 315 Trần Hưng Đạo - Đông Thành - Ninh Bình (Gần Ngã Ba Tam Giác) – 0968238928

  (10) 291 Trần Hưng Đạo - Phố 1 - Đông Thành - TP. Ninh Bình

  *Hồ Chí Minh:

  (11) 105-111 Nguyễn Thị Nhỏ - P.16 - q.11 - HCM - 0886388888 - 0988411108

  (12) 65-67 Võ Thị Sáu - P. 6 - Q.3 - HCM (Ngã Tư Hai Bà Trưng - Võ Thị Sáu) -0886388888 - 0988411108

  (13) 487 Quang Trung - P.10 - Gò Vấp - HCM - 08.65711573 - 090.9987.007

   Bài viết liên quan

  Hệ thống của hàng thế giới xe đạp điện

   

   

  CÔNG TY TNHH Thế Giới Xe Đạp Điện

  Trụ sở công ty : Số 807 Ngô Gia Tự. Long Biên.TP. Hà Nội

  Liên hệ hợp tác và khiếu nại: 0966.888.887

  MST:0106775832- Sở kế hoạch đầu từ Tp Hà Nội cấp ngày 12 tháng 02 năm 2015

  Số Tài Khoản: 8801246688

  Chủ tài khoản: Phan Thị Hoa

  Ngân hàng BIDV chi nhánh Đông Hà Nội

  Email: thegioixedien2022@gmail.com

  NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MÃI

   Phương thức thanh toán

  • Visa Mastercard Jcb Internet-banking Installment Cash
  • Bộ công thương GOV