Tin mới

Những bộ phận chính của xe máy 50cc

 • Thứ ba, 16:27 Ngày 10/03/2020
 • Việt Nam là quốc gia sỡ hữu xe máy thuộc top đầu thế giới. Hiện nay dòng xe máy 50cc ra đời dành cho đối tượng học sinh, sinh viên, người chưa có bằng lái càng làm tăng số lượng xe máy trên thị trường. Nhưng không phải ai cũng biết cấu tạo của chúng, dưới đây là những thành phần quan trọng tạo ra chiếc xe máy để giúp các bạn hiểu thêm về chiếc xe của mình.

   

  Khung sườn

  Khung sườn được cấu tạo từ 3 thành phần chính là khung, giảm xóc và phuộc. Khung được làm bằng thép, nhôm hoặc bằng các hợp kim cứng khác, được xem như là bộ xương cho động cơ và hộp số và khung góp phần tinh chỉnh, cân bằng bánh xe trước và sau. Giảm xóc cấu tạo từ lò xo có độ đàn hồi cao, giúp bánh xe bám đường hơn, giảm sức bật và nảy giúp người lái ngồi thoải mái hơn. Phuộc được gắn liền với trục của bánh trước.

   

  nhung-bo-phan-chinh-cua-xe-may

   

  Ắc-quy

  Cung cấp năng lượng cho động cơ và các chức năng khác. Trên nhiều xe, ắc-quy thường năm dưới chỗ ngồi của lái xe. Sạc ắc-quy thường xuyên giúp cải thiện chất lượng điện năng cho động cơ. Ở mỗi dòng xe thì ắc-quy cũng khác nhau trên từng loại xe và mẫu mã.

   

  Động cơ

  Gồm các bộ phận trục khuỷu, van xả, pít-tông, xi-lanh là những bộ phận chính cấu tạo thành. Động cơ di chuyển nhờ vào quá trình đốt cháy nhiên liệu và không khí trong buồng đốt. Quá trình đốt cháy sản sinh ra áp suất cao, tạo thành lực đẩy lên pít-tông. Pít-tông truyền lực sang trục khuỷu, trục khuỷu truyền tiếp lực sang thanh truyền và làm xoay bánh xe.

   

  Hệ truyền động

  Hệ truyền động bao gồm trục khuỷu và hộp số. Hệ truyền động dẫn lực đến bánh xe sau, làm quay bánh xe. Lái xe có thể kiểm soát lực từ thanh truyền bằng hộp số và tay ga.

   

  nhung-bo-phan-chinh-cua-xe-may

   

  Bánh xe

  Bánh xe thường được làm bằng nhôm hoặc thép cùng với các sợi căm bên trong. Vỏ xe giúp cho xe bám chặt mặt đường và làm giảm ma sát. Có nhiều loại bánh xe khác nhau phục vụ cho nhiều mục đích đi đường hoặc thời tiết khác nhau.

   

  Bố thắng

  Bao gồm kẹp phanh và đĩa phanh. Xe cho phép thắng dừng cả bánh xe trước và bánh sau. Thắng tay phải dùng để dừng bánh trước và thắng chân để dừng bánh sau. Hệ thống thắng hiện đại thường áp dụng công nghệ thủy lực.

   

  >>>Các bạn có thể tìm hiểu thêm các sản phẩm xe máy điện tại: Xe máy điện

  >>>Hoặc nếu muốn tìm hiểu các sản phẩm xe đạp điện, tham khảo tại: Xe đạp điện

   

  Xe hiện đang được bày bán tại tất cả các cửa hàng đại lý của Thế Giới Xe Điện và được khuyến mãi Tặng 100% phí đăng ký biển số, trước bạ + biển số trị giá 1,5 triệu.

   

  Công Ty TNHH Thế Giới Xe Đạp Điện
  Liên Hệ :
  Hà Nội: 024.22108888 - 096.888887
  Hồ Chí Minh: 028.39739298

   Bài viết liên quan

   

   

  CÔNG TY TNHH Thế Giới Xe Đạp Điện

  Trụ sở công ty : Số 267 Tôn Đức Thắng. Hàng Bột. Đống Đa, TP. Hà Nội

  MST:0106775832- Sở kế hoạch đầu từ Tp Hà Nội cấp ngày 12 tháng 02 năm 2015

  Số Tài Khoản 0691007988888

  Chủ tài khoản - Phạm Ngọc Nam . Ngân hàng Vietcombank

  NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MÃI

   Phương thức thanh toán

  • Visa Mastercard Jcb Internet-banking Installment Cash
  • Bộ công thương GOV
  Siêu khuyến mãi hè 2020