Tin Tức

Hướng dẫn thủ tục đăng ký biển số xe máy 50cc Cub New Ally 50SE vành đúc

 • Chủ nhật, 14:57 Ngày 25/09/2022
 • Sau khi mua xe máy 50cc Cub New Ally 50SE vành đúc, nhiều khách hàng thường ngay lập tức thực hiện thủ tục đăng ký xe và lắp biển số. Tuy nhiên đây có phải điều bắt buộc hay không? Thủ tục đăng ký như thế nào? Nếu không tuân thủ việc lắp biển thì có bị xử phạt? Tất cả thắc mắc này sẽ được giải đáp trong bài viết ngày hôm nay.

  1.  Xe máy 50cc Cub New Ally 50SE vành đúc có bắt buộc phải lắp biển số?

  Xe 50cc Cub New Ally 50SE vành đúc sở hữu thiết kế pha trộn độc đáo giữ truyền thống và hiện đại. Chính đặc trưng này đã giúp sản phẩm lọt vào “tầm ngắm” của nhiều khách hàng trẻ. Chiếc xe không chỉ gợi chúng ta nhớ về những chiếc xe huyền thoại mà còn có sự phá cách để tạo nên chất riêng. Hãy cùng tìm hiểu về quy định đăng ký, lắp biển cho dòng sản phẩm này bạn nhé.

  Khái niệm biển số và công dụng

  Biển số còn có tên gọi khác là biển kiểm soát, bảng số xe, cà vẹt (theo cách gọi của người miền Nam). Nó là một tấm kim loại với các thông tin về xe, gắn ở đuôi xe để nhằm mục đích nhận dạng. Hiện nay mỗi biển số xe đều bao gồm các con số và chữ cái được mã hóa để xác nhận và được lưu trong cơ sở dữ liệu của khu vực cấp biển.

  Hướng dẫn thủ tục đăng ký biển số xe máy 50cc Cub New Ally 50SE vành đúc

  xe Cub 50cc nhập khẩu chính hãng

  Biển số được cấp khi chủ xe mua xe mới hoặc thực hiện việc chuyển nhượng đổi chủ. Cơ quan có thẩm quyền cấp biển là Công an cấp huyện nơi chủ xe có hộ khẩu. Theo quy định hiện hành, biển số xe làm từ chất liệu kim loại, có màng phản quang và có ký hiệu bảo mật của Công an đóng chìm do Bộ Công an cấp phép. Biển số tạm thời chỉ được in trên giấy.

  Ý nghĩa của các nhóm số

  Một biển số gồm 2 nhóm số với ý nghĩa khác nhau: 

  Nhóm số thứ nhất: Là số ký hiệu địa phương và seri đăng ký.

  Nhóm số thứ hai: Là số thứ tự đăng ký gồm 05 chữ số tự nhiên (số A rập) từ 000.01 đến 999.99.

  Có bắt buộc phải làm thủ tục đăng ký xe, lắp biển ngay sau khi mua?

  Giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số là những thứ có giá trị pháp lý cao. Hiện nay nhà nước ta đã có quy định chặt chẽ về việc tất cả xe máy 50cc khi tham gia giao thông phải được đăng ký và lắp biển số. Thêm vào đó, biển số được lắp cho xe phải đúng theo giấy đăng ký và được cấp đúng theo trình tự thủ tục bởi cơ quan có thẩm quyền.

  Việc đăng ký xe và lắp biển số là bắt buộc, tuy nhiên không buộc phải thực hiện ngay sau khi vừa mua xe miễn là bạn chưa lái nó ra đường. Nếu chưa có thời gian rảnh, hãy cất tạm chiếc xe mới và chờ đến khi thực hiện xong thủ tục hẵng sử dụng nhé. Thông thường khách hàng sẽ mua xe và đăng ký liền để mau chóng có thể vận hành.

  Lưu ý về độ tuổi được phép sử dụng

  Phiên bản 50cc Cub New Ally 50SE vành đúc thuộc dòng xe máy công suất nhỏ. Mức dung tích xi lanh của sản phẩm là 49,5cm3 - không quá 50cm3 nên không yêu cầu người dùng phải có bằng lái từ hạng A1 trở lên. Tuy nhiên luật pháp vẫn có quy định về giới hạn độ tuổi sử dụng. Hãy lưu ý rằng chỉ những người từ đủ 16 tuổi trở lên mới được phép sử dụng xe tham gia giao thông.

  2. Giấy tờ cần có trong bộ hồ sơ đăng ký cấp biển số xe

  Trước khi đến với cơ quan nhận đăng ký và cấp biển, ta nên chuẩn bị sẵn bộ hồ sơ với đầy đủ giấy tờ. Dưới đây là những loại cần thiết, chắc chắn bạn sẽ phải nộp để yêu cầu làm thủ tục:

  Bản chính và bản photo sổ hộ khẩu đối với trường hợp chủ xe là cá nhân. Giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức đối với trường hợp chủ xe là cơ quan, tổ chức.

  Bản gốc và bản photo giấy tờ tùy thân của người đi đăng ký xe (Giấy chứng minh nhân dân, Căn cước công dân, Hộ chiếu hoặc giấy tờ khác có giá trị tương đương).

  Giấy tờ xe: Hóa đơn giá trị gia tăng, Giấy chứng nhận đủ điều kiện tiêu chuẩn lưu thông, Giấy kiểm tra chất lượng xuất xưởng,...

  Biên lai thu lệ phí trước bạ (sẽ được cấp khi đã nộp đủ thuế trước bạ).

  Giấy khai đăng ký xe (đã có sẵn tại cơ quan đăng ký xe).

   

  Hướng dẫn thủ tục đăng ký biển số xe máy 50cc Cub New Ally 50SE vành đúc

  3. Thủ tục đăng ký cấp biển xe máy 50cc Cub New Ally 50SE vành đúc

  Quy trình đăng ký, cấp biển  xe 50cc Ally vành đúc đã được quy định cụ thể trong luật. Bạn có thể tham khảo thêm tại Thông tư số 58/2020/TT-BCA của Bộ Công an. Dưới đây là những điều quan trọng cần lưu ý về trình tự thủ tục:

  Nộp thuế trước bạ

  Việc đầu tiên nên làm trong quy trình đăng ký xe chính là nộp thuế. Bởi nếu bạn chưa nộp thuế mà đã đến cơ quan đăng ký thì chắc chắn cán bộ tiếp nhận sẽ yêu cầu phải nộp thuế trước.

  Chủ xe cầm theo Hóa đơn giá trị gia tăng kèm theo Chứng minh thư hoặc Căn cước công dân, Hộ chiếu đến Chi cục thuế cấp huyện để kê Tờ khai thuế trước bạ. Sau khi hoàn thành, cơ quan thuế sẽ duyệt và yêu cầu bạn đi nộp thuế tại ngân hàng. Mức thuế đối với dòng 50cc Cub New Ally 50SE vành đúc là 10% giá trị xe. Sau khi đóng xong thuế, chủ xe sẽ được cấp Biên lai thuế trước bạ.

  Chuẩn bị hồ sơ

  Bước tiếp theo trong quy trình, chúng ta hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ như đã được nêu ở Mục 2. Chú ý sắp xếp cẩn thận và đối chiếu thông tin xem có khớp với nhau hết hay chưa. Nếu chưa khớp thì cần khắc phục ngay nhé. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, đỡ phải chạy đi chạy lại.

  Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền

  Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số thường là Công an cấp huyện. Bạn hãy đem hồ sơ đã được chuẩn bị đến và thông báo mục đích đến cán bộ tiếp nhận. Lúc này người có thẩm quyền sẽ cấp cho bạn tờ khai đăng ký xe để điền vào đầy đủ. Họ đồng thời sẽ nhận và kiểm tra hồ sơ. 

  Hướng dẫn thủ tục đăng ký biển số xe máy 50cc Cub New Ally 50SE vành đúc

  Nếu hồ sơ đã đầy đủ thì tiếp nhận, yêu cầu chủ xe nộp lệ phí làm thủ tục đăng ký xe và gửi giấy hẹn giải quyết. Mức phí thu được quy định chi tiết tại Điều 5 của Thông tư số 229/2016/TT-BTC. Trong trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ hoặc chưa chính xác sẽ được trả lại và yêu cầu khắc phục.

  Cấp giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số

  Sau khi hoàn tất các bước ở trên, cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp cho bạn Giấy chứng nhận đăng ký xe. Tại giấy này sẽ ghi nhận đầy đủ những thông tin về đặc điểm của chiếc xe cũng như chủ sở hữu và nơi đăng ký. Biển số sẽ do chủ xe bấm chọn ngẫu nhiên trên hệ thống điện tử, sau đó sẽ được cấp ngay khi có kết quả.

  4. Thời gian đăng ký cấp biển xe 50cc Cub New Ally 50SE vành đúc

  Ngày nay quy trình đăng ký và cấp biển cho xe máy 50cc Cub New Ally 50SE vành đúc đã được rút gọn hơn rất nhiều. Đó là sự cố gắng của nhà nước trong việc tinh giản biên chế và tinh gọn quy trình làm việc. Vậy nên bạn không cần phải đợi “dài cổ” hay chịu sự nhũng nhiễu, lạm quyền từ người có thẩm quyền.

  Thời gian giải quyết việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký cho chủ xe 50cc chính hãng là 02 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ được nhận đủ. Việc cấp biển số sẽ được thực hiện ngay khi nhận được hồ sơ hợp lệ.

  Trường hợp cấp lại Giấy đăng ký xe do bị mất thì thời hạn giải quyết là không quá 30 ngày, kể từ khi nhận hồ sơ hợp lệ.

  Trường hợp xin cấp lại hoặc đổi biển số xe, thời hạn giải quyết là không quá 07 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

  Trường hợp đăng ký tạm thời, việc giải quyết hồ sơ đăng ký và cấp biển sẽ được thực hiện ngay trong ngày, khi đã nhận được hồ sơ hợp lệ.

  Hướng dẫn thủ tục đăng ký biển số xe máy 50cc Cub New Ally 50SE vành đúc

  5. Lái xe máy 50cc Cub New Ally 50SE vành đúc không biển số sẽ bị phạt tiền

  Chế tài xử phạt là cách giáo dục và răn đe của nhà nước đối với những hành vi không tuân thủ theo hệ thống pháp luật. Đối với việc không lắp biển số cho xe 50cc Cub New Ally 50SE vành đúc, bạn cũng có thể bị phạt tiền nếu cơ quan có thẩm quyền phát hiện. Mức phạt đã được nêu rõ tại điểm c, khoản 2, Điều 7, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ. Cụ thể, người chủ xe sẽ chịu phạt từ 300,000 - 400,000 đồng đối với các trường hợp sau:

   Xe 50cc Cub New Ally 50SE vành đúc không gắn biển số.

  50cc Cub New Ally 50SE vành đúc có gắn biển nhưng biển có thông tin không trùng khớp với Giấy chứng nhận đăng ký xe.

  Xe 50cc Cub New Ally 50SE vành đúc được gắn biển nhưng biển không được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền.

  Khách hàng cần lưu ý rằng muốn lưu thông xe máy 50cc Cub New Ally 50SE vành đúc trên đường đúng luật thì cần phải thực hiện thủ tục đăng ký xe và lắp biển số đúng quy định. Vấn đề này đã được luật hóa cụ thể trong các văn bản pháp luật hiện hành. Việc không thực hiện đúng sẽ khiến bạn có thể phải chịu hình phạt tiền theo quy định.

  Tham khảo bảng giá xe máy điện của hệ thống Thể Giới Xe Điện.

  Xem thêm: ĐIỂM 10 CHO THIẾT KẾ CỦA XE SỐ 50CC CUB NEW ALLY 50SE VÀNH ĐÚC

  THẾ GIỚI XE ĐIỆN ĐỊA CHỈ PHÂN PHỐI XE ĐIỆN, XE ĐẠP ĐIỆN, XE MÁY ĐIỆN, XE 50CC CHÍNH HÃNG SỐ MỘT VIỆT NAM.

  HOTLINE LIÊN HỆ:

  • Hà Nội: 088.638.8888 - 024.2210.8888

  • Hồ Chí Minh: 028.39739298

  • Khiếu nại: 096.688.8887

  HỆ THỐNG THẾ GIỚI XE ĐIỆN – XEDIEN.COM.VN

  * Hà Nội:

  (1) 146 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội ( Gần hầm vượt Kim Liên)

  (2)  180 Phạm Văn Đồng - Hà nội ( Giữa ngã 3 Phạm Văn Đồng - Hoàng Quốc Việt)

  (3) 154 Phạm Văn Đồng - Cầu Giấy - Hà Nội (Gần Ngã 3 Phạm Văn Đồng - Hoàng Quốc Việt)

  (4) 807 Ngô Gia Tự - Long Biên - Hà Nội (Gần Cầu Đuống) 

  (5)  234 Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội ( Showroom Vinfast)

  (6) 651 Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội (Gần Cầu Chui)

  (7) 264 Tôn Đức Thắng – Đống Đa - Hà Nội (Trung Tâm Bảo Hành)

  *Thái Bình

  (8) 88 Thị trấn Vũ Quý - Kiến Xương - Thái Bình (Gần Chợ Sóc) - 0827977979

  *Ninh Bình:

  (9) 315 Trần Hưng Đạo - Đông Thành - Ninh Bình (Gần Ngã Ba Tam Giác) – 0968238928

  (10) 291 Trần Hưng Đạo - Phố 1 - Đông Thành - TP. Ninh Bình

  *Hồ Chí Minh:

  (11) 105-111 Nguyễn Thị Nhỏ - P.16 - q.11 - HCM

  (12) 65-67 Võ Thị Sáu - P. 6 - Q.3 - HCM (Ngã Tư Hai Bà Trưng - Võ Thị Sáu)

  (13) 487 Quang Trung - P.10 - Gò Vấp - HCM

   Bài viết liên quan

  Hệ thống của hàng thế giới xe đạp điện

   

   

  CÔNG TY TNHH Thế Giới Xe Đạp Điện

  Trụ sở công ty : Số 807 Ngô Gia Tự. Long Biên.TP. Hà Nội

  Liên hệ hợp tác và khiếu nại: 0966.888.887

  MST:0106775832- Sở kế hoạch đầu từ Tp Hà Nội cấp ngày 12 tháng 02 năm 2015

  Số Tài Khoản: 8801246688

  Chủ tài khoản: Phan Thị Hoa

  Ngân hàng BIDV chi nhánh Đông Hà Nội

  Email: thegioixedien2022@gmail.com

  NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MÃI

   Phương thức thanh toán

  • Visa Mastercard Jcb Internet-banking Installment Cash
  • Bộ công thương GOV