Tin Tức

Hướng dẫn lái xe máy 50cc Cub New Ally 2022 sang đường an toàn

 • Chủ nhật, 20:53 Ngày 23/10/2022
 • Hệ thống giao thông ở nước ta khá phức tạp với lưu lượng đông. Điều đó khiến cho việc lái xe máy 50cc Cub New Ally 2022 sang đường khá khó khăn. Làm sao để di chuyển theo đúng ý, đúng luật mà vẫn an toàn? Thế giới xe điện sẽ hướng dẫn bạn thao tác thực hiện kỹ càng trong bài viết này.

  1. Hướng dẫn lái xe sang đường tuân thủ pháp luật

  Dòng người nườm nượp đi lại tại Việt Nam là khung cảnh rất quen thuộc tại các đô thị lớn, đặc biệt là vào giờ tan tầm. Nó cũng là một trong những “đặc trưng” nổi tiếng được du khách thế giới truyền tai nhau. Giữa dòng người vội vã, việc lái xe 50cc Cub New Ally 2022 sang đường đối với nhiều người là một câu chuyện nan giải. 

  Bạn nên biết rằng dù có vội vàng đến đâu, tất cả hành vi của chúng ta đều cần tuân thủ theo quy định. Chính sự vô ý thức của một bộ phận người dân khiến cho tình hình giao thông trở nên lộn xộn, tạo nên nhiều tình huống tai nạn không đáng có.

  Quy định của luật giao thông đường bộ về sang đường

  Quy định về lái xe máy sang đường đã được nêu rõ tại luật giao thông đường bộ hiện hành tại Điều 15. Thế nên chúng ta cần nghiêm chỉnh thực hiện để tránh vi phạm luật và gây mất an toàn cho người khác:

  Người điều khiển phương tiện khi muốn chuyển hướng phải giảm tốc độ và phát tín hiệu báo hướng rẽ.

  Trong khi chuyển hướng, cần nhường quyền đi trước cho người đi bộ, người lái xe đạp đi trên phần đường dành riêng cho họ; nhường đường cho xe đi ngược chiều.

  Chỉ được chuyển hướng khi không gây ra trở ngại hoặc nguy hiểm cho người và phương tiện khác.

  Hướng dẫn xác định làn đường được phép rẽ

  Hệ thống giao thông của Việt Nam được điều chỉnh bởi văn bản luật, đèn tín hiệu, biển báo, vạch kẻ,... Thế nên trong quá trình di chuyển, người điều khiển xe phải chú ý quan sát và tuân thủ cho đúng. Đối với tình huống lái xe máy sang đường, ta cần phải xác định phần đường mình đang lưu thông có biển cấm rẽ hay không. Dưới đây là một số biển báo về cấm rẽ trái theo Quy chuẩn QCVN 41:2019/BGTVT được ban hành kèm theo Thông tư số 59/2019/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải:

  Biển số P.104: “Cấm mô tô”.

  Biển số P.105: “Cấm ô tô và mô tô”.

  Biển số P.123a: “Cấm rẽ trái”.

  Biển số P.123b: “Cấm rẽ phải”.

  Biển số P.124c: “Cấm rẽ trái và quay đầu xe”.

  Biển số P.137: “Cấm rẽ trái, rẽ phải”.

  Biển số P.138: “Cấm đi thẳng, rẽ trái”. 

  Biển số P.139: “Cấm đi thẳng và rẽ phải”.

  Hướng dẫn lái xe máy 50cc Cub New Ally 2022 sang đường an toàn

   

  Thực trạng tuân thủ luật giao thông khi sang đường

  Pháp luật nước ta đã quy định cụ thể là vậy, tuy nhiên hiện nay người dân vẫn chưa có ý thức tuân thủ nghiêm chỉnh. Hầu hết người Việt có thói quen di chuyển theo hướng “tổ tiên mách bảo”, thích gì làm nấy. Thế nên tình trạng qua đường chéo, đột ngột chuyển hướng, vượt mặt xe lớn, lấn làn,... khá phổ biến. 

  Tất cả những hành vi kể trên tạo nên nguy cơ cao gây tai nạn. Nó không chỉ gây nguy hiểm cho chính người lái xe mà còn cho người khác. Việc không tuân theo quy định của pháp luật khiến phương tiện khác không kịp trở tay, tạo ra điểm mù khó lòng quan sát.

  2. Mức xử phạt nếu lái xe máy 50cc Cub New Ally 2022 sang đường không đúng luật

  Nếu lái xe cub 50cc New Ally 2022 không đúng luật và bị phát hiện, người điều khiển phương tiện sẽ phải chịu hình phạt thích đáng. Hành vi này đã được quy định cụ thể trong Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ. Có thể kể đến một số lỗi cơ bản như sau:

  Lỗi chuyển hướng không phát tín hiệu báo hướng rẽ: Phạt tiền từ 400,000 đến 600,000 đồng (điểm a, khoản 3, Điều 6).

  Chuyển làn đường không có tín hiệu báo trước: Phạt tiền từ 100,000 đồng đến 200,000 đồng (điểm i, khoản 1, Điều 6).

  Lỗi đi không đúng làn đường hoặc phần đường theo quy định : Phạt tiền từ 400,000 đến 600,000 đồng (điểm g, khoản 3, Điều 6).

  Lỗi đi không đúng làn đường hoặc phần đường gây ra tai nạn: Phạt tiền từ 4,000,000 đồng đến 5,000,000 đồng; Tước quyền sử dụng giấy phép lái xe trong thời hạn từ 2 đến 4 tháng (điểm b khoản 7 và điểm c, khoản 10 của Điều 6).

  Hướng dẫn lái xe máy 50cc Cub New Ally 2022 sang đường an toàn

  3. Thao tác chuẩn để sang đường an toàn

  Đối với nhiều chủ xe điện chính hãng, sang đường là một ác mộng. Điều này cũng dễ đoán bởi tình hình giao thông ở nước ta khá phức tạp. Với con số xe máy lên đến 45 triệu chiếc thì mật độ lưu thông luôn cực cao. Để giúp bạn có được kỹ năng sang đường an toàn, Thế giới xe điện đã tổng hợp những thông tin hữu ích trong mục này.

  Luôn nhớ mở đèn xi nhan để báo hiệu xin đường

  Theo quy định của luật giao thông đường bộ hiện hành, phương tiện khi chuyển hướng cần phát tín hiệu báo hướng rẽ. Trên xe Cub New Ally 2022, ta sẽ sử dụng xi nhan. Đây là thao tác cần và bắt buộc phải thực hiện. Điều này giúp bạn báo hiệu cho những người tham gia giao thông khác biết được ý định chuyển hướng cũng như hướng rẽ.

  Việc bật xi nhan cần được làm trước từ 5-10 giây rồi mới chuyển hướng. Lưu ý nếu đang đi xe theo hướng cong của các đoạn đường không giao nhau thì không phải bật đèn xi nhan.

  Tay giữ ở phanh, sang đường dứt khoát

  Khi lái xe máy 50cc Cub New Ally 2022 sang đường, bạn cần di chuyển chậm nhưng dứt khoát. Đừng chần chừ hoặc lái xe kiểu thập thò vì hành vi này chỉ khiến các phương tiện khó đoán biết hướng đi của bạn. Thêm vào đó, hãy giữ tay ở phanh để tránh xe tăng tốc quá nhanh. Trong trường hợp khẩn cấp, ta có thể ngay lập tức thắng xe lại.

  Xem thêm: HỌC SINH THÀNH PHỐ THƯỜNG LỰA CHỌN XE SỐ 50CC NÀO CHO NĂM HỌC MỚI 2022?

  Khi đang chuyển hướng, chú ý giữ xe ở tốc độ chậm. Nếu đã hoàn toàn nhập vào làn đường, bạn hãy tăng tốc để đạt trạng thái cân bằng.

  Quan sát kỹ và nhập làn

  Trong suốt quá trình chuyển hướng, luôn phải nâng cao sự chú ý, quan sát mọi hướng. Ta cần kết hợp sử dụng mắt thường và gương chiếu hậu để nhận định hướng di chuyển của các phương tiện khác. Khi thấy việc di chuyển của mình không ảnh hưởng đến người và phương tiện khác thì mới được sang đường. Khi đã nhập vào làn đường mới, bạn cần tiếp tục quan sát để đảm bảo an toàn.

  Một số lưu ý khi lái xe máy rẽ trái ở ngã tư đường hai chiều

  Rẽ trái luôn khó khăn hơn so với việc rẽ phải bởi đặc điểm giao thông ở Việt Nam là đi theo lề bên phải. Nếu rẽ trái ở ngã tư đường hai chiều sẽ khiến bạn phải chú ý nhiều hơn. Lúc này làn đường khá phức tạp, lưu lượng giao thông đông đúc nên hãy nhớ một số điều sau đây:

  Hãy nhớ phát tín hiệu trước khi có ý định chuyển hướng bằng xi nhan. Nếu cẩn thận hơn, có thể sử dụng tay để báo hiệu. Chỉ di chuyển nếu quan sát kỹ và chắc chắn việc sang đường là an toàn.

  Nếu thấy phương tiện ở phía đối diện cũng đang có ý định rẽ trái, ta nên nhường cho xe đó đi trước. Việc đi sau đuôi xe đối diện sẽ giúp cả hai xe không bị khuất tầm nhìn của nhau.

  Luôn giữ khoảng cách an toàn với các phương tiện khác. Điều này giúp bạn hạn chế tối đa va chạm, nhanh chóng xử lý tình huống khi cần. 

  Nên nhường đường cho các phương tiện đi thẳng ở phía đối diện. Khi nào không làm cản trở thì mới đi tiếp.

  Hướng dẫn lái xe máy 50cc Cub New Ally 2022 sang đường an toàn

  4. Lưu ý khi mở đèn xi nhan

  Xe máy 50cc Cub New Ally 2022 được trang bị hệ thống đèn xi nhan công nghệ LED hiện đại. Nó giúp bạn dễ dàng phát tín hiệu cho các phương tiện khác từ mọi phía. Việc mở đèn nghe chừng rất dễ, chỉ cần nhấn nút là xong. Ấy thế mà ta vẫn cần phải lưu ý khá kỹ vì làm không đúng sẽ không có hiệu quả, ngoài ra có thể còn khiến bạn vi phạm luật.

  Nên mở đèn xi nhan trước bao lâu?

  Hiện nay chưa có quy định cụ thể về thời gian mở đèn xi nhan trước khi chuyển hướng. Tuy nhiên vì vấn đề an toàn và báo hiệu, thời gian mở sớm nên từ 5-10 giây đối với xe máy. Hoặc bạn nên mở xi nhan cách chỗ rẽ từ 10 đến 15 mét.

  Sau khi chuyển hướng xong có được tắt xi nhan ngay?

  Tương tự như việc mở xi nhan, tắt xi nhan chưa có quy định cụ thể. Bạn nên thực hiện ngay khi đã chuyển hướng thành công bởi nếu còn mở có thể khiến các phương tiện khác tưởng nhầm bạn muốn chuyển hướng. Tốt nhất là khi đã nhập làn tầm 5 - 10 mét thì tắt xi nhan.

  Bật đèn xi nhan đi qua vòng xuyến

  Hãy nhớ nguyên tắc “vào trái, ra phải” nếu bạn đang di chuyển xe vào vòng xuyến. Nghĩa là: khi vào thì mở xi nhan trái, khi ra thì mở xi nhan phải. Khẩu ngữ đơn giản và dễ nhớ sẽ giúp bạn thao tác bật đèn chính xác và di chuyển an toàn.

  Cách sang đường với xe máy 50 phân khối Cub New Ally 2022 không quá phức tạp. Quan trọng là bạn phải giữ vững tâm lý, quan sát thật kỹ và di chuyển dứt khoát. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp các bạn nắm được kỹ thuật sang đường an toàn và đúng luật. Hãy đón chờ những bài viết tiếp theo của Thế giới xe điện để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích và thú vị nhé.

  Tham khảo bảng giá xe máy điện của hệ thống Thể Giới Xe Điện.

  -->> NHỮNG MẪU XE ĐIỆN ĐƯỢC BẠN NAM YÊU THÍCH NHẤT NĂM 2023

   

  THẾ GIỚI XE ĐIỆN ĐỊA CHỈ PHÂN PHỐI XE ĐIỆN, XE ĐẠP ĐIỆN, XE MÁY ĐIỆN, XE 50CC CHÍNH HÃNG SỐ MỘT VIỆT NAM.

  HOTLINE LIÊN HỆ:

  • Hà Nội: 088.638.8888 - 024.2210.8888

  • Hồ Chí Minh: 028.39739298

  • Khiếu nại: 096.688.8887

  HỆ THỐNG THẾ GIỚI XE ĐIỆN – XEDIEN.COM.VN

  * Hà Nội:

  (1) 146 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội ( Gần hầm vượt Kim Liên)

  (2)  180 Phạm Văn Đồng - Hà nội ( Giữa ngã 3 Phạm Văn Đồng - Hoàng Quốc Việt)

  (3) 154 Phạm Văn Đồng - Cầu Giấy - Hà Nội (Gần Ngã 3 Phạm Văn Đồng - Hoàng Quốc Việt)

  (4) 807 Ngô Gia Tự - Long Biên - Hà Nội (Gần Cầu Đuống) 

  (5)  234 Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội ( Showroom Vinfast)

  (6) 651 Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội (Gần Cầu Chui)

  (7) 264 Tôn Đức Thắng – Đống Đa - Hà Nội (Trung Tâm Bảo Hành)

  *Thái Bình

  (8) 88 Thị trấn Vũ Quý - Kiến Xương - Thái Bình (Gần Chợ Sóc) - 0827977979

  *Ninh Bình:

  (9) 315 Trần Hưng Đạo - Đông Thành - Ninh Bình (Gần Ngã Ba Tam Giác) – 0968238928

  (10) 291 Trần Hưng Đạo - Phố 1 - Đông Thành - TP. Ninh Bình

  *Hồ Chí Minh:

  (11) 105-111 Nguyễn Thị Nhỏ - P.16 - q.11 - HCM

  (12) 65-67 Võ Thị Sáu - P. 6 - Q.3 - HCM (Ngã Tư Hai Bà Trưng - Võ Thị Sáu)

  (13) 487 Quang Trung - P.10 - Gò Vấp - HCM

   Bài viết liên quan

  Hệ thống của hàng thế giới xe đạp điện

   

   

  CÔNG TY TNHH Thế Giới Xe Đạp Điện

  Trụ sở công ty : Số 807 Ngô Gia Tự. Long Biên.TP. Hà Nội

  Liên hệ hợp tác và khiếu nại: 0966.888.887

  MST:0106775832- Sở kế hoạch đầu từ Tp Hà Nội cấp ngày 12 tháng 02 năm 2015

  Số Tài Khoản: 8801246688

  Chủ tài khoản: Phan Thị Hoa

  Ngân hàng BIDV chi nhánh Đông Hà Nội

  Email: thegioixedien2022@gmail.com

  NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MÃI

   Phương thức thanh toán

  • Visa Mastercard Jcb Internet-banking Installment Cash
  • Bộ công thương GOV

  Người online: 1.349 | Tổng lượt truy cập : 49.857.772