Tin Tức

Hai mặt của sự thật: mua xe máy 50cc Sirius Dibao trả góp

 • Thứ bảy, 17:12 Ngày 10/09/2022
 • Xe máy 50cc Sirius Dibao có giá niêm yết là 17,800,000 đồng. Đối với nhiều gia đình, số tiền này vẫn là quá lớn để chi trả ngay trong một lần. Vì thế phương án tối ưu mà họ lựa chọn là mua xe trả góp. Về cơ bản thì hình thức mua xe này có khá nhiều lợi ích, tuy nhiên vẫn sẽ có cả mặt nguy cơ. Vậy nên chúng tôi khuyên bạn trước khi đưa ra quyết định thì nên tìm hiểu và suy nghĩ thật kỹ càng.

  1. Hình thức mua xe máy 50cc Sirius Dibao trả góp đang dần phổ biến

  Những chiếc xe máy 50cc Sirius Dibao ngày càng xuất hiện với tần suất cao trên các tuyến đường giao thông. Điều đó cho thấy đây là một chiếc xe tốt và được khách hàng yêu thích. Sản phẩm được đánh giá cao về cả mặt thiết kế, chất lượng vận hành lẫn giá bán. Nó có kiểu dáng tương tự mẫu Sirius thể thao - giúp người dùng thoải mái tự tin lướt phố.

  Giá gốc của xe máy 50cc Sirius Dibao là 17,800,000 đồng. Tuy nhiên ở nhiều cửa hàng phân phối, mức giá này sẽ được điều chỉnh để cạnh tranh trên thị trường. Ví dụ như tại Thế giới xe điện, chúng tôi đang bán sản phẩm với số tiền chỉ 16,690,000 đồng. 

  Có thể thấy mức giá bán xe máy 50cc Sirius Dibao khá phải chăng. Nó phù hợp với khả năng tài chính của phần đa gia đình Việt Nam. Tuy nhiên vì nhiều lý do mà khách hàng chưa thể có sẵn số tiền này trả ngay trong một lần. Vậy nên hình thức mua xe máy trả góp đã ra đời và được nhiệt liệt đón nhận. Với cách mua hàng này, khách sẽ chỉ phải bỏ ra một mức tiền thấp hơn so với giá bán là đã có thể sở hữu ngay chiếc xe. Phần tiền còn lại sẽ được trả dần về sau này.

  2. Lợi ích khi mua xe máy 50cc Sirius Dibao trả góp

  Không thể phủ nhận rằng mua xe máy 50cc Dibao trả góp có rất nhiều lợi ích tuyệt vời. Bạn có thể cân nhắc đến lựa chọn này bởi những lý do sau đây:

  Mua được xe tốt với số tiền thấp

  Điều tuyệt vời đầu tiên chính là việc bạn chỉ phải bỏ ra một khoản tiền nhỏ để sở hữu một chiếc xe nguyên vẹn. Mức tiền trả trước thường dao động trong khoảng từ 10% đến 90% tùy theo khả năng kinh tế. Có thể thấy rằng điều này đặc biệt phù hợp cho học sinh, sinh viên hoặc những người chưa đủ tài chính.

  Tiền được trả dần về sau

  Số tiền còn lại mà bạn cần trả sẽ được thanh toán dần theo từng tháng về sau. Thời hạn trả góp rất linh hoạt từ 3 tháng trở lên. Đặc biệt có nhiều đơn vị tài chính còn hỗ trợ khách hàng vay tiền tới 36 tháng. Điều này có ý nghĩa to lớn trong việc giảm áp lực về tài chính. Thông qua đó, bạn cũng biết cách làm chủ và lên kế hoạch để nâng cao kỹ năng quản lý tài chính cá nhân. 

  Cải thiện điểm tín dụng

  Khi lựa chọn hình thức mua xe trả góp, số tiền bạn cần vay sẽ được tính vào điểm tín dụng của cá nhân. Có lẽ đây cũng không còn là khái niệm xa lạ hiện nay, thể hiện độ uy tín của khách hàng. Những người có điểm tín dụng cao thì sẽ dễ vay khoản tiền lớn tại tổ chức tài chính hơn.

  Có nhiều ưu đãi

  Mua xe máy trả góp vẫn có rất nhiều chương trình ưu đãi. Đầu tiên phải kể đến thủ tục ngày một đơn giản hóa, lãi suất cũng điều chỉnh thấp và linh hoạt hơn. Thứ hai, khách hàng vẫn có cơ hội hưởng nhiều ưu đãi tương đương hình thức mua xe trả tiền thẳng như: chế độ bảo hành, giảm giá sốc, tặng mũ bảo hiểm,...

  Không cần thế chấp bằng tài sản

  Một ưu điểm khác của hình thức mua trả góp chính là không yêu cầu thế chấp. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ dàng hơn khi thực hiện thủ tục.

  3. Cẩn thận trước những mối nguy khó lường

  Mua xe trả góp nghe chừng mang đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời. Tuy nhiên đừng vì những điều hào nhoáng đó làm mờ mắt. Trước bất kỳ quyết định vay tiền nào, bạn cũng cần suy nghĩ thật thấu đáo để tránh “mua dây quàng cổ”.

  Lãi suất “cắt cổ”

  Một trong những vấn đề thấy rõ nhất của hình thức mua hàng trả góp chính là lãi suất. Có lẽ khi nhìn thoáng qua, ta nghĩ rằng mức lãi suất từ 1,3-2%/ tháng cũng chẳng to tát là bao. Tuy nhiên cũng cần thận trọng tính toán nếu không bạn sẽ phải hối tiếc. Bởi tính sơ sơ, một năm mức lãi có thể là 15,6-24%/năm.

  Đặc biệt khách hàng cần thận trọng trước các mức lãi suất phải trả. Thường thì trong những tháng đầu, con số này sẽ thấp hơn những tháng cuối. Khách trả trước số tiền càng nhỏ thì lãi suất hàng tháng lại càng cao. 

  Nhiều khoản phí cần phải cân nhắc

  Bên cạnh tiền lãi suất phải trả cho khoản vay, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về những khoản phí đi kèm khác. Không phải ngẫu nhiên các đơn vị tài chính lại cung cấp free dịch vụ này. Có thể kể đến một số khoản phí như: phí đăng ký dịch vụ, phí quản lý tín dụng, phí bảo hiểm tín dụng,...

  Thủ tục rườm rà

  Về cơ bản hiện nay các đơn vị tài chính đã đơn giản hóa thủ tục mua trả góp. Tuy nhiên những thủ tục này vẫn khá là rắc rối. Nếu chưa có kinh nghiệm “chạy giấy tờ” thì có lẽ sẽ tốn nhiều thời gian. Một lựa chọn khác là nhờ đơn vị bán xe hoặc chính nhân viên tài chính làm hộ nhưng chắc chắn bạn phải trả cho họ một khoản tiền nhất định.

  Phí phạt khi không thanh toán đúng hạn

  Một điều nữa khiến nhiều khách hàng đau đầu chính là phí phạt khi không thanh toán đúng hạn. Với những người mua xe trả góp, tâm lý ban đầu có lẽ sẽ ăn chắc mình đủ khả năng trả tiền nên không mấy để tâm đến mức phạt. Nhỡ xảy ra trường hợp không thanh toán đúng thời hạn sẽ bị phạt mức tiền cực cao.

  4. Lời khuyên cho bạn khi cân nhắc mua xe máy trả góp

  Hình thức mua xe trả góp tồn tại cả mặt lợi và mặt hại. Tuy nhiên nếu biết cách lựa chọn, ta có thể hạn chế được tối đa nguy cơ tiềm tàng. Hãy tham khảo kỹ nội dung sau đây để biết khi nào nên mua xe máy 50cc Sirius Dibao trả góp bạn nhé.

  Công thức tính lãi suất trả góp

  Thường thì khi mua xe trả góp, bạn sẽ phải trả một số tiền lớn hơn tiền mua xe trả thẳng. Điều này là dễ hiểu vì chúng ta cần tạo một khoản vay tại đơn vị tài chính. Công thức tính lãi suất hàng tháng như sau:

  • Tiền lãi hàng tháng = (Tiền gốc phải trả/ Thời hạn vay)*Lãi suất vay
  • Trong công thức này, ta hiểu:
  • Tiền gốc phải trả: Chính là số tiền còn lại bạn cần trả khi mua xe (đã trừ đi tiền thanh toán trước).
  • Thời hạn vay: Là thời gian bạn phải trả toàn bộ số tiền đã vay, thường sẽ tính theo tháng.
  • Lãi suất vay: Thường thì lãi suất dao động từ 1,3% đến 2%/ 1 tháng. Tuy nhiên cũng có nhiều lựa chọn có mức lãi suất 0%.

  Nếu muốn tính tổng tiền lại phải trả cho 1 lần trả góp, bạn sẽ tính theo công thức: Tiền lãi hàng tháng*Thời hạn vay. Vì cộng thêm khoản lãi vay nên chắc chắn tổng số tiền mua xe theo hình thức trả góp sẽ cao hơn tiền mua xe theo hình thức trả luôn 1 lần.

  Những yếu tố cần cân nhắc 

  Theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn nên cân nhắc trên nhiều khía cạnh khi muốn mua xe trả góp. Dưới đây là một số ý chính cần xem kỹ:

  • Tìm hiểu quy định về thủ tục và giấy tờ cần thiết, ví dụ: CMND hay căn cước công dân, sổ hộ khẩu, hợp đồng lao động,... 
  • Tham khảo hình thức trả góp của nhiều đơn vị tài chính để có cái nhìn khách quan nhất về dịch vụ này. Bạn sẽ nắm được đâu là lựa chọn đúng nhất về lãi suất để giảm bớt gánh nặng kinh tế.
  • Xem xét thật kỹ về số tiền cần vay, thời hạn vay, mức lãi suất dựa trên khả năng tài chính của cá nhân. Tốt nhất nên vay số tiền thấp và trả trong thời hạn ngắn để không phải trả tiền lãi quá nhiều.
  • Đọc kỹ hợp đồng vay, đặc biệt là điều khoản liên quan đến mức phạt thanh toán không đúng hạn, trả gốc trước hạn, phí tất toán hợp đồng,... để tránh rắc rối không cần thiết.
  • Lưu ý trả tiền đúng hạn để tránh chịu thêm phí phạt hợp đồng.
  • Chỉ nên mua xe máy trả góp nếu đáp ứng 3 điều kiện này

  Tóm lại, hình thức mua xe máy trả góp nghe thì “dễ ăn” nhưng lại khó nhằn hơn bạn nghĩ. Để có được quyết định sáng suốt, chúng ta phải tìm hiểu và lựa chọn cho chuẩn. Chúng tôi khuyên khách hàng chỉ nên mua xe theo hình thức trả góp nếu có đủ 3 điều kiện như sau:

  • Thu nhập ổn định: Để đủ khả năng thanh toán số tiền mua xe và tiền lãi hàng tháng.
  • Lãi suất cho vay ở mức hợp lý và minh bạch.
  • Thủ tục đơn giản, các loại thuế, phí rõ ràng.

  Mua xe máy 50cc Sirius Dibao trả góp có thể có lợi, nhưng cũng có thể là “lợi thì có lợi nhưng răng chẳng còn”! Vậy nên bạn cần tìm đến một địa chỉ phân phối uy tín với dịch vụ trả góp minh bạch. Bạn cũng nên tham khảo thông tin thật kỹ trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi chúc bạn có được lựa chọn chính xác để sở hữu chiếc xe chất lượng khi nguồn tài chính còn eo hẹp.

  Xem thêm: TỔNG HỢP CÁC MẪU XE MÁY 50CC BÁN CHẠY CỦA HÃNG DIBAO

  THẾ GIỚI XE ĐIỆN ĐỊA CHỈ PHÂN PHỐI XE ĐIỆN, XE ĐẠP ĐIỆN, XE MÁY ĐIỆN, XE 50CC CHÍNH HÃNG SỐ MỘT VIỆT NAM.

  HOTLINE LIÊN HỆ:

  • Hà Nội: 088.638.8888 - 024.2210.8888

  • Hồ Chí Minh: 028.39739298

  • Khiếu nại: 096.688.8887

  HỆ THỐNG THẾ GIỚI XE ĐIỆN – XEDIEN.COM.VN

  * Hà Nội:

  (1) 146 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội ( Gần hầm vượt Kim Liên)

  (2)  180 Phạm Văn Đồng - Hà nội ( Giữa ngã 3 Phạm Văn Đồng - Hoàng Quốc Việt)

  (3) 154 Phạm Văn Đồng - Cầu Giấy - Hà Nội (Gần Ngã 3 Phạm Văn Đồng - Hoàng Quốc Việt)

  (4) 807 Ngô Gia Tự - Long Biên - Hà Nội (Gần Cầu Đuống) 

  (5)  234 Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội ( Showroom Vinfast)

  (6) 651 Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội (Gần Cầu Chui)

  (7) 264 Tôn Đức Thắng – Đống Đa - Hà Nội (Trung Tâm Bảo Hành)

  *Thái Bình

  (8) 88 Thị trấn Vũ Quý - Kiến Xương - Thái Bình (Gần Chợ Sóc) - 0827977979

  *Ninh Bình:

  (9) 315 Trần Hưng Đạo - Đông Thành - Ninh Bình (Gần Ngã Ba Tam Giác) – 0968238928

  (10) 291 Trần Hưng Đạo - Phố 1 - Đông Thành - TP. Ninh Bình

  *Hồ Chí Minh:

  (11) 105-111 Nguyễn Thị Nhỏ - P.16 - q.11 - HCM

  (12) 65-67 Võ Thị Sáu - P. 6 - Q.3 - HCM (Ngã Tư Hai Bà Trưng - Võ Thị Sáu)

  (13) 487 Quang Trung - P.10 - Gò Vấp - HCM

   Bài viết liên quan

   

   

  CÔNG TY TNHH Thế Giới Xe Đạp Điện

  Trụ sở công ty : Số 807 Ngô Gia Tự. Long Biên.TP. Hà Nội

  Liên hệ hợp tác: 098 8411108

  MST:0106775832- Sở kế hoạch đầu từ Tp Hà Nội cấp ngày 12 tháng 02 năm 2015

  Số Tài Khoản: 8801246688

  Chủ tài khoản: Phan Thị Hoa

  Ngân hàng BIDV chi nhánh Đông Hà Nội

  Email: thegioixedien2022@gmail.com

  NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MÃI

   Phương thức thanh toán

  • Visa Mastercard Jcb Internet-banking Installment Cash
  • Bộ công thương GOV