Tin Tức

Sinh viên cần biết 9 mẹo lái xe ga 50cc Vespa Dibao Pansy XS tiết kiệm này

 • Chủ nhật, 08:10 Ngày 31/07/2022
 • Đời sống sinh viên ngập tràn nhiều trải nghiệm đáng nhớ trên chặng hành trình của tuổi thanh xuân. Đối với nhiều người, họ lựa chọn chiếc xe ga 50cc Vespa Dibao Pansy XS như người bạn đồng hành đáng tin cậy. Chiếc xe chạy êm và tiết kiệm xăng ấn tượng, độ bền cao. Tuy nhiên bạn sẽ còn tiết kiệm thêm một khoản tiền kha khá nếu biết tới 9 mẹo sau đây.

  1. Để xe làm việc với tải trọng vừa phải

  Nguyên tắc đầu tiên chúng tôi muốn đề cập liên quan đến tải trọng. Chiếc xe ga 50cc Vespa Dibao Pansy XS của chúng ta sở hữu bộ khung và vành đúc cứng cáp nên chịu được mức cân nặng tối đa là 150kg. Mức làm việc này rất ấn tượng trên một sản phẩm 50cc. Bạn có thể tự tin chở thêm người bạn đồng hành trên chiếc xe Vespa Dibao Pansy XS.

  Sinh viên cần biết 9 mẹo lái xe ga 50cc Vespa Dibao Pansy XS tiết kiệm này

  Tuy nhiên nếu muốn chạy xe tiết kiệm xăng nhất thì bạn không nên để nó làm việc ở mức tải trọng lớn. Xe càng phải tải nặng thì động cơ càng phải làm việc với công suất lớn và tiêu hao nhiều xăng hơn. Ngoài ra nếu bạn buộc chiếc xe chở quá tải trọng thì còn có thể khiến nó bị chết máy, hỏng vành,... 

  2. Nên nổ máy xe ga 50cc Vespa Dibao Pansy XS từ 1 đến 2 phút trước khi chạy

  Theo đánh giá của Thế giới xe điện, hiện nay ít người có thói quen mở máy cho xe nổ từ 1 - 2 phút trước rồi mới sử dụng. Tuy nhiên đây lại là một thói quen tốt giúp chiếc xe chạy êm, ít tiêu hao nhiên liệu và gia tăng độ bền cho hệ thống máy.

  Sinh viên cần biết 9 mẹo lái xe ga 50cc Vespa Dibao Pansy XS tiết kiệm này

  Bạn biết không, chiếc xe trong một thời gian không sử dụng sẽ bắt đầu có hiện tượng khô dầu trong hệ thống. Chỉ cần để qua đêm thôi thì dầu, xăng đã trôi xuống dưới chứ không tráng đều bên trong máy móc. Nếu mới sáng ra đã nổ máy và chạy liền thì dầu và xăng chưa kịp bơm đều lên linh kiện. Về lâu dài có thể xuất hiện hiện tượng mài mòn. Ngoài ra khi xe vừa nổ thì xăng tuy phun hơi nhiều nhưng lại bay hơi kém, hiệu suất đốt cháy không cao.

   3. Tắt máy khi cần dừng xe hơn 20 giây

  Nếu dừng xe mà không tắt máy, hệ thống vẫn tiếp tục hoạt động ở công suất thấp để sẵn sàng nhận nhiệm vụ một cách nhanh nhất. Vậy nên lúc này tuy xe không di chuyển nhưng xăng vẫn tiếp tục được đốt cháy để tạo thành năng lượng cung cấp cho động cơ. Khi nổ máy trong 1 phút, nhiên liệu sẽ bị tiêu hao tương đương 1km di chuyển.

  Bạn có thể khắc phục tình trạng hao xăng từ việc tắt máy khi cần dừng trên 20 giây. Tình huống cần phải dừng xe rất đa dạng: chờ đèn đỏ, nghe điện thoại, chờ người khác,... Thói quen này không chỉ giúp bạn tiết kiệm xăng mà còn tốt cho môi trường. Lúc này, ta đã giảm thiểu kha khá lượng khí thải CO2 ra không khí.

  4. Chú ý đến lốp xe

  Lốp là bộ phận trực tiếp tiếp xúc với mặt đường đồng thời ảnh hưởng đến sức kéo của xe. Khi lượng áp suất không khí quá thấp sẽ khiến cho xe chạy ì, từ đó động cơ phải vận hành với công suất lớn hơn. Ngược lại nếu như lốp được bơm quá căng thì bạn sẽ cảm thấy xe dễ bị xóc, vào cua mất ổn định. 

  Sinh viên cần biết 9 mẹo lái xe ga 50cc Vespa Dibao Pansy XS tiết kiệm này

  Để vận hành an toàn và tiết kiệm nhiên liệu, tối ưu nhất ta nên bơm lốp không quá căng cũng không quá non. Trước và sau mỗi hành trình, nên để ý đến lốp để khắc phục kịp thời tình trạng bị xì hơi. 

  5. Giảm ga từ từ, không tăng ga rồi phanh gấp

  Rất nhiều người dùng than phiền rằng chiếc xe ga 50cc Vespa Dibao Pansy XS của mình đi rất tốn xăng. Hóa ra bấy lâu nay họ đã lái xe không đúng cách. Họ thường có thói quen tăng ga rồi lại phanh gấp đột ngột, một số người thì vừa đi vừa phanh. Hành động này yêu cầu xe phải nạp xăng liên tục để ngay lập tức tăng tốc khi vừa được hãm tốc độ. 

  Trong quá trình di chuyển, tốt nhất bạn chỉ nên giảm ga từ từ khi cần đi chậm. Hạn chế tối đa việc liên tục bóp phanh rồi lại tăng ga nhé.

  6. Giữ tay ga ổn định

  Giữ tay ga ổn định là kinh nghiệm hữu ích để lái xe an toàn và tiết kiệm xăng. Khi chiếc xe đã đạt tốc độ như ý, bạn hãy giữ tay ga cho xe chạy ổn định như vậy. Tương tự như khi vừa phanh vừa tăng ga, nếu ta cứ liên tục nhả rồi lại tăng ga cũng rất tốn xăng.

  Sinh viên cần biết 9 mẹo lái xe ga 50cc Vespa Dibao Pansy XS tiết kiệm này

  7. Lựa chọn đường đẹp để di chuyển

  Cung đường đẹp được đánh giá trên nhiều tiêu chí như: mặt đường, độ quanh co, lưu lượng người tham gia giao thông,... Nếu có thể lựa chọn nhiều tuyến đường cho một đích đến, hãy ưu tiên:

  • Chọn đường có bề mặt bằng phẳng, được rải nhựa.
  • Đường thẳng ít quanh co.
  • Đường có hoặc không có dốc cao.
  • Hạn chế đi vào nơi có nhiều ổ gà, ổ voi.
  • Tốt nhất không nên di chuyển vào nơi có đường ngập nước cao nếu như còn lựa chọn khác.

  Khi di chuyển trên hành trình thuận lợi, chiếc xe sẽ có khả năng làm việc ổn định với công suất không quá lớn. Ngược lại nếu phải di chuyển trên mặt đường nhiều ổ gà, ổ voi, đá dăm thì xe sẽ luôn trong tình trạng thay đổi tốc độ đột ngột dẫn đến phải tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn bình thường. Bên cạnh đó, di chuyển nơi đường xấu còn ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống động cơ, có thể khiến máy nóng, hỏng hóc bên trong, lốp bị mòn,...

  8. Nhớ định kỳ bảo dưỡng xe ga 50cc Vespa Dibao Pansy XS 

  Bảo dưỡng xe cũng tương tự như việc chúng ta đi khám sức khỏe định kỳ. Trong quá trình bảo dưỡng, các nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra, tra dầu máy, và khắc phục những vấn đề tồn tại. Thông thường việc làm này sẽ được xác định dựa trên số km hoặc số tháng đã sử dụng xe. Nếu bạn cần đi xa hoặc sau một thời gian dài không sử dụng đến xe thì nên mang nó đi bảo dưỡng trước khi đưa vào vận hành.

  Theo lời khuyên của người trong nghề, tốt nhất ta nên đem xe Vespa Dibao Pansy XS đi bảo dưỡng định kỳ 4 tháng 1 lần. Mỗi lần chạy được 2,000 - 3,000 km thì nên thay dầu nhớt. Dưới đây là các bộ phận nên bảo dưỡng định kỳ:

  Khung sườn, động cơ và hệ thống truyền lực

  Các hoạt động cần thực hiện khi bảo dưỡng khung sườn và hệ thống truyền lực bao gồm:

  Kiểm tra vành xe, bánh xe

  • Bảo dưỡng cổ phuốc
  • Bảo dưỡng hệ thống giảm xóc
  • Bảo dưỡng hệ thống phanh
  • Bôi trơn các chi tiết truyền động
  • Tra dầu tay ga
  • Bảo dưỡng các loại dây cáp

  Sinh viên cần biết 9 mẹo lái xe ga 50cc Vespa Dibao Pansy XS tiết kiệm này

  Đối với bộ phận động cơ, nhân viên kỹ thuật thường thực hiện các công việc như sau:

  • Bảo dưỡng bộ chế hòa khí
  • Rửa bầu lọc không khí
  • Căn chỉnh xupap
  • Kiểm tra các cảm biến
  • Kiểm tra cần khởi động,...

  Dầu nhớt

  Các chuyên gia luôn khuyên người dùng cần thay dầu nhớt thường xuyên. Đâu là chất bôi trơn có vai trò quan trọng giúp cho hệ thống động cơ làm việc trơn tru. Định kỳ nên thay dầu nhớt cho xe sau hành trình dài khoảng 2,000 - 3,000 km. Bên cạnh thay dầu máy, thay dầu má phanh cũng rất cần thiết. Lịch kiểm tra và thay dầu má phanh là mỗi 15,000 - 20,000 km.

  Bugi

  Bugi là bộ phận có độ bền cao tuy nhiên cũng vẫn cần được kiểm tra, theo dõi định kỳ. Nếu đầu bugi bị mòn thì việc đánh lửa không đều, khiến động cơ hao xăng và hụt hơi. Thời gian kiểm tra và thay thế nên là 10,000km/ 1 lần.

  Dầu láp

  Dầu láp có độ hao mòn ít hơn dầu nhớt. Vì vậy, bạn nên nhớ quy tắc cứ 3 lần thay dầu máy thì ta thay dầu láp 1 lần.

  Lọc gió

  Bộ phận lọc giá có nhiệm vụ đưa luồng không khí mát sạch vào khoang nhiên liệu trước khi đốt cháy. Khi lọc gió bám đầy bụi bẩn, xe sẽ chạy yếu và hao xăng do nhiên liệu không được đốt cháy hết. Tốt nhất nên kiểm tra bộ phận này định kỳ 10,000km/ lần.

  Dây curoa 

  Trong hệ thống truyền động, dây curoa có vai trò vô cùng quan trọng. Nó chính là bộ phận truyền động chính, thường xuyên chịu lực căng rất lớn. Nếu dây bị mòn thì xe chạy ì ạch và nóng máy. Dây bị đứt sẽ khiến xe không vận hành được. Vậy nên cần kiểm tra thường xuyên và thay mới khi có dấu hiệu bị nứt hoặc ăn mòn.

  9. Có phải lái xe ga 50cc Vespa Dibao Pansy XS chậm sẽ tiết kiệm nhiên liệu?

  Có một số lượng không nhỏ người điều khiển xe ga 50cc Vespa Dibao Pansy XS nghĩ rằng đi chậm thì đỡ tốn xăng. Tuy nhiên thực tế hoàn toàn trái ngược. Theo tính toán từ các kỹ thuật viên, khi xe đi ở mức 5-10km/h thì sẽ tốn xăng hơn xe đi bình thường. Nguyên nhân ở chỗ khi lái xe chậm, trục li tâm trong hệ thống sẽ không làm việc hiệu quả.

  Trong một số tình huống, việc phải lái xe chậm không phải do bạn muốn. Có thể kể đến như trường hợp lái xe vào giờ cao điểm, đường tắc. Lúc này bạn phải nhích từng chút một, đồng nghĩa với việc lượng xăng sẽ bị tiêu hao nhiều hơn. Theo tính toán thì mức tiêu hao nhiên liệu thường cao hơn khoảng 20-45% so với đi đường không tắc.

  Mong rằng những kiến thức về lái xe ga 50cc Vespa Dibao Pansy XS tiết kiệm sẽ giúp ích cho bạn. Đây đều là những kinh nghiệm quý báu đúc kết được từ chuyên gia cũng như quá trình thực tế sử dụng. Mong rằng sau khi áp dụng, bạn sẽ thấy rõ xe ít hao xăng hơn bình thường.

  Xem thêm:  PANSY XS DIBAO DÒNG XE TAY GA 50CC ĐẲNG CẤP THỜI THƯỢNG

  Thế Giới Xe Điện địa chỉ phân phối xe điện, xe đạp điện, xe máy điện, xe 50cc chính hãng số một Việt Nam.

  Hotline liên hệ để được tư vấn:

  Hà Nội: 024.22108888 - 0966.888887- 0352.088888

  Hồ Chí Minh: 028.39739298 - 0968.674707

  ---------

  HỆ THỐNG THẾ GIỚI XE ĐIỆN – XE MÁY 50CC

  *Hà Nội:

  (1) 290 Nguyễn Trãi- Trung Văn - Nam Từ Liêm- Hà Nội (Ngay Đại Học Hà Nội)

  (2) 38 Đại Cồ Việt - Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội

  (3) 125 Minh Khai - Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội

  (4) 141 Tôn Đức Thắng - Đống Đa - Hà Nội

  (5) 154 Phạm Văn Đồng - Cầu Giấy - Hà Nội (Gần Ngã 3 Hoàng Quốc Việt)

  (6) 264 Tôn Đức Thắng - Đống Đa - Hà Nội (Trung Tâm Bảo Hành)

  (7) 455 Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội

  *Sơn Tây:

  (8) 310 Phố Chùa Thông - Thị Xã Sơn Tây - Hà Nội (Ngã Ba Cầu Trì) 0917982228

  *Thái Bình:

  (9) 88 Thị trấn Vũ Quý - Kiến Xương - Thái Bình (Gần Chợ Sóc) 0827977979

  *Ninh Bình:

  (10) 315 Trần Hưng Đạo - Đông Thành - Ninh Bình (Gần Ngã Ba Tam Giác) – 0968238928

  *Đà Nẵng:

  (11) 15 Điện Biên Phủ, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng ( Ngã 3 Lê Duẩn - Điện Biên Phủ) - 02366292398

  *Hồ Chí Minh:

  (12) 693 Đường 3 tháng 2 - P.6 - Q.10 - HCM (Ngay Chợ Nguyễn Tri Phương)

  (13) 654 Lũy Bán Bích - P.Tân Thành - Q.Tân Phú - HCM (Ngã 3 Tân Thành - Luỹ Bán Bích)

  (14) 65-67 Võ Thị Sáu - P. 6 - Q.3 - HCM (Ngã Tư Hai Bà Trưng - Võ Thị Sáu)

   Bài viết liên quan

  Hệ thống của hàng thế giới xe đạp điện

   

   

  CÔNG TY TNHH Thế Giới Xe Đạp Điện

  Trụ sở công ty : Số 267 Tôn Đức Thắng. Hàng Bột. Đống Đa, TP. Hà Nội

  MST:0106775832- Sở kế hoạch đầu từ Tp Hà Nội cấp ngày 12 tháng 02 năm 2015

  Số Tài Khoản: 12410001486298

  Chủ tài khoản: Trần Thị Hoa

  Ngân hàng BIDV chi nhánh Hoàn Kiếm

  Email: thegioixedien2022@gmail.com

  NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MÃI

   Phương thức thanh toán

  • Visa Mastercard Jcb Internet-banking Installment Cash
  • Bộ công thương GOV