Những điều cần lưu ý khi sạc xe máy điện

  Đánh giá - tư vấn

Những điều cần lưu ý khi sạc xe máy điện

 • Thứ bảy, 15:54 Ngày 11/04/2020
 • Xe máy điện là một phương tiện vô cùng phổ biến ở nước ta hiện nay. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc xe máy điện như thế thì đừng bỏ qua bài viết sau của chúng tôi để có thể sử dụng xe bền và tốt hơn bằng cách sạc đúng cách. Hãy cùng tìm hiểu về những điều cần lưu ý khi sạc xe máy điện bạn nhé.

  Những điều cần lưu ý khi sạc xe máy điện

  1. Thời gian sạc xe máy điện tốt nhất

  Điều kiện quyết định thời gian sạc xe điện là bao lâu đó chính là dung lượng của ắc quy hay pin mà xe sử dụng. Vì thế tất nhiên là không thể có câu trả lời chính xác về thời gian sạc tốt nhất cho tất cả các loại xe. Do đó, khi mua xe bạn nên đọc kỹ các khuyến cáo của nhà sản xuất về thời gian sạc để áp dụng cho chính xác tránh tình trạng sạc quá lâu dẫn tới chai ắc quy/pin hay sạc quá ngắn khiến ắc quy/pin chưa đầy. Hiện nay thì các dòng xe máy điện trên thị trường có thời gian sạc đầy vào khoảng từ 8 đến 12 tiếng. Các dòng xe sử dụng ắc quy 12A có thời gian sạc là 8 tiếng, dùng bình 20A là khoảng 10-11 tiếng, xe có công suất lớn hơn dùng 5 ắc quy thì cần đến 12 tiếng. Đa số các dòng xe máy điện hiện nay đều có thể tự động ngắt khi sạc đầy nên bạn cũng không cần phải quá lo lắng nếu lỡ sạc quá thời gian nữa.

  Những điều cần lưu ý khi sạc xe máy điện

  2. Nên sạc ắc quy/ pin cho xe máy điện khi nào?

  Khi mới mua xe bạn nên sạc thời gian lâu hơn để tôi ắc quy/pin giúp cho khả năng tích điện của nó tốt hơn trong những lần sau. Lần đầu sử dụng bạn cũng nên dùng hết điện thì mới sạc tiếp. Sau khoảng 3-4 tháng sử dụng xe thì bạn nên sạc như lần đầu mới mua về. Như thế bạn có thể sử dụng pin/ắc quy hiệu quả hơn.

  Sau khi vừa di chuyển thì bạn không nên cắm sạc ngay vì lúc này xe còn nóng có thể khiến ắc quy hay pin bị phồng. Tốt nhất hãy chờ 30 phút mới sạc xe. Không nên sạc nhiều lần trong một ngày và chỉ nên sạc khi mà lượng điện còn khoảng 30% nếu không sẽ gây chai ắc quy/ pin và bạn sẽ nhanh chóng phải thay thế.

  Trong quá trình sạc điện cho xe máy điện nếu gặp trường hợp điện không vào thì có thể bạn đã gặp một số vấn đề như sau: Bộ sạc bị hỏng, dây ắc quy bị lỏng hoặc đứt, ắc quy bị chai/ hỏng. Với trường hợp dây lỏng thì bạn có thể chỉnh và cắm lại cho chắc chắn, còn đối với các trường hợp khác thì bạn cần đưa đến các trung tâm sửa chữa uy tín để có thể được sửa hoặc thay thế kịp thời.

  Những điều cần lưu ý khi sạc xe máy điện

  Trên đây là một số lưu ý vô cùng quan trong khi sạc xe máy điện mà bất cứ người dùng nào cũng nên biết để có thể sử dụng pin/ắc quy được bền lâu nhất đồng thời cũng giữ cho xe hoạt động hiệu quả, lâu dài. Để có thể có những kiến thức về xe máy điện hay cách sử dụng xe máy điện tốt thì hãy ghé website của chúng tôi để tham khảo nhiều bài viết bổ ích khác nữa bạn nhé

  Youtube:

  Facebook: https://www.facebook.com/fan.xedapdien/

   

   Bài viết liên quan

   

   

  CÔNG TY TNHH Thế Giới Xe Đạp Điện

  Trụ sở công ty : Số 267 Tôn Đức Thắng. Hàng Bột. Đống Đa, TP. Hà Nội

  MST:0106775832- Sở kế hoạch đầu từ Tp Hà Nội cấp ngày 12 tháng 02 năm 2015

  Số Tài Khoản 0691007988888

  Chủ tài khoản - Phạm Ngọc Nam . Ngân hàng Vietcombank

  NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MÃI

   Phương thức thanh toán

  • Visa Mastercard Jcb Internet-banking Installment Cash
  • Bộ công thương GOV
  Siêu khuyến mãi hè 2020