Đánh giá - tư vấn

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT KHI XE MÁY 50CC BỊ ĐỔ XĂNG KÉM CHẤT LƯỢNG

 • Chủ nhật, 04:09 Ngày 08/03/2020
 • Xe máy 50cc sử dụng nhiên liệu chính là xăng để vận hành nên xăng kém chất lượng  ảnh hưởng vô cùng lớn đến sự vận hành của xe cũng như an toàn của người sử dụng. Vậy cùng Thế giới xe điện điểm qua một vài dấu hiệu nhận biết nào.

  1. Xe giật cục khi đang di chuyển

  Nếu xe của bạn có biểu hiện giật cục khi tăng ga, có lẽ bạn đã có bộ lọc nhiên liệu của động cơ không thể ngăn chặn được các tạp chất lạ chuyển đến kim phun trong buồng đốt động cơ. Khi buồng đốt động cơ phải “tiêu hóa” xăng bẩn, nó không thể đốt cháy các tạp chất bị pha lẫn. Sự đốt cháy bất thường này cuối cùng làm giảm sức mạnh và khả năng phản ứng của xe. Chính vì vậy, nếu xe máy 50cc không phản ứng hoặc giật cục khi người sử dụng vù ga tăng tốc, đó cũng có thể là dấu hiệu việc xe của bạn đang dùng phải xăng kém chất lượng.

  Dấu hiệu nhận biết khi xe bị đổ xăng kém chất lượng

  2. Chết máy giữa chừng

  Để vận hành hiệu quả và trơn tru, động cơ trên các phương tiện cơ giới cần một nguồn cung cấp nhiên liệu đúng loại, đúng tiêu chuẩn liên tục. Nhiên liệu có nhiều tạp chất lỏng không đúng tiêu chuẩn khi được bơm vào buồng đốt cũng chiếm chỗ hoặc hạn chế lưu lượng khí đến động cơ dẫn đến hiện tượng nhiên liệu trong buồng đốt không thể cháy hết, thậm chí là không cháy, từ đó khiến động cơ ngừng hoạt động và xe của bạn sẽ chết máy giữa chừng.

  Đổ xăng giả gây ảnh hưởng lớn đến xe và người sử dụng

  >>>Có thể bạn quan tâm: Chọn dầu nhớt phù hợp cho xe máy 50cc 

  3. Khởi động khó

  Vì động cơ của xe cơ giới cần loại nhiên liệu đúng chuẩn và không khí để đốt cháy sinh công. Hiện tượng khó hoặc không khởi động được xe có thể là dấu hiệu hệ thống lọc bị tắc hoàn toàn do dòng xăng bẩn bơm vào từ bình chứa. Để động cơ hoạt động trở lại cần phải rút xăng bẩn khỏi bình nhiên liệu, xúc rửa kim phun nhiên liệu, bơm nhiên liệu, bộ chế hòa khí và thay lọc xăng đúng cách.

  Tuy nhiên, cũng cần phải loại trừ một số nguyên nhân khác khiến phương tiện của bạn không khởi động được như hết ắc quy, hỏng nến... Nếu đã loại trừ được những thứ đó, chắc chắn đã đến lúc xem xét bộ lọc và chất lượng nhiên liệu - chúng có thể là thủ phạm.

   

  Đổ xăng giả ảnh hưởng lớn đến chất lượng xe

  4. Hiệu suất khác nhau ở tốc độ khác nhau

  Trong trường hợp động cơ của phương tiện cơ giới dùng phải xăng bẩn, xăng kém chất lượng nhưng vẫn có thể hoạt động, đó có thể là do tỷ lệ nhiên liệu đủ tiêu chuẩn vẫn cao hơn và áp đảo được lượng tạp chất bị pha lẫn.

  Tuy nhiên, ở trường hợp này, hiệu suất của động cơ sẽ bị thay đổi theo hướng kém đi, đặc biệt là khi tài xế điều khiển xe di chuyển ở các cấp số khác nhau (đối với xe máy số 50cc). Tương tự như vậy, đối với xe mô tô ga và xe hơi số tự động, hiệu suất của động cơ kém đi đáng kể khi vù ga bứt tốc.

  Đổ xăng giả ảnh hưởng đến chất lượng xe

  5. Xe bị rung, lắc

  Việc dùng phải nhiên liệu bẩn, kém chất lượng có nguy cơ dẫn đến hiện tượng rung lắc động cơ xe nói chung và các kết cấu kỹ thuật của xe nói riêng xuất phát từ quá trình đốt cháy nhiên liệu không đều. Khi mức độ rung lắc lớn sẽ làm các khớp nối của động cơ bị bung ra dẫn đến nhiên liệu dạng hơi hoặc dạng lỏng tràn ra ngoài gặp nhiệt độ cao ở vỏ động cơ và môi trường giàu ô-xy xung quanh dẫn đến cháy, nổ phương tiện.

  Đổ xăng kém chất lượng ảnh hưởng rất lớn đến xe

  Hy vọng nhưng chia sẻ của Thế giới xe điện sẽ hữu ích với bạn.

  Liên Hệ :
  Hà Nội: 024.22108888 - 096.888887
  Hồ Chí Minh: 028.39739298
  Website: xedien.com.vn/| thegioixedien.com.vn/

   Bài viết liên quan

   

   

  CÔNG TY TNHH Thế Giới Xe Đạp Điện

  Trụ sở công ty : Số 267 Tôn Đức Thắng. Hàng Bột. Đống Đa, TP. Hà Nội

  MST:0106775832- Sở kế hoạch đầu từ Tp Hà Nội cấp ngày 12 tháng 02 năm 2015

  Số Tài Khoản: 12410001486298

  Chủ tài khoản: Trần Thị Hoa

  Ngân hàng BIDV chi nhánh Hoàn Kiếm

  Email: thegioixedien2022@gmail.com

  NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MÃI

   Phương thức thanh toán

  • Visa Mastercard Jcb Internet-banking Installment Cash
  • Bộ công thương GOV